Chó Boxer ăn gì để phát triển khỏe mạnh nhất?

Chó Boxer ăn gì để phát triển khỏe mạnh nhất? Là câu hỏi mà nhiều bạn khi mới bắt đầu nuôi Boxer thắc mắc, Boxer là một giống chó trung bình được biết đến với khuôn mặt nhỏ gọn, những chú Boxer này rất rất thích vận động với mức độ tối thiểu là 30 phút vận động mỗi ngày. Với mức độ hoạt động như vậy, chó Boxer cần một chế độ ăn uống nhiều dinh dưỡng để có thể phát triển một cách khỏe mạnh.

Chó Boxer ăn gì: Nhu cầu dinh dưỡng của chó Boxer

Chó Boxer là những chú chó rất thân thiện và dễ nuôi, tuy nhiên đối với những người không có kinh nghiệm thì việc tìm hiểu chó Boxer ăn gì là khá khó khăn. Những chú chó Boxer không chỉ rất năng động mà chúng cần phải tập thể dục hàng ngày để khỏe mạnh.

Để đáp ứng đủ năng lượng cho Boxer hoạt động hàng ngày bạn cần cung cấp cho chúng một chế độ ăn uống với đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài hàm lượng protein cao, những chú Boxer của bạn cần một chế độ ăn có đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu mà cơ thể của chúng yêu cầu.

Chó Boxer ăn gì để phát triển khỏe mạnh nhất?
Chó Boxer là những chú chó rất thân thiện và dễ nuôi

Chó Boxer ăn gì: Hãy chọn những thực phẩm phù hợp

Một vấn đề quan trọng là những chú chó Boxer rất dễ bị dị ứng thực phẩm, vì vậy bạn nên chọn các loại thực phẩm không có các chất gậy dị ứng như ngô, lúa mì, đậu nành,…bạn cũng nên cẩn thận về các loại thực phẩm chứa hương liệu nhân tạo hoặc các loại thực phẩm chứa phụ gia, chất bảo quản.

Chó Boxer ăn gì để phát triển khỏe mạnh nhất?
Chế độ ăn của chó Boxer

Chó Boxer cũng có thể bị dị ứng với các loại thức ăn giàu protein như thịt bò, thịt gà vậy nên hãy thử một số thực phẩm khác nhau trước khi đưa ra một công thức món ăn cho Boxer của bạn.

Khi mua thức ăn cho Boxer của bạn, đừng để giá thành là nhân tố quyết định. Thức ăn rẻ hơn thường sử dụng những loại nguyên liệu kém chất lượng hơn, không chỉ gây ra dị ứng cho Boxer của bạn mà nó còn thiếu giá trị dinh dưỡng. Thức ăn lý tưởng nhất Boxer nên chứa từ 20–30 % protein và được bổ sung các loại vitamin và các loại khoáng chất khác nhau.

Chó Boxer ăn gì: Những loại thức ăn dành cho Boxer

Cần có 1 chế độ ăn uống phù hợp, đầy đủ chất dinh dưỡng cho Chó võ sĩ

Mỗi loại thức ăn có thể thích hợp với một loại chó khác nhau, do đó bạn cần phải thử một vài loại thức ăn trước khi tìm được một loại thức ăn phù hợp với chú Boxer của bạn. Chó boxer ăn gì: Một số thương hiệu thức ăn được khuyên dùng cho Boxer như:

Orijen Adult Dog Grain-Free Dry Dog Food

Orijen là sản phẩm hoàn hảo và phổ biến nhất cho các chú chó lớn và vừa. Với thành phần nhiều thịt, giàu protein và không chứa ngũ cốc, đây là loại thức ăn lý tưởng cho Boxer, nó cũng là loại thức ăn cho chó đắt tiền nhất trên thị trường.

Taste of the Wild High Prairie Dry Dog Food

Đáng lưu ý, Taste of the Wild là loại thực phẩm cho chó được các khách hàng khá ưa chuộng. Nó có chất lượng khá tốt và ưu thế về giá thấp hơn gần hết các đối thủ cạnh tranh. Nó cũng không chứa ngũ cốc giống như Orijen và cung cấp các loại thịt giàu protein như thịt gà, thịt bò. Ngoài ra nó còn chứa một lượng trái cây và rau quả có lợi, cộng với men tiêu hóa giúp tăng khả năng miễn dịch.

Natural Balance Limited Ingredient Diet Dry Dog Food

Natural Balance Limited là một loại thực phẩm được đánh giá cao và ít gây dị ứng đối với chó Boxer. Đây là loại thức ăn với ít thành phần được đưa vào nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho Boxer. Giá của nó cao hơn Taste of the Wild nhưng lại thấp hơn Orijen.

Chó Boxer ăn gì: Những loại trái cây nên cho Boxer ăn

Chó, giống như con người, cần chất đạm, carbon và chất béo. Nhiều người nghĩ về gạo, mì ống và các sản phẩm bánh mì khi họ cho những chú Boxer ăn. Tuy nhiên, trái cây cũng là một loại thức ăn rất cần thiết đối với Boxers. Chất xơ làm cho đường tự nhiên trong trái cây được hấp thụ chậm, giúp ngăn ngừa các vết nứt đường trong máu. Những loại thực phẩm này có lợi cho năng lượng, sự trao đổi chất, tiêu hóa và ngủ ngon.

Nhiều loại trái cây mà chó Boxer có thể ăn được. Chúng chứa đầy vitamin và chất chống oxy hoá. Các chất chống oxy hoá được tìm thấy trong nhiều trái cây đã được chứng minh là có thể giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh tật … và đối với một giống chó giống như Boxer có nguy cơ ung thư, điều này đơn giản là một lý do để đưa thêm trái cây vào một chế độ ăn uống của Boxer.

Ngoài ra, tất cả các loại trái cây được cho là an toàn đối với việc tiêu thụ năng lượng thấp cho chó. Bạn có thể cho Boxer của mình ăn những loại trái cây như: chuối, dưa lưới, xoài, lê, dưa hấu, mâm xôi, dâu tây, cam,…

Những loại trái cây Boxer có thể ăn

Như vậy bài viết trên đã giải quyết phần nào câu hỏi chó Boxer ăn gì? Các bạn không nên vội vã trong quá trình lựa chọn thức ăn cho Boxer của bạn-việc tìm ra chế độ ăn uống phù hợp là rất quan trọng. Một khi bạn tìm thấy thức ăn phù hợp cho Boxer của mình, hãy tuân thủ chế độ ăn kiêng đó mà không thay đổi nếu có thể.

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim