Chó Becgie Đức nằm trong Top tứ đại quốc khuyển Đức

Chó Becgie Đức là giống chó đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người Việt. Đây là giống chó nằm trong nhóm tứ đại quốc khuyển Đức, giống chó này rất nổi tiếng ở Châu Âu và ở Việt Nam. Bạn đã biết Top tứ đại quốc khuyển của Đức là giống chó nào chưa?

German Shepherd hay Becgie

German Shepherd là tên gọi của chú chó Becgie Đức, giống chó này rất nổi tiếng ở Đức vì chúng từng tham gia vào thế chiến đầu tiên, trở thành lính canh gác và là lính cứu hộ khá tốt. Nếu bạn đã từng xem bộ  phim Rex – Chú chó thám tử thì chắc rằng bạn sẽ hiểu rõ về chú chó này. Đây là giống chó dùng để chăn cừu, tuy nhiên, sau đó đã được một người Đức nhân giống và phát triển, cho vào quân đội để huấn luyện trở thành một anh chàng thám tử tuyệt vời. Trong chiến tranh, những chú chó Becgie Đức đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và là người bạn thân thuộc của lính Đức.

Giống chó Becgie Đức

Thân hình của chú chó Becgie Đức thường rất mạnh mẽ, to khỏe, chúng khá thông minh, nhanh nhẹn. Nếu có sự huấn luyện chặt chẽ, những chú chó này sẽ trở thành những anh hùng, giải cứu lính Đức trong chiến tranh.

Ở Việt Nam, chó Đức được xuất hiện vào những năm 1950, lúc quân Pháp đưa sang để tham gia cuộc chiến tranh Đông Dương. Sau khi công chiếu bộ phim Rex – chú chó thám tử, ngay lập tức tên gọi của chú chó này được nhắc đi nhắc lai nhiều lần và được khá nhiều người biết đến. Hiện nay, chú chó này được bán nhiều ở các trang trại chó. Nếu ban đang không biết nên mua chó Becgie Đức ở đâu thì hãy tham khảo các shop bán chó tại TPHCM và Hà Nội qua bài viết nên mua chó Becgie Đức ở đâu nhé!

German Shepherd là tên gọi của chú chó Becgie Đức, giống chó này rất nổi tiếng ở Đức vì chúng từng tham gia vào thế chiến đầu tiên

Chó Rottweiler hay Rott Đức

Đây là dòng chó nằm trong Top tứ đại quốc khuyển Đức. Giống chó này là hậu duệ của chú chó chiến Colosus thời Hy Lạp La Mã, giống chó này nhìn bề ngoài khá hung dữ, và tính cách của nó cũng khá hung dữ. Theo báo cáo thống kê cho biết, giống chó này khá hung dữ vì vậy nó chính là nguyên nhân gây ra nhiều vụ cắn người nghiêm trọng hiện nay. Đã từng có thời gian, người ta nhốt những chú chó này lại và không cho lai giống vì chúng khá hụng dữ, cắn người quá nhiều. Tuy nhiên, sau đó chúng được nhân giống lại và phát triển mạnh mẽ trên khắp thế giới.

Chó Rottweiler Đức

Bạn có thể tham khảo thêm giống chó này tại bài viết tất tần tật về giống chó Rootweiler

Theo báo cáo thống kê cho biết, giống chó này khá hung dữ vì vậy nó chính là nguyên nhân gây ra nhiều vụ cắn người nghiêm trọng hiện nay.

Dòng chó Dobermann Pinscher hay Doberman

Giống chó này xuất hiện vào những năm 1890, đây là giống chó rất hung dữ nhưng không quá hoang dại. Dòng chó này có tính cách quyết đoán, thông minh và khá gan dạ, chúng không sợ hãi bất kỳ kẻ thù nào. Đây là giống chó rất dễ dạy bảo và huấn luyện cực kỳ dễ.

Chó Dobermann Pinscher

Dòng chó này ra đời nhằm để bảo vệ ông Louis Dobermann, trên hành trình đi thu thuế của mình, ông đã huấn luyến chó chống lại bọn trôm cướp ở nước Đức một thời, sau đó giống chó này được huấn luyện kỹ trong quân đội.

Vì lịch sử đi thu thuế cùng chủ, nên giống chó này rất hung dữ, trên thực tế, nhà nước cấm nuôi và không nhập giống chó này vào đất nước mình. Tuy nhiên, tại Việt Nam gioogns chó này khá phổ biến, chỉ có dân chơi mới mong muốn sở hữu nó. Hiện nay, những chú chó này có giá dao động từ 5-20 triệu đồng.

Dobermann Pinscher xuất hiện vào những năm 1890, đây là giống chó rất hung dữ nhưng không quá hoang dại

Chó Leonberger

Phải nói rằng, giống chó này rất đẹp, chúng có chiều cao từ 65 đến 80 cm nên chúng được coi là giống chó khổng lồ trên thế giới. Cân nặng của chúng thường dao động từ 45 đến 80kg, chúng có cơ bắp khá khỏe manh, thân hình thanh lịch và rất cân đối.

Khác với thân hình đồ sộ của chúng, Leonberger có tính cách khá hiền, những chú chó này có tuổi thọ rất ngắn, thường chỉ sống khoảng 7 năm nếu chúng sống ở Anh, Mỹ, Canada, nếu ở Đức chúng chỉ tồn tại được 5 năm mà thôi. Trên thực tế, giống chó này dễ chết là bởi vì chúng không có khả năng sinh tồn tốt, khẳ năng đề kháng khá yếu, sau khi chúng chết, người ta phát hiện khá nhiều chú chó Leonberger mắc bệnh ung thư.

Chó Leonberger
Leonberger có tính cách khá hiền, những chú chó này có tuổi thọ rất ngắn, thường chỉ sống khoảng 7 năm nếu chúng sống ở Anh, Mỹ

Hiện nay, giống chó này không được nuôi phổ biến vì tuổi thọ của chúng khá ngắn. Sức khỏe không tốt cộng với giá đắt đỏ, vì vậy mà số lượng của giống chó này ngày càng ít đi. Ở Việt Nam, việc tìm một em chó này rất khó, vì hầu như chúng không được nhập về để nuôi và phối giống.

Như vậy, chúng tôi vừa điểm qua tứ đại quốc khuyển của Đức, đây là những giống chó cực kỳ thông minh, mạnh khỏe, xinh đẹp và có giá đắt đỏ thuộc hàng top trên thế giới. Hiện nay, những giống chó này đang được rất nhiều đại gia săn đón vì nó mang lại khá nhiều công dụng cho các đại gia. Ở Việt Nam, một số dòng chó được nêu trên cũng được bày bán, vì vậy nếu bạn có nhu cầu mua, hãy liên hệ các trang trại chó tại Việt Nam nhé. Ban có thể tham khảo thêm bài viết Nên mua chó Becgie ở đâu để biết thêm chi tiết về giá chó cũng như địa chỉ cần để mua chó nhé!

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim