Cách tắm cho chó Poodle hết hôi

Cách tắm cho chó Poodle hết hôi là câu hỏi được nhiều bạn sen tìm kiếm. Ai nuôi Poodle rồi cũng hiểu, bên ngoài trông em dáng người mảnh khảnh, xinh đẹp thế thôi, nhưng mà nếu để em hôi thì chắc chắn sẽ rất rắc rối. Sau đây là cách tắm cho chó Poodle hết hôi một cách khoa học.

Thời điểm nên tắm cho chó Poodle

Một chú chó Poodle cần phải được tắm, và thông thường thời điểm để tắm cho chó Poodle là 1 tuần phải tắm hai lần. Bạn nhớ kỹ nhé, nếu như trời nắng nóng thì bạn càng phải làm điều đó.

Đối với mùa thời tiết lạnh, bạn có thể xê dịch chút thời gian sao cho hợp lý nhất. Những trường hợp đặc biệt thì tùy vào mức độ tuần suất mà thay đổi thời điểm tắm cho chó Poodle.

Nếu như em chó của bạn tỏ ra nghịch ngợm, chơi đùa với các hóa chất lạ sẽ khiến bị dính trên lông. Hoặc trường hợp chú chó của bạn bị nhạy cảm về lông, lúc đó chúng vận động sẽ gây ra nhiều mùi hôi. Đây chính là thời điểm cần tắm cho chó Poodle nhất.

Cách tắm cho chó Poodle hết hôi
Lông của chó Poodle xoăn rất dễ bám bụi và vón cục

Cách tắm cho chó Poodle hết hôi

Giống chó Poodle là giống chó sang chảnh và xuất hiện ở nước ta trong những năm gần đây. Bộ lông của chú chó Poodle hay bị vón cục và thường xuyên bị dính nếu như bạn chăm sóc không đúng cách. Cách tắm cho chó poodle hết hôi như sau.

Ở giai đoạn 1

Giai đoạn này, bạn cần thực hiện kiểm tra và loại bỏ lông vón cục hoặc lông đã bị rụng. Khi chuẩn bị bước ào tắm, bạn nên đảm bảo rằng nước tắm cho bé cún ổn định, không quá lạnh cũng không quá nóng. Bạn nên kiểm tra nhiệt độ bằng chính da của bạn trước khi cho bé của bạn tắm. Nếu như thời tiết chuyển lạnh thì bạn cần dùng nước ấm nếu không bé sẽ chết cóng hoặc dỡ chứng bệnh phổi đấy.

Khi bước vào cách tắm khô cho chó poodle, bạn cần chuẩn bị dụng cụ tắm: Bạn cần chuẩn bị sữa tắm chuyên dụng rồi đến gang tay để loại bỏ bớt lông, khăn tay khi tắm hoặc lược chải lông rụng, bông tai và cả nước muối sinh lý cho bé của bạn.

Cần chuẩn bị kỹ đầy đủ dụng cụ khi tắm cho chó Poodle, kiểm tra chó có bị chấn thương không

Giai đoạn 2

Cách tắm cho chó Poodle hết hôi là bạn xả nước một lượt nước ấm lên người Poodle để làm ướt lông bé chó của bạn. Điều này sẽ giúp các mảng bám hoặc bụi bẩn trên cơ thể của bé chó Poodle của bạn bị bay đi. Bạn chỉ nên dội nước từ cổ xuống phần người thôi, không dội thẳng lên đầu, điều đó sẽ gây cho bé hoang mang, lo sợ, không dám tắm.

Nước tắm cần đủ độ ấm cần thiết

Tiếp theo đó, cách tắm cho chó Poode hết hôi là bạn cho bé thư giãn bằng cách thoa sữa tắm lên người bé, đặc biệt ở phần bộ lông, bạn nên kết hợp massage nhẹ nhàng để thư thoải đầu óc. Bạn nên chú ý loại bỏ những ký sinh trùng trên da hoặc lông của cún.

Bạn có biết, cách tắm cho chó poodle hết hôi là sao không? Phần đầu chính là phần có nhiều mùi hôi nhất đấy. Vì vậy, bạn cần đưa xà phòng lên đầu rồi đẩy ra xung quanh. Sở dĩ phần đầu bị hôi vì chú chó của bạn thường xuyên nhả dãi lên khắp vùng đầu, điều đó khiến chúng bị bẩn.

Nếu như đã thấy chúng sạch sẽ thì bạn cần phải xả với nước để loại bỏ hết sữa tắm. Bạn có thể dùng lòng bàn tay của bạn vuốt từ phần cổ xuống để kết hợp chung với xả sạch với nước. Nếu như tay của bạn cảm thấy hết nhờ nghĩa là bọt đã bay ra khỏi bộ lông và sạch hoàn toàn.

Giai đoạn cuối

Sau khi đã tắm xong, bạn nên dùng khăn mềm để lau lên khắp người của Poodle. Bạn biết đó, cách này sẽ làm cho bé đỡ lạnh và vì cách này sẽ làm sạch hẳn cho người của bé.

Dùng khăn lau khô lông Poodle

Bạn dùng máy sấy để sấy lông cho chó Poodle. Cần phải mở ở nhiệt độ vừa phải, không quá nóng vì sẽ làm hư lông hoặc làm cho lông của bé vị vón cục đấy.

Tuy nhiên, có một lưu ý cực đặc biệt. Những dòng chó nhẹ nhàng kiểu này thường sợ tiếng động mạnh Vì vậy khi bạn thực hiện sấy lông cho bé, nên mở nhẹ nhàng, mở nhỏ để tiếng ồn không là cơn ác mộng của bé sau khi tắm.Cuối cùng, việc tắm cho Poodle có một điều rất quan trọng là nên làm vệ sinh cho chú chó của bạn. Bạn cần vệ sinh tai bằng cách nhổ lông tai chó chúng, sau khi nhổ lông tai thì bạn đi rửa sạch bằng nước muối sinh lý cho bé.

Tiến hành chải lại lông cho bé Poodle, để giúp bộ lông của chó Poodle đẹp hơn. Không gây rối hoặc gây rụng lông. Nếu gặp các loại lông rối, bạn nên chải một cách nhẹ nhàng nhất có thể, nếu không chúng sẽ vón cục, và rối lên như tơ vò, rồi thì bạn không thể nào gỡ nó ra được nữa.

Cuối cùng là chải lại lông cho thật đẹp

Đây là cách tắm cho chó Poodle hết hôi một cách chi tiết nhất đã được chúng tôi tham khảo từ nhiều chủ chó Poodle. Nếu như bạn cũng đang sở hữu một em cún Poodle thì chúc mừng bạn, đồng thời, hi vọng bạn có thể đọc kỹ bài viết này để nắm rõ được phần nào, giúp cho chú chó của mình không bị hôi khắp người, trở thành một chú chó xinh đẹp.

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim