Làm cách nào khi chó Corgi bị ghẻ?

Chó Corgi bị ghẻ không còn là vấn đề xa lạ đối với những chủ đang nuôi giống chó này nữa. Dòng chó sang chảnh, dễ thương này rất khó nuôi, và trong quá trình nuôi cũng thường xuyên mắc bệnh. Làm cách nào khi chó Corgi bị ghẻ?

Bệnh ghẻ ở chó

Chó Corgi bị ghẻ là một căn bệnh thường gặp. Bệnh ghẻ xuất hiện vì những ký sinh trùng vào cơ thể chú chó của bạn và bắt đầu hình thành ổ dịch. Thường có 2 loại ghẻ.

  • Ghẻ thường: Đây là loại ký sinh trùng ngoài da của chó, chúng sinh trưởng và phát triển bằng cách đào hang và đẻ trứng bên trong cơ thể chó. Loại ghẻ này có thể chữa trị được kịp thời và không quá nguy hiểm cho người nuôi chó. Nếu như bạn đem đến bác sĩ kịp thời thì có thể chữa được.
  • Ghẻ Demodex: Đây là loại ghẻ vô cùng khó chữa, loại ghẻ này phát tán nhanh chóng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chó Corgi, nếu bị ghẻ này thì người chú chó của bạn có một mùi hôi khó tả nỗi.
Làm cách nào khi chó Corgi bị ghẻ?
Hình ảnh chó Corgi bị ghẻ

Các triệu chứng thường gặp của bệnh ghẻ ở chó Corgi

Có có rất nhiều dấu hiệu thường thấy ở chó Corgi bị ghẻ:

  • Bị rụng lông: Rụng lông là một triệu chứng thường gặp ở chó Corgi. Rụng lông có thể xảy ra do thời tiết khí hậu ở Việt Nam nóng bức, hoặc chúng có thể thay lông theo thời kỳ. Tuy nhiên, nếu như bị rụng lông thường xuyên thì có thể là do bệnh ghẻ gây ra.
  • Gảy gàu: Vảy gàu là trường hợp bị ghẻ nặng, cụ thể trên bề mặt da bị nổi mẩn đỏ và vùng rụng lông bên dưới sẽ có nốt màu đỏ nhiều. Phần da của chú chó của bạn lúc này xuất hiện sừng mưng mủ từng mảng có mùi hôi khó chịu ra mặt.
  • Ngứa: Khi bị ghẻ chắc chắn khắp người ngứa râm rang, chú chó của bạn sẽ gãi nhiều hơn bình thường, chúng lấy tay chân và cào khắp người.
Các triệu chứng thường gặp của bệnh ghẻ ở chó Corgi

Cách chữa bệnh ghẻ cho chó Corgi

Cách chữa bệnh chó Corgi bị ghẻ

Khi chó Corgi bị ghẻ, là người chủ chó bạn cần có sự quan tâm đúng mực chú chó của mình. Có nhiều cách chữa bệnh cho chó Corgi bị ghẻ, nhưng phương pháp người ta sử dụng nhiều nhất chính là phương pháp dân gian.

Chữa bệnh ghẻ cho chó Corgi bằng bạc hà

Theo nhiều lời khuyên, bạn có thể dùng dầu bạc hà bôi vào phần da của chú chó bị ghẻ, phần tinh dầu bạc hà có tính chất sát khuẩn cao, vì vậy ghẻ mau bớt. Mỗi ngày nên bôi 3 lần, mỗi lần bôi một ít, lặp lại 1 tháng ròng để đỡ bệnh.

Các loại lá có vị chát

Lá xà cừ hoặc lá cây đào, lá khế, là những loại lá có vị chát có thể diệt được bệnh ghẻ cho chó Corgi. Bạn có thể dùng nước đậm đặc để chữa bệnh ghẻ tốt hơn. Bạn có thể dùng lá đào và cho thêm một chút muối, nên tắm cho chó bằng lá có vị chát ít nhất 3-4 tuần liên tiếp để bệnh bớt hẳn.

Nhờ sự can thiệp của bác sĩ thú y

Bệnh ghẻ không thể nào chữa hẳn nhờ phương pháp dân gian, vì vậy mà bạn nên đưa chú chó của bạn đến bác sĩ thú y. Khi đưa đến bệnh viện, bác sĩ sẽ dùng các loại thuốc chuyên dụng như thuốc trị ghẻ Mitecyn, thuốc trị ve rận Frondog để chữa bệnh cho cún con của bạn.

Chữa bệnh ghẻ là một quá trình, tuy nhiên, người chủ đừng quá lo lắng bởi vì ghẻ của chó không lây sang người. Khi bạn tắm cho cún, nếu như ghẻ có thể bám qua người nhưng cơ thể chúng ta không có lông, vì vậy sẽ không lây sang người.

Cách phòng bệnh ghẻ cho chó Corgi

Bệnh ghẻ là căn bệnh thường gặp, tuy nhiên nếu biết cách phòng đúng cách thì chắc chắn ghẻ sẽ không hình thành lên người của chó Corgi.

Cách phòng bệnh ghẻ cho chó Corgi

Bạn nên vệ sinh nơi ở của Corgi thường xuyên, dọn dẹp định kỳ, đặc biệt là sát trùng nơi ở của chú chó một cách tối đa. Phần đệm và đồ chơi của cún cũng phải được sát khuẩn thường xuyên. Nếu như môi trường sống trong sạch và lý tưởng nhất bạn có thể tắm cho cún bằng xà bông diệt khuẩn, như vậy chú chó sẽ không bị ghẻ lở.

Nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình nuôi chó. Nên cho chó ăn các loại thực phẩm có sức đề kháng mạnh mẽ, để chống chọi lại các căn bệnh cho thú cưng của bạn.

Khi chó bị dính mưa hoặc vừa mới tắm gội, bạn nên lấy khăn lau cho sạch và khô bộ lông của chúng. Làm như vậy bạn sẽ giảm thiểu ký sinh trùng gây bệnh của bạn.

Chó corgi trị bệnh ghẻ thành công

Khi đã trở thành chủ chó, bạn hiểu, dù là chó Corgi bị ghẻ hay chó Corgi bị rụng lông, hay bất cứ con chó nào có mặt trên đời này thì nếu không chăm sóc nó cẩn thận, các căn bệnh như ghẻ lỡ sẽ xuất hiện, điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chú chó yêu của bạn. Bạn nên quan tâm, chăm sóc những chú cún của mình một cách nhiệt tình để giảm thiểu những căn bệnh xuất hiện trên người một em cún. Và nếu lỡ như em cún của bạn bị bệnh, hãy nhớ đem em cún đi đến bác sĩ thú y để chữa bệnh một cách nhanh chóng, như vậy sẽ khiến cho bé bớt bệnh và khỏe mạnh trở lại.

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim