Chó Corgi có rụng lông không?

Chó Corgi có rụng lông không? Là câu hỏi được nhiều chủ chó quan tâm, đối với những người đang chăm sóc cho những em Corgi, thời kỳ rụng lông của chó sẽ khiến họ đau đầu vô cùng. Vậy bạn đã biết khi nào chó Corgi rụng lông? Và phải làm gì trong thời gian chú chó của bạn rụng lông hay chưa?

Bộ lông của chú chó Corgi

Chó Corgi là giống chó cảnh có nguồn gốc từ vùng Wales của Vương Quốc Anh. Với khí hậu lạnh và đầy băng giá, vùng đất này đã chi phối rất mạnh mẽ đặc tính bộ lông của Corgi.

Chó Corgi có rụng lông không?
Bộ lông của chú chó Corgi

Thường, một chú chó Corgi sẽ có bộ lông chia ra làm 2 lớp:

  • Lớp lông bên ngoài: Đây là lớp lông đầy đặn, dài, không thấm nước và có tác dụng để bảo vệ cơ thể cho Corgi. Với lớp lông này, Corgi dễ dàng trong việc di chuyển hơn nhiều.
  • Lớp lông bên trong: Lớp lông này ngắn, mọc sát thân Corgi, mềm mượt, chúng có tác dụng giữ nhiệt cho cơ thể, giúp Corgi chống chịu được thời tiết khắc nghiệt cực lạnh ở miền Bắc Cực.

Về màu lông, thông thường một chú chó Corgi sẽ có lông màu vàng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bắt gặp Corgi trong lớp lông màu vàng đen, nâu, cam kết hợp với trắng. Như vậy bạn sẽ thấy chúng liên tục kết hợp với nhau về màu lông: cam trắng, vàng trắng, đen trắng, nâu trắng…

Phần màu lông trắng của Corgi thường tập trung ở 4 phần trong cơ thể: mõm, ngực và ở 4 chân là chính.

Chó Corgi có rụng lông không?

Vì bộ lông không quá dài, về bản chất, chó Corgi không rụng lông quá nhiều, chó Corgi chỉ có xu hướng rụng lông vào 2 thời điểm chính dựa vào thời tiết: mùa xuân và mùa hạ. Đến giữa mùa thu, bộ lông của chó Corgi sẽ có phần thay thế cho phần lông đã bị rụng, điều này giúp cho Corgi dễ dàng sống được ở những môi trường mát mẻ và dễ chịu.

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới, việc có nhiều lông sẽ khiến cho tâm tính của Corgi thay đổi theo. Vì khí hậu quá nóng nực, nên bộ lông của chú chó này rất dễ bị rụng, thậ chí có những chú chó Corgi bị rụng lông quanh năm. Chó Corgi có rụng lông không? Khi mà đâu đâu ở khắp nhà cũng chỉ thấy lông của Corgi khi đến mùa rụng lông của chúng.

Chó Corgi có rụng lông không?

Làm sao để chăm sóc khi chó Corgi bị rụng lông?

Chó Corgi có rụng lông không? Bạn đã biết câu trả lời rồi chứ? Bây giờ, bạn chuyển sang giai đoạn chăm sóc cho chú chó Corgi khi bị rụng lông.

Khi bị rụng bộ lông mượt mà, chú chó Corgi cần dược chăm sóc chu đáo. Cụ thể, bạn nên chăm sóc môi trường sống cho chúng bằng cách dọn sạch sẽ chỗ ngủ nghỉ của chúng, không cho lông rụng quá nhiều kẻo gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.

Trong thời kỳ bị rụng lông, chó Corgi cần đảm bảo dinh dưỡng cho chúng. Nếu muốn có bộ lông chắc khỏe như ban đầu, bạn có thể chú ý đến chế độ dinh dưỡng của chú chó này trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ có: protein, vitamin và khoáng chất, chất xơ, tinh bột.

Trông thời kì rụng lông cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho Corgi

Việc vệ sinh bộ lông đúng cách cũng là cách khiến cho bộ lông của chúng mau đẹp trở lại. Chó Corgi có rụng lông không? Khi mà sau khi đã rụng lông quá nhiều bạn phải biết vệ sinh lại bộ lông cho chúng.

Bạn nên tắm cho Corgi 1-2 lần/ tuần, nên sử dụng các loại sữa tắm hoặc dầu tắm chuyên nghiệp tốt cho bộ lông để làm sạch lông và nuôi dưỡng lông mới đẹp hơn, tốt hơn.

Vệ sinh bộ lông

Bạn nên chải lông cho chú chó Corgi của bạn mỗi ngày để loại bỏ những sợi lông đã rụng nhưng còn vương lại để tránh bị dính với chiếc lông khỏe trên người Corgi.

Sau khi đã tắm xong, bạn nên giữ cho bộ lông của Corgi luôn khô ráo, làm cho chúng xốp, mềm bằng cách sau khi tắm hãy dùng máy sấy lâu cho sạch hoặc dùng khăn lau sạch bộ lông cho chúng.

Chó Corgi có rụng lông không? Khi mà việc vệ sinh bộ lông cho chó chính là điều quan trọng nhất. đừng để chú chó của bạn phải làm bẩn lông khi vừa mới tắm xong, đừng để chú chó của bạn phải đào bới hoặc lăn xuống bùn đất, những thứ đó vào người chú chó của bạn sẽ rất dễ có ký sinh trùng, điều đó làm cho chó của bạn dễ bị ký sinh trùng lên người, gây ảnh hưởng tới chú chó của bạn.

Chó Corgi có rụng lông không?

Chú chó nào cũng sẽ có những ưu và khuyết điểm. Những căn bệnh liên quan đến lông chó là căn bệnh thường có ở một chú chó, đặc biệt với giống chó Corgi khi bộ lông của chúng quá đẹp, thì việc bị rụng lông vẫn là một chuyện bình thường như cơm bữa. Là chủ chó, bạn cần biết cách quan tâm tới bé thật nhiều nếu như chó của bạn bị rụng lông, đặc biệt, nếu như không phải là những căn bệnh thông thường thì có lẽ bé đang bị bệnh nặng. Khi biết chó của bạn rung lông quá nhiều hãy đem chú chó của bạn đến bác sĩ thú ý để chăm sóc, bởi vì khi đem đến bác sĩ mới xác định rõ được bệnh của bé, như vậy mới có cách mà chữa bệnh tốt.

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim