Cách huấn luyện chó nghe lời nhanh nhất

Cách huấn luyện chó nghe lời là điều mà tất cả các chủ nhân của chó ai cũng muốn. Đặc biệt đối với những chú chó Corgi, với thân hình nhỏ nhắn, lùn, tuy không to lớn, hùng hổ như những loài chó khác nhưng Corgi lại có sức mạnh tinh thần vô biên. Corgi rất mạnh mẽ, nhanh nhẹn, bền bỉ và đặc biệt rất thông minh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kiến thức huấn luyện chó nghe lời trong bài viết dưới đây.

Cách huấn luyện chó nghe lời

Cách huấn luyện chó nghe lời là điều kiện để giống chó Corgi có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình trong môi trường cảnh sát hay các nhiệm vụ khác mà được chủ nhân của chúng giao cho. Đối với chó Corgi bản chất của chúng là khá thông minh nên thường được chủ nhân giao cho nhiệm vụ rất dễ dàng. Tuy nhiên, để hiểu được các chỉ thị của con người thì chúng cần phải được huấn luyện nhiều kỹ năng khác nhau. Nếu thực hiện các bài tập huấn luyện kỹ năng thành công thì khả năng hoàn thành tốt công việc được giao đối với chó Corgi trở nên dễ dàng hơn.

Trong quân đội hay cảnh sát chó Corgi được mệnh danh là “chó cảnh sát” bởi chúng được đào tạo khá tốt dựa trên các khả năng tiềm ẩn của chúng như khả năng đánh mùi, tập trung cao độ và trí nhớ rất tốt nên việc huấn luyện chúng chuyên nghiệp trở nên dễ dàng hơn. Không những với những nhiệm vụ đó mà chó Corgi còn thường được sử dụng để trị liệu cũng như giúp đỡ những người khuyết tật,…Để có thể đào tạo được chó Corgi phải biết tuân thủ theo các mệnh lệnh của chủ nhân, đó là một quá trình lâu dài cũng như cần có sự hợp tác tốt giữa chủ và chú chó cưng của bạn. Các cách huấn luyện chó nghe lời sau đây sẽ giúp bạn có những kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm cần thiết trong huấn luyện chó tốt nhất có thể.

Huấn luyện chó kiểng giúp chó của bạn trở nên nhanh nhẹn và thông minh hơn.

– Đầu tiên để thực hiện được cách huấn luyện chó nghe lời  bạn cần phải chọn một địa điểm có không gian rộng rãu, yên tĩnh nhưng vẫn đảm bảo có thể kiểm soát được những tình huống xấu xảy ra như đảm bảo an toàn cũng như có thể chó sẽ bỏ chạy khi chưa được huấn luyện thành công.

– Đồng thời bạn cũng chuẩn bị tâm lý sẳn sàng lúc nào cũng có một thái độ cứng rắn, kiên quyết nhưng không kém phần kiên trì, thân thiện và tình cảm với chó một cách cần đúng thời điểm hợp lý.

– Bạn nên bắt đầu đào tạo chó khi chúng ở độ tuổi từ 3 tháng tuổi trở lên vì khi đó chúng có đủ nhận thức để có thể thực hiện theo mệnh lệnh mà bạn mong muốn qua các bài tập huấn luyện.

Huấn luyện chó kiểng

Những hành vi của những chú chó kiểng rất quan trọng đối với những gia đình nuôi thú cưng. Vì sự thông minh và biết vâng lời chủ là đặc điểm mà các gia đình muốn sở hữu một chú chó đáng yêu, nghộ nghĩnh mà lại biết thực hiện những yêu cầu của chủ hoặc có một lối sống khoa học, nguyên tắc khi được dạy bảo. Một số kỹ năng huấn luyện chó kiểng bạn có thể tham khảo sau đây nhằm hỗ trợ thú cưng của bạn trong gia đình được hoàn thiện hơn.

1. Sự giao tiếp bằng mắt

Sự giao tiếp bằng mắt là một trong những kỹ năng cần thiết nhất trong việc huấn luyện chó. Bởi ngôn ngữ bằng lời nói được thay bằng ngôn ngữ của đôi mắt không những đối với chó Corgi mà còn đối với bạn là chủ nhân của chúng. Đây là cơ hội để bạn có thể kiểm soát được việc bộc lộ cảm xúc của chó Corgi. Vậy nên khi bạn muốn chó Corgi nghe lời bạn thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là nhìn thẳng vào mắt của Corgi để ra hiệu lệnh cho chúng.

Giao tiếp bằng mắt với thú cưng là kĩ năng cần thiết

2. Đặt tên và gọi tên cho chó

Đây là điều kiện để chó Corgi có thể xác định được danh tính của mình, khi chúng có thể nhớ tên thì việc thực hiện theo mệnh lệnh sẽ được chó Corgi phản ứng rất nhanh và sự tập trung để nghe mệnh lệnh sẽ được chúng quan tâm hơn.

Chó Corgi này tên Ami nhé

3. Dạy chó một số mệnh lệnh

Dạy chó một số mệnh lệnh cơ bản từ dễ đến khó

Một số mệnh lệnh đơn giản bạn nên bắt đầu cho các buổi huấn luyện chó Corgi như: gọi chó chạy đến khi nghe chủ gọi, dạy chó mệnh lệnh ngồi xuống, đứng yên hay nhả đồ vật ra,…Để làm được những điều này thì việc tìm ra phương pháp thích hợp cũng như thường xuyên áp dụng là điều kiện cần thiết để biến mệnh lệnh trở thành thói quen của chúng trong sinh hoạt hằng ngày. Đặc biệt trong quá trình huấn luyện bạn nên tạo sự tập trung cho chó và có nhưng phần thưởng khuyến khích, động viên tinh thần để bài tập trở nên nhẹ nhàng hơn. Bạn cũng nên có tính kiên nhẫn và giành nhiều thời gian luyện tập cho chó cưng của mình.

Bạn cần áp dụng tuyệt chiêu dùng thức ăn cho chó để làm động lực cho chúng trong luyện tập. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng vì có thể phản tác dụng có thể chúng sẽ không nghe lời bạn khi không có thức ăn bạn nhé.

Cách dạy chó trông nhà

Ngày nay một số các giống chó được sử dụng để nuôi trong nhiều gia đình. Chúng không những là người bạn đồng hành mà còn là “chú bảo vệ” của nhiều gia đình. Vậy nên cách dạy chó trông nhà thường được nhiều người quan tâm có thể giúp chó cưng của họ tăng cường khả năng bảo vệ tốt nhất gia đình họ cũng như tính trung thành của chúng.

Dạy chó trông nhà giúp bạn vừa có được thú cưng yêu thích vừa giúp bạn bảo vệ nhà bạn tốt nhất.

Đầu tiên việc chọn giống chó nuôi cũng là điều kiện cần thiết. Việc xác định nuôi chó để trông nhà thì bạn cần nên chọn giống chó có bản tính hung dữ. Tiếp theo bạn cần dạy chúng cách phân biệt người lại hoặc các nguy cơ gây ảnh hưởng đến bản thân chúng và các thành viên cũng như tài sản trong gia đình. Đồng thời bạn cũng cần dạy cho chúng kỹ năng tránh làm tổn thương những thành viên trong nhà đặc biệt là em bé.

Chó trông trẻ em
Chú chó thân thiện với trẻ em

Chúc các bạn có những kỹ năng huấn luyện thành công!

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim