Cách huấn luyện chó Husky trở thành một chàng “HOT BOY”

Chó Husky ăn gì? Nuôi chó Husky có khó không? Thực đơn cho chó Husky là gì? Chính là những câu hỏi quan trọng được nhiều người hỏi khi tìm cách huấn luyện chó Husky. Husky là một loài chó hiền lành nhưng cực kỳ thông minh, vì vậy mà cách huấn luyện loài chó này cũng khó khăn hơn những loài chó bình thường khác. Hãy học cách huấn luyện chó Husky để chúng trở thành những chàng “Hotboy nổi loạn” trong gia đình của bạn.

Cách huấn luyện chó Husky đi vệ sinh

Chó sẽ không biết nếu bạn không chỉ cách vệ sinh cho nó. Bất kỳ một chú chó Husky nào khi cai sữa cũng cần được chỉ cách vệ sinh nghiêm túc.Vậy huấn luyện Husky đi vệ sinh bằng cách nào?

Khi thấy chó con ỉa đái trong nhà, hãy la mắng nó ngay lâp tức. Bạn không nên dí mũi chó vào đống bậy của nó, nó sẽ không biết vì sao lại bị mắng. Thay vì như vậy, bạn hãy ẳm nhẹ nó ra ngoài sân hoặc chỗ vệ sinh của nó, chỉ nó phải vệ sinh đúng chỗ này, chỗ nó thì nó sẽ nghe lời.

Trong trường hợp thời tiết không cho phép, bạn có thể chỉ chỗ vệ sinh ngay trong nhà sạch sẽ cho nó, sau khi đưa chúng đi vệ sinh xong, nhớ vuốt ve như tán thưởng vì hành động của nó. Bạn phải tập tành cho nó như vậy thì lần sau chó Husky mới làm đúng cách chỉ bảo của bạn

Cách huấn luyện chó Husky trở thành một chàng “HOT BOY”
Huấn luyện chó husky đi vệ sinh là một điều không quá khó khăn

Bạn nên canh thời gian để biết khi nào chúng cần đi vệ sinh. Thông thường, các chú chó vừa mới ăn xong khoảng 1 tiếng, 30 phút hoặc từ sáng sớm ngủ dậy là nó đã muốn đi vệ sinh rồi. Vì vậy, nhắm thời gian này rồi dẫn Husky đi vệ sinh là hợp lý.

Một chú chó, thường nếu chúng muốn đi vệ sinh, chúng sẽ chạy khắp nhà, ngửi ngửi, vẫy đuôi đủ kiểu. Lúc này bạn có thể tự hiểu chúng muốn đi vệ sinh và dẫn chúng đi. Đây là một cách huấn luyện chó Husky mà bất kỳ một người nuôi chó nào cũng cần phải biết.

Cách huấn luyện chó Husky biết nằm, bò, ngồi

Ngồi, nằm, bò là một bản năng, tuy nhiên không phải loại chó nào cũng làm tốt điều đó. Ngay từ khi mới sinh ra, một chú chó sẽ không biết làm tốt bổn phận của nó nếu như không đươc huấn luyện và chó Husky cũng vậy. Cách huấn luyện chó Husky biết nằm, bò, ngồi cũng khá đơn giản:

+ Dạy Husky bò

Bò không phải là một động tác đơn giản, nếu chú chó không được huấn luyện sẽ không tự biết bò. Cách huấn luyện chó Husky bò là để chúng ở chỗ bãi cỏ, tay trái đè lên vai nó, tay phải cầm đai cổ kéo nhẹ và ra lệnh bò. Cũng như các bước như trên, nếu nó chịu bò, bạn cho nó miếng thịt. Hoặc đơn giản, tay phải không cần cầm đai cổ mà để ngay miếng thị vào lòng bàn tay cách xa mõm của nó, nếu nó muốn ăn thì sẽ phải bò theo để ăn.

+Dạy Husky biết cách nằm

Cách huấn luyện chó Husky nằm cũng không khó lắm, bạn chỉ cần cho chúng ra ngoài sân chơi, để chúng ngồi xuống bên trái, sau đó bạn quỳ xuống, tay trái nắm dây đai cổ còn tay phải thì cầm miếng thịt, hạ tay thấp xuống và đặt trước mặt của nó và ra lệnh nằm. Lúc này, nếu nó nằm xuống, hãy cho nó phần thưởng là một miếng thịt và khen nó.

Bạn có thể để chó ngồi bên cạnh, quỳ chân xuống, tay trái nắm dây đeo cổ của nó, để khuỷu tay lên lưng chó, tay phai cầm hai chân chó trước khi chó kéo từ từ xuống và ra lệnh nầm.

Dạy Husky biết cách nằm

+ Dạy Husky biết ngồi

Để dạy Husky biết ngồi, bạn có thể để chúng bên cạnh bạn, tay phải cầm đai đeo cổ, tay trái nấn mõm chó xuống rồi ra lệnh “ngồi” cho nó. Nếu chó ngồi xuống thì bạn có thể khen thưởng nó bằng cách cho nó thức ăn và vuốt ve nó. Tiếp tục, bạn có thể để chó đứng phía trước, tay trái nắm lấy dây xích kéo chúng ngẫng đầu lên, tay phải cầm một miếng thị và ra hiệu ngồi. Nếu chó ngẩng đầu lên đòi ăn thịt thì sẽ ngồi xuống, bạn thưởng cho nó ăn và làm như vậy liên hồi.

 

Cách huấn luyện chó Husky trở thành một chàng “HOT BOY”
Cách huấn luyện chó Husky ngồi

Ngoài ra, còn một cách khác khá đơn giản, nếu bạn đang cho chó đi dạo chơi, bạn có thể gọi chúng lại, tay phải vỗ ngực chó và tay trái ấn vào mông chó xuống, lúc này tay phải đồng thời ấn ngực chó lên và ra lệnh ngồi, chó sẽ tự ngồi xuống.

Trên đây là cách huấn luyện chó Husky đi vệ sinh, thực hiện các động tác đơn giản như ngồi, bò, nằm. Loài chó Husky là một loài chó cực kỳ thông minh, có thể trong quá trình bạn huấn luyện nó sẽ không nghe lời bạn, vì vậy quá trình huấn luyện loài chó này sẽ khó khăn cho bạn. Tuy nhiên, nếu như kiên trì tập luyện cho nó, cho chúng vào một khuôn khổ nhất định thì nó sẽ nghe theo và thực hiện theo lời của bạn. Husky còn được gọi là chó tuyết vì vậy chúng chỉ thích hợp với môi trường có tuyết, đối với nhiệt độ nóng ẩm như ở nước ta thì rất chó Husky rất khó nuôi, vì vậy bạn cần phải biết cách chăm sóc chó Husky một cách cẩn thận để chúng trở thành những Hotboy nỗi loạn trong gia đình bạn nhé!

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim