Cách huấn luyện chó Doberman giúp hình thành tính cách tích cực cho chó

Cách huấn luyện chó Dobeman một cách khoa học sẽ giúp bạn có được một chú chó cưng khá trung thành, sẽ giúp bạn làm nhiệm vụ canh gác rất chuyên nghiệp. Khi huấn luyện chúng bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều sức, bởi bản tính của chúng rất biết vân lời và tình cảm. Để hiểu rõ hơn về cách huấn luyện chó Dobeman bạn có thể tham khảo những thông tin bổ ích được chia sẻ bởi bài viết dưới đây.

Cách huấn luyện chó Doberman

Giống chó Doberman pinscher là một trong các giống chó bẩm sinh đã có tính cách dũng mãnh, kiên cường và trung thành với chủ, luôn đề cao tính phục tùng.  Vậy nên khi bạn huấn luyện chó Doberman, bạn cần phải luôn duy trì và giữ cho mình thái độ nghiêm túc, uy quyền, không được mềm mỏng. Đồng thời bạn cũng cần chú ý một số điểm trong cách huấn luyện chó Doberman như sau:

– Trong khi huấn luyện chó  bạn luôn giữ thái độ uy quyền của chủ đối với chúng. Nhưng sau khi kết thúc buổi huấn luyện bạn cần phải vuốt ve, vỗ về và khen thưởng nhằm khích lệ tinh thần cho chúng. Lúc này chó Doberman sẽ cảm nhận được tình cảm yêu thương của chủ ở sự quan tâm đến chúng và chó Doberman cũng cảm nhận được độ an toàn và đồng thời hành động này cũng giúp bạn có khoảng cách gần hơn với chúng.

Cách huấn luyện chó Doberman giúp hình thành tính cách tích cực cho chó

– Tuy nhiên mặc dù vỗ về chúng là điều cần thiết nhưng bạn cũng không nên cưng chiều chó Doberman một cách không nguyên tắc như vậy vô tình bạn sẽ làm cho quá trình huấn luyện chó Doberman của bạn không được thuận lợi.

Cách huấn luyện chó Doberman

– Đối với những bạn nuôi chó trong gia đình thì bạn cần phải dạy cho chúng những quy tắc nhất định trong nhà, để tạo cho chúng thói quen không được tùy tiện làm những việc không đúng. Trong quá trình huấn luyện nếu chúng có thái độ nghịch ngợm thì bạn là chủ nhân phải có một thái độ kiên quyết, dứt khoát và cũng có phương pháp phê bình chúng một cách thẳng thắng. Đây là một trong những phương pháp giúp bạn ngăn ngừa chó Doberman gây nên những hành vi không tốt cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn.

– Bạn cũng hạn chế khen thưởng cho chó Doberman bằng những món đồ hay thức ăn mà thay vào đó là sự vuốt ve bởi sự yêu thương quan tâm của chủ đối với chó Doberman có ảnh hưởng rất lớn đến động lực tinh thần của chúng. Ngoài ra thì việc khăn thưởng bằng thức ăn cũng có thể gây ảnh hưởng làm chậm quá trình hoàn thành buổi huấn luyện gây nên hiệu quả không cao, khả năng hình thành phản xạ của chó Doberman trong thời gian ngắn rất thấp nên khả năng nắm bắt được nội dung của buổi huấn luyện không hiệu quả. Việc thưởng bằng thực phẩm thức ăn vô tình cũng gây nên cho thú cưng của bạn suy nghĩ lấy mục đích thức ăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tư tưởng của chúng và có khả năng hình thành tính cách không tốt cho chó Doberman.

Chó thân thiết với con người
Hãy vuốt ve cùng với sự yêu thương quan tâm của bạn với chó Doberman

Đối với điều kiện sống của chó Doberman bạn cần tạo cho chúng không gian thoải mái trong sinh hoạt hằng ngày cũng như trong cuộc sống. Đây là điều kiện cần thiết để chúng có thể chạy nhảy thể hiện bản năng của mình đồng thời cũng tăng cường sức khỏe. Vào thời tiết lạnh bạn cũng nên tạo cho chúng có được căn phòng để giữ ấm cho cơ thể.

– Bạn nên cắt đuôi, cắt tai và làm tai dựng để tạo nên vẻ đẹp bên ngoài cho chúng. Ngoài ra, bạn cũng cần tạo dáng cho chó Doberman đẹp bằng cách kết hợp với chế độ ăn uống hằng ngày bằng những thức ăn cho chó với lượng dinh dưỡng hợp lý, khoa học.

Cách huấn luyện chó Doberman giúp hình thành tính cách tích cực cho chó
Nên cắt đuôi, cắt tai và làm tai dựng để tạo nên vẻ đẹp bên ngoài cho chúng

Chế độ dinh dưỡng cho chó doberman

Chế độ dinh dưỡng cho chó doberman cần được tuân theo một chế dộ dinh dưỡng của chú chó có chức năng làm nhiệm vụ bảo vệ, chúng tốn khá nhiều năng lượng cho hoạt động trong ngày.

Bạn nên cung cấp cho chó những thực phẩm như: Cơm, các loại thịt bò, lơn, gà kết hợp với các loại rau, củ quả để bổ sung vitamin và chất xơ cũng như các khoáng chất khác cho chúng.

Khẩu phần ăn của Doberman được xây dựng dựa trên độ tuổi, cân nặng và thói quen sinh hoạt

Ngoài ra, việc bổ sung canxi cho chúng cũng rất cần thiết nhằm phát triển tối đa về thể lực. Bạn có thể cung cấp các thực phẩm như sửa hoặc các sản phẩm khác làm từ sữa nhằm bổ sung canxi giúp răng và xương chắc khỏe và cải thiện hệ thống tiêu hóa của chúng tốt nhất.

Cá cũng là một trong những thực phẩm bạn cần bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày cho chó Doberman bởi chúng không những chứa nhiều đạm mà còn các chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất, đặc biệt chúng cũng rất dễ tiêu nên tốt cho hệ tiêu hóa của chó Doberman. Bạn nên lưu ý khi chó ăn cá cần loại bỏ các cơ quan phủ tạng và làm cá sạch sẽ và nấu chín trước khi cho chó ăn.

chế độ dinh dưỡng chó doberman
Chế độ dinh dưỡng cho chó doberman: Cần được tuân theo một chế dộ dinh dưỡng được khuyến cáo của các chuyên gia đầu ngành đảm bảo hệ thống miễn dịch toàn diện cho chó cảnh

Lưu ý khi nuôi chó cảnh

Nuôi chó Doberman cũng cần tuân thủ theo nguyên tắc nuôi chó cảnh nói chung

Những lưu ý khi nuôi chó cảnh mà bạn cần biết sau đây:

– Bạn hãy lựa chọn thức ăn thích hợp với loài chó kiểng của bạn sẽ giúp chúng phát triển tốt nhất.

– Thịt là thực phẩm bắt buộc có trong khẩu phần ăn của các chú chó mỗi ngày và bạn có thể chế biến những món ăn khác nhau để tránh sự nhàm chán của chó.

– Tránh cho chó ăn bất kỳ loại xương nào vì nguy cơ xương găm vào cổ họng cũng như làm có hại cho tiêu hoá của chúng.

-Tạo cho chúng có những thói quen và sinh hoạt đúng giờ.

– Bạn cũng nên tiêm chũng cho những chú thú cưng của bạn nhằm phòng ngừa bệnh hiệu quả, giúp tăng tuổi thọ cho chúng.

Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn có những kiến thức nuôi chó Doberman một cách tốt nhất để bạn có thể sở hữu được chú chó có tính cách cũng như đặc điểm ngoại hình giống như bạn mong muốn.

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim