Cách huấn luyện chó Rottweiler hiệu quả?

Chó Rottweiler được biết đến là một loài chó khá điềm tĩnh nhưng rất hung dữ, trong lịch sử, loài chó này đã từng cắn trọng thương rất nhiều người nên đã bị nhốt lại và cấm cho lai nhiều. Nếu bạn đang me một em chó Rottweiler nhưng lại chưa biết cách huấn luyện chó Rottweiler sao cho hiệu quả thì hãy theo dõi kỹ bài viết này vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách huấn luyện chó Rottweiler hiệu quả.

Tích cực rèn luyện cơ bắp cho chó Rottweiler

Bẩm sinh, từ lúc cha sinh mẹ đẻ, loài chó Rottweiler đã có bắp chắc nịch và cực kỳ dũng mãnh. Chính vì thế mà cơ bắp của loài chó này thường to hơn và chắc khỏe hơn những loài chó bình thường khác. Khi học cách huấn luyện chó Rottweiler hiệu quả, bạn cần phải thường xuyên xây dựng các bài tập thể dục thể thao sao cho phù hợp để tạo ra vẻ đẹp đúng tiêu chuẩn của dòng chó này.

Cách huấn luyện chó Rottweiler hiệu quả?
Một chú chó Rottweiler dũng mãnh

Những bài tập thể dục nào mang lại hiệu quả cho chó Rottweiler?

Để rèn luyện cơ bắp, bạn cần phải giúp chó thực hiện các bài tập thể dục như sau:

  • Thực hiện kéo các vật nặng nhọc như lốp xe, xe tạ. Những bài tập này về cơ bản sẽ giúp tăng kích thước chân, mông và lồng ngực cho chó.
  • Chạy bền thường xuyên bằng cách bạn ngồi lên xe máy và phóng quanh công viên, dắt theo em chó chạy theo sau. Công dụng của bài tập này là làm cho to cơ bắp và cơ bắp sẽ săn chắc hơn.
  • Sử dụng bóng và gậy để rèn cho chó bằng cách cho nó đuổi bắt bóng hoặc gậy. Cách này sẽ giúp cho chó có tính linh hoạt cao, tự tin, năng động hơn.
  • Tham gia nhảy cao để giúp các cơ bắp ở chân và hông phát triển. Để thực hiện bài tập này, bạn cần cho chó Rottweiler nhảy qua vòng tròn và qua xà, hãy đặt thức ăn vào chiếc gậy rồi dơ lên cao để nhứ em.
  • Cắn và kéo: Đây là bài tập khó và đòi hỏi kỹ thuật khá cao. Để làm bài tập này, bạn cần một bộ giáp bảo vệ để em chó Rottweiler lao tới rồi cắn. Người ta cũng có thể cho em nhảy lên cắn chiếc lốp rồi treo lơ lửng trên đó.
Một số bài tập luyện cho chó Rottweiler

Các cách huấn luyện chó Rottweiler hiệu quả

Bất kỳ một chú chó nào cũng cần được huấn luyện từ bé, cách huấn luyện chó Rottweiler cũng như vậy. Ngay từ khi bắt đầu mua về khoảng 2-3 tháng tuổi, bạn phải làm sao để chúng có thể nghe lời của bạn ngay từ nhỏ.

Sau một thời gian huấn luyện bài bản, những em chó Rottweiler sẽ sống trong một môi trường thân thiện, gần gũi với mọi người. Từ đây, cái quá khứ hay cắn người lung tung của em sẽ không còn nữa.

Chó Rottweiler nên được huấn luyện từ nhỏ

Nói đi thì cũng phải nói lại, chó Rottweiler có nguồn gốc từ giống chó Molossus, vì vậy mà chúng có thể nổi hứng lên muốn cắn thử một cái cho biết. Nên bạn cần phải luôn đeo rọ mõm cho bé khi học cách huấn luyện cho chó Rottweiler hiệu quả.

Cách huấn luyện chó Rottweiler biết chia sẻ cảm xúc với chủ

Người ta phát hiện, trong tính cách của loài chó này có một điểm khá thú vị là chúng khá nhạy cảm. Tuy điềm tĩnh, yên lặng, không thích sủa nhiều nhưng chúng lại là một người bạn rất tốt để chủ có thể chia sẽ cảm xúc vui buồn lẫn lộn của mình.

Trong khi luyện tập cách để các em chạy, nhảy, bắt trộm thì bạn cũng có thể luyện thêm cách để các em biết chia sẻ cảm xúc bằng cách thử hốc đầu vào thân người em, xem em phản ứng như thế nào. Nếu em chưa có phản ứng nào thì bạn có thể lấy hai chi trước của em đè lên người bạn, gần giống với kiểu ôm ấp của trai gái yêu nhau.

Nếu luyện tập động tác này thường xuyên, chắc chắn một bé chó Rottweiler sẽ có phản ứng tự nhiên, khi bạn buồn, bé chó Rottweiler có thể ôm bạn được.

Lưu ý trong cách huấn luyện chó Rottweiler

  • Nếu bạn đang học cách nuôi chó Rottweiler 2 tháng tuổi thì bạn cần phải học cách huấn luyện chó Rottweiler ngay từ đầu, đừng nên học cách nuôi xong rồi mới học cách huấn luyện. Các chú chó Rottweiler lớn rất nhanh vì vậy bạn cần kết hợp làm song song giữa các việc lại với nhau.
  • Khi huấn luyện chó Rottweiler, bạn không nên để trẻ em bên cạnh, vì chó Rottweiler rất hung dữ, chúng có thể cắn con của bạn.
  • Khi đưa chó ra ngoài huấn luyện, cần đeo kỹ mõm chó vào để chó không cắn lung tung.
  • Lúc nào cũng phải cầm dây xích chó Rottweiler bên cạnh, xích chúng lại nếu không chó Rottweiler sẽ chạy lung tung và gây nguy hiểm đến người khác.

Chó Rottweiler với bộ lông màu đen óng ả
Chó Rottweiler với bộ lông màu đen óng ả

Như vậy, trên đây là cách huấn luyện chó Rottweiler tốt nhất dành cho những người đang có suy nghĩ có nên nuôi chó Rottweiler không? Loài chó này khá nặng cân và thường rất cao lớn, vì vậy khi chọn nuôi, bạn cần phải đảm bảo gia đình đã có đầy đủ cơ sở vật chất để nuôi các em. Khi học cách huấn luyện chó Rottweiler, bạn cần phải bổ sung một khẩu phần ăn của chó Rottweiler hợp lý. Tránh cho các em ăn những thức ăn hộp, ôi thiu, những đồ không phải của chó vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây nguy hiểm đến các em.

Cuối cùng, chúc bạn sớm sở hữu được một em chó Rottweiler cao lớn và xinh đẹp!

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim