Vì sao chó Corgi lười ăn?

Chó Corgi lười ăn không phải là vấn đề đơn giản, đó là vấn đề về bệnh ở Corgi. Nhiều người nuôi chú chó này cảm thấy khá mệt mỏi mỗi lần Corgi lười ăn. Vậy vì sao chó Corgi lười ăn và khi Corgi lười ăn, bạn phải làm gì bây giờ?

Nguyên nhân vì sao khiến chó Corgi biếng ăn?

Nguyên nhân khiến chó Corgi biếng ăn

Chó Corgi lười ăn là một vấn đề nghiêm trọng, lúc này chú chó rơi vào tình trạng biếng ăn, không thèm ăn sẽ khiến cho sức khỏe của bé bị ảnh hưởng. Một số lại bị đau ốm và phát bệnh. Vậy nguyên nhân vì đâu khiến cho chó Corgi lười ăn?

Chó Corgi lười ăn do mắc bệnh

Nếu có một ngày, chú chó Corgi của bạn tự nhiên biếng ăn, thì đó có thể là do chúng bị bệnh, những căn bệnh bên trong cơ thể khiến chú chó lười ăn. Thông thường, những căn bệnh đó có thể là do bệnh giun, bệnh đau răng hoặc những căn bệnh do ký sinh trùng gây ra. Khi đó, bạn nên dùng thức ăn mềm mại hơn, để chó dễ nhai, đưa chúng đi sổ giun hoặc đi kiểm tra vấn đề về răng miệng, như vậy sẽ giúp bé giải quyết được vấn đề.

Chó Corgi lười ăn do thói quen

Căn bệnh này hình thành do việc quá nuông chiều một chú chó Corgi, khiến cho chó Corgi không có tính kỷ luật cao. Cụ thể, có thể là bạn thường cho chúng ăn đồ ngon, sau đó bạn không chịu cho chó ăn đồ ngon nữa, khi đó chúng sẽ cảm thấy biếng ăn, không muốn ăn nữa. Dần dần theo thời gian chú chó Corgi sẽ cảm thấy ngán ăn, biếng ăn, một ngày nọ, nó bỗng cảm thấy bạn không nuông chiều nó nữa, rồi thì nó có thể biếng ăn và không thèm ăn.

Làm sao khi chó Corgi lười ăn?

Khi chó Corgi lười ăn, việc đầu tiên là bạn cần đưa chú chó của bạn đến phòng khám bác sĩ thú y. Việc kiểm tra trực tiếp bằng máy sẽ giúp bạn dễ phát hiện ra bệnh tình của thú cưng của mình một cách nhanh chóng và có phương pháp điều trị trong trường hợp chúng biếng ăn do bệnh lý.

Trường hợp, nếu như chú chó của bạn mất cảm giác thèm ăn do thói quen thì bác sĩ sẽ tiêm cho một mũi thuốc chuyên biệt để kích thích chúng ăn uống nhiều hơn bình thường. Qúa trình này cũng cần được huấn luyện một cách nhanh nhất và nhiều nhất có thể.

Người chủ nuôi chó Corgi cần nhớ, bạn phải luyện một chế độ ăn uống nghiêm ngặt cho chó Corgi để bé mau thoát khỏi căn bệnh biếng ăn.

Chó corgi lười ăn

Một số biện pháp có thể áp dụng như lần thứ nhất bạn chuẩn bị cho một lượng thức ăn vừa đủ và cho xuống cho chó ăn. Nếu như sau 15 phút đồng hồ mà bạn vẫn thấy chúng không ăn thì bạn đem chỗ thức ăn đó cất đi. Bạn đừng nên năn nỉ chúng ăn hoặc mắng nhiếc chúng làm gì, làm như vậy sẽ khiến cho chúng thêm làm nũng.

Tiếp theo đó, nó có thể sẽ hờn dỗi hoặc cũng có thể sẽ sợ bạn. Bạn làm lần thứ 2, cùng ngày, bạn chuẩn bị một lượng thức ăn cho nó, nếu như lần này nó vẫn không ăn thì bạn cứ làm như lần một. Nếu như chúng bắt đầu được thèm ăn thì cho nó ăn, còn nếu như chúng vẫn cứ nhờn như lần 1 thì bạn lấy đồ ăn đi chỗ khác.

Việc làm như vậy sẽ làm cho chú chó của bạn thèm ăn trở lại. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý nhỏ rằng, nếu không phải do 2 nguyên nhân trên thì bạn nên kiểm tra lại phần thức ăn của bạn có bị ôi thiu, có hết hạn sử dụng hay không. Nếu như là đồ ôi thiu và không còn hạn sử dụng bạn có thể bỏ đồ ăn đó đi và thay cho nó bằng một khẩu phần ăn khác tốt hơn cho nó.

Thay đổi thức ăn để corgi không kén món

Một cách khác là bạn nên dẫn chó Corgi đi ra ngoài thường xuyên để chúng được vận động cơ thể, khi cơ thể của chúng khỏe mạnh, sống tốt thì chúng sẽ cảm thấy thoải mái trong người. Một khi thoải mái thì chúng có nhiều năng lượng, kích thích hệ tiêu hóa của chúng ngày càng vận động mạnh hơn, tốt hơn và chó sẽ bớt thèm ăn hơn.

Chó Corgi biếng ăn cần vận động nhiều

Là một người chủ của chó Corgi, chắc hẳn rằng bạn sẽ rất lo lắng cho chú chó của bạn. Vì sao chó Corgi lười ăn bạn đã biết câu trả lời rồi phải không? Đơn giản vì trên đời này, bất cứ thứ gì cũng có nguyên nhân của nó. Nếu như bạn không tìm ra được nguyên nhân thì mãi mãi bạn không biết được câu trả lời.Việc chó Corgi lười ăn cũng được, sau khi đã tìm được nguyên nhân rồi thì bạn cần tìm biện pháp để giúp cho chó Corgi mau chóng thèm ăn trở lại. Sau khi đã giải quyết được vấn đề đó rồi chú chó của bạn chắc chắn sẽ phục hồi sức khỏe và ăn trở lại. Một số trường hợp, chúng ta nên khắc phục ngay từ đầu, đừng để nó xảy ra bằng cách thường xuyên quan tâm đến cảm xúc của chó Corgi nhiều hơn, đặc biệt bạn nên cho chúng đi chơi nhiều hơn. Vấn đề sức khỏe và tâm lý chính là hai vấn đề bậc nhất quan trọng khi nuôi giống chó Corgi này. Và khi đã nắm rõ các vấn đề này, hẳn bạn sẽ có thể nuôi giống chó này tốt hơn.

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim