Cách huấn luyện chó ngao tây tạng tốt nhất hiện nay

Giống như giống chó Husky, chó ngao Tây Tạng khá độc lập vì vậy mà cách huấn luyện chó ngao tây tạng cũng khó khăn. Nếu bạn đang muốn nuôi thử một em ngao tây tạng mà chưa biết cách huấn luyện nó như thế nào cho hợp lý thì hôm nay hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết sau đây.

Tính cách của chó ngao tây tạng

Hoang dã chính là tính cách thật của giống chó ngao tây tạng. Chó ngao là loài chó khá trung thành, nếu ngày còn bé chúng được một người chủ nào đó nuôi thì chúng sẽ mãi nghe thời lời của 1 chủ đó mà thôi.

Cách huấn luyện chó ngao tây tạng tốt nhất hiện nay
Chó ngao tây tạng là một trong những loài rất chung thành với chủ

Về tính cách, chó ngao rất bướng bỉnh, khó dạy bảo và cực kỳ là khó huấn luyện. Khi tìm cách huấn luyện chó ngao tây tạng, bạn cần phải đặc biệt kiên nhẫn mới có thể dạy bảo được chúng. Trong giới nuôi chó, chó ngao được coi là giống chó dữ cần được kiểm soát chặt chẽ nếu như nuôi trong các khu vực có đông dân cư.

Trong quá trình nuôi, bạn sẽ thấy một phần tính cách cảnh giác cao độ của giống chó này. Chúng sẳn sàng ở trạng thái thi đấu và khiêu chiến nếu như có kẻ thù tấn công. Vào những lúc đêm tối, chúng sẽ sủa liên hồi. Loại chó này ưa tính cách độc lập, vì vậy mà nó không thích sống theo bầy đàn, thường xuyên có những cuộc giao tranh dành lãnh thổ với các con vật nuôi khác trong nhà vì vậy bạn cần phải cẩn trọng điều này khi học cách nuôi chó ngao tây tạng.

Cách huấn luyện chó ngao tây tạng tốt nhất hiện nay

Theo kinh nghiệm nuôi chó ngao tây tạng, chó ngao là dòng chó rất khó nuôi. Đây là giống chó mạnh mẽ, khó để bị thuần phục và thường xuyên hung dữ với ngườ lạ. Nếu như ngay từ đầu mang về, bạn biết điều khiển chúng đi vào khuôn khổ thì nó mới nghe theo lời bạn.

Trong khi tìm cách huấn luyện chó ngao tây tạng, chính người chủ cần phải là người bình tĩnh và trấn an cảm xúc của mình nhiều nhất. Trong thời gian từ 2 đến 4 tháng tuổi, bạn cần phải biết xã hội hóa loài chó này, cho chúng làm quen với những người thân thích chúng và những con vật khác trong nhà.

Chó ngao tây tạng hùng dũng như chú hổ

Chó ngao tây tạng cực kỳ thông minh, rất dễ tiếp thu những bài học mà bạn giao cho nó. Vì thế, ngay từ khi mới mang về, bạn cần phải dạy các bài tập như ngồi, nằm, đứng yên và quay lại càng sớm càng tốt.

Trong cách huấn luyện chó ngao tây tạng, đối với những chú chó còn quá nhỏ tầm 3 tháng tuổi thì đừng nên bắt các em phải tập luyện quá nặng nề, điều đó sẽ làm ảnh hưởng ngay đến các phần cơ xương của chúng đồng thời gây nguy hiểm đến sức khỏe và vóc dáng của chúng.

Nếu chó ngao tây tạng mà bạn mua đạt 4 tháng tuổi, bạn nên bắt đầu các bài tập luyện nhẹ nhàng, và tăng dần mức độ nắng cũng như mức độ khó.

Mỗi ngày, bạn cần phải cho chúng tập luyện vận động 30 phút với các bài tập thể dục cơ bản như chạy bộ, đi bộ, bắt đồ vật, nhảy cao, cắn xe các kiểu.

Nếu như các chú chó ngao của bạn đã lớn tầm 1 tuổi thì bạn nên tăng cường mức độ luyện tập nặng qua các bài tập thể dục. Mỗi ngày hãy cho chúng tập thể lực từ 1-2 tiếng để giúp chúng ngày càng khỏe mạnh hơn.

Lưu ý quan trọng trong quá trình huấn luyện chó ngao tây tạng

  • Không nên thả lỏng chó ngao tây tạng. Loài chó này vừa to vừa dữ vì vậy nếu như thả quá lỏng chó có thể làm hại những con vật xung quanh và làm hại những thành viên trong gia đình của bạn.
  • Khi dẫn chó đi bộ, bạn cần phải thủ sẳn xích cho chó để làm giảm sự tăng động của chó khi chó muốn chạy nhảy trên đường.
  • Chó ngao là loài chó rất đắt đỏ, trong khi nuôi chó ngao tây tạng, bạn cần phải bao kín tường rào cẩn thận để những người mua chó, ham chó mà bắt trộm chó.
  • Sau thời gian huấn luyện chó ngao tây tạng, bạn cần phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho chó vì chúng vừa trải qua một quá trình luyện tập, khá mất sức.
  • Cần phải đặc biệt chú ý đến dinh dưỡng cho chó ngao tây tạng, không phải loại thức ăn nào loại chó này cũng có thể ăn được. Vì vậy việc tìm hiểu về khẩu phần ăn của chó ngao tây tạng là một điều không hề thừa nếu bạn quyết định nuôi một chú chó ngao tây tạng.
Chó ngao tây tạng thích sống độc lập

Chó ngao Tây Tạng là những chú chó thích sống độc lập, khá thích bay nhảy vì vậy khi bạn dẫn chúng đến cửa hàng hoặc đi công viên, tham gia các sự kiện, chúng sẽ rất thích. Vào các ngày cuối tuần, bạn có thể dẫn bạn bè của bạn đến nhà chơi để chú chó của bạn quen biết thêm nhiều bạn mới.

Chó ngao tây tạng với màu lông nâu

Nếu bạn dạy dỗ đúng phương pháp, nhất quán, giúp em hòa nhập vào xã hội tốt, các chú chó ngao tây tạng lớn lên sẽ rất thông minh, lanh lợi, không chỉ yêu thương gia đình bạn mà còn yêu thương cả bạn bè của bạn nữa.

Vì vậy, hãy nắm vững kỹ thuật nuôi và huấn luyện chó ngao tây tạng tốt nhất hiện nay để sở hữu được một em chó ngao vừa thông minh, xinh đẹp lại vừa giúp bảo vệ cả gia đình của bạn nhé!

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim