Chó Corgi có đuôi không?

Chó Corgi có đuôi không? Khi giống chó này là giống chó khá đắc đỏ trên thị trường. Nhiều người phân không, không biết chúng có đuôi không khi mà đi xem chó loại thì có đuôi và loại thì không? Dưới đây sẽ hướng dẫn kỹ cho bạn những thông tin bạn đang mơ hồ.

Chó Corgi có đuôi không?

Chó Corgi có đuôi không? Thông thường loại chó này sẽ có 2 loại thuần chủng, 1 là Pembroke Corgi và Cardigan Corgi. Hai giống này có đặc điểm khác nhau dựa trên hình dáng, vậy chó Corgi có đuôi không?

Thật ra thì, chó Corgi có đuôi nhé. Tuy nhiên, hai giống chó trên có sự khác nhau về cấu trúc xương, chiều dài cơ thể, kích cỡ, và đặc biệt là phần đuôi của chúng.

Chó Corgi có đuôi không?
Chó Corgi có đuôi nhé

Chó Pembroke Corgi

Đây là giống chó Corgi cụt đuôi, loại này rất nổi tiếng và được nữ hoàng Anh cực kỳ yêu thích. Giống chó này nổi bậc là có thân hình dài, đuôi cụt, tai vểnh nhọn. Cơ thể của chú chó này có đôi chân ngắn hơn nhiều, nhưng lại rất lực lưỡng, chúng có thể chăn dắt gia sức và gia cầm.

Loại chó này thường xoăn và cụt, chúng sinh ra đã không có đuôi rồi, và nếu có một số loại có đuôi thì chủ chó sẽ cắt đuôi của chúng trong 2-5 ngày tuổi để mất phần đuôi. Như vậy lúc này chó Corgi trở thành chó không đuôi.

Chó Pembroke Corgi

Chó Cardigan Corgi

Loại chó này có đui rất dài, giống chó lùn, hộp sọ rỗng và thân dài. Chú chó này có bộ lông kép, lớp ngoài dài trung bình, thường thô ráp, kết hợp với lớp lông trong râm và mềm. Loại chó này nhìn bên ngoài hệt với bộ lông chồn, cực kỳ đẹp và lạ lùng. Tuy đuôi có hơi dài, mất cân bằng với thân người, nhưng chú chó này vẫn rất độc lạ nên được nhiều người săn đón.

Chó Cardigan Corgi

Có nên cắt đuôi cho chó Corgi?

Như vậy bạn đã biết, chó corgi có đuôi không rồi đó. Một số loài thì có, một số loài thì không. Nếu như chủ chó muốn chú chó không có đuôi vẫn có thể cắt được. Người ta dựa theo nhiều nguyên nhân để cắt đuôi cho chó Corgi:

  • Cắt đuôi dễ hoạt động
  • Chúng đảm bảo tiêu chuẩn, vì một chú chó Corgi luôn không có đuôi, nếu đi tham gia các cuộc thi thì chú chó này đạt tiêu chuẩn
  • Chúng dễ dàng đi vệ sinh: Thông thường, chú chó đuôi dài sẽ ảnh hưởng đến việc đi vệ sinh của chúng, nhất là chú chó Corgi có đôi chân quá ngắn sẽ khó làm sạch và dễ bị dính phân lên phần đuôi.
Nên cắt đuôi chó Corgi khi còn nhỏ từ 2-5 ngày tuổi

Một lời khuyên chân thành, bạn chỉ nên cắt đuôi chó Corgi khi còn nhỏ từ 2-5 ngày tuổi , đối với những chú chó trưởng thành bạn không nên cắt đuôi của chúng. Bởi vì càng lớn, chúng rất nhạy cảm với đuôi, chúng sẽ cắn bạn nếu bạn chạm vào đuôi của chúng kể cả bạn là chủ của chúng.

Nếu bạn muốn cắt đuôi chó Corgi để lộ ra chiếc mông trái tim đáng yêu thì nên cắt lúc mới mở mắt, đuôi nhỏ và yếu, các mạch máu lúc này chưa lớn và khả năng phản xạ chưa hoàn thiện.

Làm sao để cắt đuôi chó Corgi?

Như vậy đến đây bạn đã biết chó Corgi có đuôi không rồi chứ? Trong quá trình nuôi chó, nếu như muốn cắt đuôi chó Corgi thì bạn có thể làm như sau:

Nên sử dụng dây chun để cắt

Việc cắt đuôi cho chó Corgi cần thực hiện ngay khi chúng chào đời, bạn có thể dùng dây chun và buộc thật chặt vào đốt xương với xương cụt của chúng, người chủ không nên cắt quá ngắn đuôi của chúng, nếu cắt đi rồi thì phần đuôi nhỏ sẽ bị đứt ra và chúng có thể sẽ ré lên nhưng đừng quá đau lòng nhé, sau vài tuần, đuôi của corgi sẽ tự rụng, vết thương sẽ lành lại.

Quy trình cắt đuôi cho chó Corgi

Bằng kéo

Bạn có thể sử dụng kéo để cắt đuôi cho chó Corgi. Bạn có thể thực hiện công việc này bằng cách:

Bước 1: Thực hiện sát trùng dụng cụ chuẩn bị cắt, đeo gang tay, sát trùng tay của bạn trước khi cắt

Bước 2: Bấm đốt đuôi mà bạn dự định cắt cách xương cụt 1 đốt, dùng phanh kẹp thật chặt phần bên trong đốt đuôi và cắt

Bước 3: Dùng kéo và cắt dứt khoát phần đuôi

Bước 4: Nên bôi cồn và sát trùng vết thương ngay lập tức đồng thời bạn cần chú ý sát trùng kỹ lưỡng hơn trước khi thả phanh kẹp cho chó của bạn.

Như vậy, đến đây chắc hẳn bạn đã biết chó corgi có đuôi không rồi chứ? Thông thường, một chú chó Corgi ở Việt Nam sẽ được bán với mức giá rất đắc. Tuy nhiên, nếu như đi mua mà thấy chó Corgi trưởng thành vẫn còn đuôi thì đừng dại mà đem về rồi cắt đuôi của chúng. Những chú chó lớn có khả năng phản xạ rất cao, nếu như bạn cố tình lấy đi 1 phần thân thể của chúng thì chắc chắn chúng sẽ cố sống chết với bạn mà không dừng lại. Chó Corgi có con có đuôi có con không có đuôi, những chú chó Corgi có đuôi sẽ rất khó đi dạo, đi chơi hoặc đi vệ sinh, vì vậy từ nhỏ chủ chó đã cắt cụt đuôi chú chó này rồi. Là một người nuôi chó, bạn nên tôn trọng những bộ phận sẳn có trên cơ thể của một chú chó, nếu như nó đã lớn.

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim