Chó Corgi ăn phải bả chuột làm thế nào?

Chó Corgi ăn phải bả chuột làm thế nào để giúp bé thoát khỏi cơn nguy kịch. Bả chuột là một loại thuốc kích độc hay được các nhóm trộm chó hay sử dụng. Chúng thường xuyên sử dụng những loại này để cho các chú chó ăn rồi bắt chúng. Nếu như chú chó Corgi của bạn lở ăn phải bả chuột thì đây là bài viết dành cho bạn tham khảo.

Nguyên nhân chó Corgi ăn phải bả chuột

Trúng độc là một trong những căn bệnh thường gặp ở các chú chó, đặc biệt là nếu bạn nuôi chó Corgi bạn sẽ hiểu rằng, việc trúng độc từ các tên trộm là điều thông thường. Nhiều tên trộm vẫn muốn sử dụng những bã chuột như thế này để bắt được chó Corgi. Những tên trộm thường mua thuốc diệt chuột với liều độc cực cao trộn vào thức ăn cho chó ăn.

Cách thông thường, chúng sẽ trộn bả chuột với những phần ăn thông thường cho chó như cơm, chả, pate, những thức ăn này sẽ át mùi thuốc vì vậy mà chú chó không thể nào phát hiện được và bị dính độc.

Một nguyên nhân khác, không phải là từ tên trộm mà là từ bạn. Nếu như bạn thường xuyên cho chó đi ra ngoài một mình, đi một cách lung tung và mất kiểm soát thì chú chó của bạn sẽ mất kiểm soát, mất cảnh giác với người lạ. Môi trường bên ngoài không giống với ở trong nhà, nhưng vì tính chủ quan khiến chó bạ đâu ăn đấy. Vô tình ăn phải bả chuột của những tên trộm.

Chó Corgi ăn phải bả chuột làm thế nào?
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chó Corgi ăn phải bả chuột nhưng nguyên nhân chính vẫn là chủ mất kiểm soát chúng

Triệu chứng thường thấy khi Corgi ăn phải bả chuột

Khi chó Corgi ăn phải bả chuột, bạn sẽ thấy chúng có những triệu chứng bất thường. Chúng sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản, ủ rũ, không có sự năng động như ngày thường. đặc biệt, một biểu hiện mạnh mẽ hơn là chúng sẽ co giật mà xùi bọt mép lên, nhiều khi là chết luôn.

Là người chủ chó, bạn có thể kiểm tra ở phần răng lợi, nếu như phần lợi trong miệng của chúng đang bị tím tái, đỏ gạch hoặc có màu trắng thì chắc chắn lúc này hệ thống máu của chúng đang gặp một vấn đề nào đó. Lúc này, bạn lấy cặp nhiệt độ đo sẽ thấy chúng sẽ nóng hơn bình thường. Đây là những biểu hiện khi chú chó Corgi ăn phải bả chuột.

Chó Corgi ăn phải bả chuột làm thế nào?
Triệu chứng thường thấy khi Corgi ăn phải bả chuột

Làm gì khi chó Corgi ăn phải bả chuột

Chó ăn phải bả chuột là một điều rất nguy hiểm, nếu như không chữa kịp thời thì chúng chắc chắn sẽ bị chết.

Việc đầu tiên bạn cần làm là bình tĩnh, đừng hốt hoãn và rối trí, làm như vậy sẽ không tốt cho chú chó của bạn. Bạn đưa chú chó của bạn đến trạm thú y gần nhát có thể, nếu như chỗ bạn ở quá xa với trạm thú y thì bạn thử gọi điện cho người ta tham khảo ý kiến.

Khi chó ăn phải bả chuột, cần phải tống hết mớ độc ra khỏi bụng cho chúng. Vì vậy, ngay lúc này bạn cần vào nhà kiếm oxy già còn mới nguyên, đừng nên sử dụng đồ cũ, cần dùng 1 liều lượng vừa phải, tỉ lệ tốt nhất là 1 thìa café ứng với trọng lượng 5kg của chó Corgi.

Lúc này, bạn cho chó Corgi uống sữa và trà xanh hoặc chanh đường để giải độc. Nước gừng cũng là biện pháp tốt nhất trong khoảng thời gian này, nếu như chúng không chịu uống thì bạn nhất quyết phải làm mạnh hơn, cạy miệng cho chúng uống, lúc này nếu mà chúng uống được thì khả năng cứu sẽ được 80%.

Cần đưa Corgi đến bác sĩ thú y ngay lập tức nếu ăn phải bả

Một số lưu ý khi xử lý chó Corgi bị trúng phải bả chuột

Một số lưu ý khi xử lý chó Corgi bị trúng phải bả chuột

Khi chó ăn phải bả chuột, bạn cần rửa sạch ruột cho chúng, gây nôn ra khỏi người những loại nó đã ăn, sau đó đem đến bác sĩ thú y. Việc điều trị sẽ được bác sĩ can thiệp kịp thời, đồng thời chủ chó tuyệt đối không được tiếp tục tự chữa trị cho chó, vì cơ bản bạn không biết cách chữa trị đâu.

Nếu như chú chó Corgi của bạn có thể tự nôn được những thứ chúng đã ăn thì bạn không cần phải làm gì để kích thích chúng, cứ để chúng tự do nôn hết mớ thức ăn bả chuột trong người ra. Tuy nhiên, nếu như các biểu hiện càng nặng hơn như co giật liên tục do tổn thương thần kinh hoặc nôn ra máu, hoặc rơi vào trạng thái bất tỉnh thì bạn nhất quyết phải đưa chú chó đến cơ sở thú y gần đó nhất, như vậy chú chó của bạn sẽ giảm tối đa khả năng tử vong.

Chó ăn phải bả chuột là điều không một chủ chó nào muốn. Nhưng thực tế phủ phàng cho thấy, rất nhiều tên ăn trôm dùng cách này để diệt chó và ăn cướp chó của bạn. Tuy nhiên, chúng làm như vậy cũng là vì bạn bất cẩn, không chăm chó cẩn thận. Việc cần làm đầu tiên của bạn là phải trông chừng chú chó của bạn một cách cẩn thận, tránh cho chúng năng động mà chạy ra ngoài rồi ăn phải bả chuột. nếu như ăn phải bả chuột thì đừng nghĩ chúng sẽ chết ngày, vẫn còn thời gian cho chúng hồi phục sức khỏe, bằng việc dùng những biện pháp mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên và đưa đi đến trạm y tế ngay lập tức. Làm càng nhanh càng tốt, vì mạng của nó cũng không chờ nỗi một người chủ trì trệ được.

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim