Chó Alaska bao nhiêu tiền một con?

Tại các địa điểm bán chó Alaska giá rẻ, chó Alaska hiện đang là giống chó được rất nhiều người theo đuổi và mong muốn được sở hữu, vì ngoại hình của chó Alaska thuộc top đẹp nhất trong các loại chó, đặc biệt là chó Alaska rất hiền lành, thông minh và luôn nghe lời của chủ nhân. Giống chó Alaska thuần chủng hiện nay chủ yếu được sinh ra ở Việt Nam, ngoài ra vẫn có rất nhiều nguồn được nhập khẩu từ nước ngoài như Thái Lan, Indonesia, Châu Âu, Nga và Mỹ. Tuy nhiên giá chó Alaska bao nhiêu tiền một con lại phụ thuộc rất nhiều yếu tố: Màu lông, xuất xứ, thuần chủng hay không thuần chủng, giới tính (đực hay cái), độ tuổi. Qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về loại chó Alaska này.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Alaska

Như đã nói ở trên giá chó Alaska bao nhiêu tiền một con phụ thuộc rất nhiều yếu tố:

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Alaska

Nguồn gốc xuất xứ

Thông thường chó Alaska được sinh trong nước thì giá các em này cũng không quá cao, thứ 2 là được nhập về từ Thái Lan hoặc Indonesia, giá các em này cũng thường cao hơn gấp 2 đến 3 lần chó được sinh tại Việt Nam, tiếp theo phải kể đến chó Alaska được nhập từ Nga, giá chúng thường rất cao (gấp 8 đến 10 lần trong nước) tuy nhiên, loại chó này rất hạn chế được nhập về Việt Nam cũng như các nước khác vì chính sách bảo vệ nguồn gen quý hiếm của Nga. Cuối cùng là các em đến từ Mỹ (quê hương của chó alaska) và đương nhiên thì giá chúng cũng đắt nhất (gấp 20 lần trong nước).

Chó Alakas là giống quý hiếm của Nga

Giới tính

Với những người sành chơi chó thì họ luôn muốn có một dòng chó độc và lạ, và để có được điều này họ sẽ chọn một em Alaska cái để phối với các em đực giống khác vì thế giá của các em cái thường đắt hơn so với em đực.

Độ tuổi

Khi mua chó, người ta sẽ chọn những con chó con để dễ huấn luyện, cũng như để dễ tạo sự gắn kết với chủ nhân, giá các em này cũng rẽ hơn so với mấy em trưởng thành (sức khỏe mạnh và có thể sinh sản).

Màu lông

Những chú chó alaska được chủ trang trí thêm vào ngày lễ
Những chú chó alaska được chủ trang trí thêm vào ngày lễ

Màu lông ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành của một em Alaska, rẻ nhất là đen trắng, tiếp đến là xám trắng, đắt hơn nữa là đỏ trắng và trắng tuyết là cao nhất.

Tại Việt Nam thì chó Alaska bao nhiêu tiền một con?

Với những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành chó alaska như trên, tại Việt Nam giá một em Alaska sẽ rơi vào:

Giá của Alakas tại Việt Nam

Từ 8 đến 15 triệu: Là chó thuần chủng, được sinh tại Việt Nam, các em có màu đen trắng thì từ 8-9 triệu, xám trắng thì từ 10-12 triệu, đỏ trắng thì từ 13-15 triệu. Tuy nhiên một số màu đơn thì lại hiếm hơn, giá sẽ được thương lượng khi mua bán.

Từ 20 đến 40 triệu: Là giống chó thuần chủng, xuất xứ từ Thái Lan hoặc Indonesia, có lý lịch và gia phả rõ ràng, sổ khám chửa bệnh và tiêm phòng đầy đủ.

Từ 40 đến  60 triệu: Cũng là giống cho thuần chủng, xuất xứ từ Nga, có hồ sơ lý lịch rõ ràng. Tuy nhiên dòng chó này tại Việt Nam có với số lượng không nhiều.

Trên 100 triệu: Là giống chó thuần chủng được nhập từ (quê hương của giống chó Alaska) Mỹ. Giống này thường có sức khỏe vượt trội so với các giống khác, cao to hơn, chịu được thời tiết cũng khắc nghiệt hơn.

Kinh nghiệm để mua một em Alaska giá tốt

Kinh nghiệm để mua một em Alaska giá tốt

Nhu cầu sở hữu chó Alaska tại Việt Nam là rất cao, nhiều người vì lợi nhuận đã kinh doanh chó Alaska không đúng với sự thật, cung cấp thông tin không đầy đủ. Trên mạng, bạn không khó để tìm thấy những em Alaska giá từ 3 đến 5 triệu. Thực chất với giá tiền này chỉ có thể là chó lai (Chó được lai từ chó Alaska thuần chủng với một em chó khác Alaska), đối với các em này càng về sau sẽ thấy sự khác biệt so với dòng Alaska thuần chủng. Bạn cần tham khảo những người sành chơi, người thân hoặc tìm đến những nơi kinh doanh chó uy tín để biết được giá chó Alaska khổng lồ bao nhiêu. Và để sở hữu một em Alaska ngon lành cành đào bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Sức khỏe tốt: Để có một em có thể nuôi lâu dài, và chống chọi với thời tiết nóng ẩm của Việt Nam thì bạn cần đến trực tiếp để chọn em Alaska khỏe mạnh, ăn nhiều, mập mạp và đặc biệt là không bệnh tật. (Sổ khám bệnh và được tiêm phòng đầy đủ).
  • Hồ sơ lý lịch rõ ràng: Một em chó Alaska thuần chủng tại Việt Nam phải được phối từ mẹ và bố đều là Alaska, để xác định điều này người mua cần yêu cầu bên bán cung cấp hình ảnh giao phối giữa bố và mẹ, nếu là em chó nhập thì cần có thông tin hồ sơ nhập khẩu (Sổ khám bệnh, tiêm phòng đầy đủ)
  • Không nên mua chó qua mạng, vì những hình ảnh trên mạng thường không trung thực và không có sự đảm bảo giữa hai bên. Vì thế bạn cần gặp người bán cùng với em chó Alaska, để biết được chó Alaska nhỏ bao nhiêu tiền nên gặp tại nhà riêng hoặc chuồng trại của người bán, để có thể giải quyết các vấn đề khi có phát sinh về sau.
    Đây là chú chó alaska khổng lồ ở Hà Nội đang làm xôn xao cộng đồng

Để biết được chó Alaska bao nhiêu tiền một con là không khó, chỉ cần bỏ chút thời gian tìm hiểu trên mạng và qua bài viết này, bạn hoàn toàn yên tâm có thể xác định được số tiền dự tính để sở hữu em Alaska thuần chủng.

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim