Chó husky ăn thức ăn gì?

Ăn rất ít so với kích thước cơ thể vốn có của nó, giống chó Husky là loài chó không quá khó để nuôi. Nhiều người vẫn hay phân vân không biết chó Husky thích ăn gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đạp được câu hỏi chó Husky ăn gì?

Tỷ lệ thức ăn của của loài chó Husky

Tổ tiên của loài chó Husky là chó sói, vì vậy chúng khá thích ăn thịt. Trong khẩu phần ăn của chúng, bạn nên bổ sung nhiều protein động vật thì chúng sẽ mau lớn. Tỷ lệ thức ăn của loài chó Husky được phân chia dựa theo những giai đoạn khác nhau:

  • Đối với những dòng chó Husky 8 tháng tuổi bạn nên bổ sung theo công thức: 3% protein, 2% chất béo.
  • Đối với những dòng chó Husky từ 8-12 tháng tuổi: 2% protein, 1% chất béo.
  • Đối với những dòng chó Husky lông dài: 3% protein, 2% chất béo.
  • Khi chó Husky đang trong giai đoạn trưởng thành, có cơ bắp phát triển thì tỷ lệ là 4% protein, 3% chất béo.
  • Khi giúp cho tập thê dục, bạn nên bổ sung 2% protein, 1% chất béo.
Chó husky ăn thức ăn gì?
Chó Husky thích ăn nhiều thịt

Chó Husky ăn gì?

Như đã nói ở trên, chó Husky có nguồn gốc từ chó sói, vì vậy chúng rất thích ăn thịt. Thức ăn dành cho chó Husky bao gồm:

1. Protein và chất béo

Thức ăn giàu Protein chính là động lực giúp loài chó này phát triển nhanh chóng, những loại thịt bò, thịt gà, cá, thịt lợn chính là nguồn cung cấp protein lớn nhất cho dòng chó này.

Khẩu phần ăn của Husky cần đầy đủ các thành phần dinh dưỡng

Bạn cũng có thể bổ sung nội tạng như gan, phổi, lòng phèo, tim, bầu dục, óc cho chó Husky ăn để bổ sung dinh dưỡng cho nó.

Những loai thức ăn như trứng thường, trứng vịt lộn sẽ giúp cung cấp thêm chất béo cho chó Husky.

Trong quá trình chăm sóc dòng chó Husky, bạn nên nhớ đừng cho chúng ăn thịt và trứng được chiên và xào quá nhiều dầu mỡ vì chúng rất dễ bị đi ngoài nếu như ăn các loại thức ăn này. Tuy chó Husky thích ăn thịt sống nhưng đồ sống không đảm bảo vệ sinh, có thể khiến chó bị bệnh, vì vậy các loại thịt và trứng phải được luộc và nấu chín nhừ trước khi cho chó ăn.

2. Chất xơ và tinh bột

Thật ra, các loại chất xơ và tinh bột không phải là loại thức ăn chó Husky thích ăn, tuy nhiên, trong trường hợp chó Husky đói quá mà không có thịt thì chúng cũng có thể ăn luôn chất xơ và tinh bột.Khi cho chó ăn, bạn nên trộn thêm thịt và trứng để chó dễ ăn hơn.

Vì xuất phát từ xứ lạnh nên chó Husky cực kỳ thích ăn kem, chúng có thể ăn nguyên một phần kem mà người bình thường ăn được, vì vậy bạn có thể mua kem để trong tủ lạnh và cho chúng ăn hàng ngày.

Ngoài những loại thức ăn như kem lạnh, các loại thức ăn khô cho chó Husky cũng làm chúng cảm thấy thích thú. Bạn có thể đến siêu thị và mua một vài loại thức ăn khô cho chúng trong quá trình nuôi chó Husky nhé!

Thức ăn khô là sự lựa chọn tối ưu cho người nuôi bận rộn

Chó Husky ăn được mấy lần trong ngày

Giống như những đứa trẻ con, chó Husky mới đem về vẫn cần chia buổi ăn cho hợp lý. Cụ thể, thực đơn cho Husky 2 tháng tuổi đến 5 tháng tuổi, bạn có thể chia một ngày thành 4 bữa ăn, đối với các em từ 5 tháng đến 1 năm thì chia ra làm 3 buổi trên ngày còn đối với những em chó trên 1 năm thì chỉ cần cho ăn 2 buổi/ngày là ổn nhất.

Cần nhớ gì khi cho chó Husky ăn?

  • Khi cho chó Husky ăn, bạn không nên cho em ăn đồ sống vì hệ tiêu hóa của chúng chưa thích nghi được với các loại thực phẩm ở miền nhiệt đới, những loại vi sinh vật rất dễ tràn vào cơ thể, gây bệnh cho chó Husky.
  • Không nên cho chó Husky ăn một món quá thường xuyên, cần phải có sự thay đổi thức ăn để tránh nhàm chán.
  • Thức ăn như rau, củ, quả, cơm không phù hợp với các loài chó Husky, nếu bạn muốn biết chó Husky ăn gì thì bạn không nên cho chúng ăn quá nhiều rau, cơm.
  • Chó Husky là loài chó khá thông minh, chúng luôn có sự lựa chọn tốt nhất trong quá trình ăn uống. Vì vậy những loại thức ăn như ôi thiu, chỉ cần ngưởi hơi thôi là chó đã không ăn rồi. Ở xứ lạnh thì rất ít đồ ăn ôi thiu so với xứ nóng, vì vậy đừng nên cho chó Husky ăn thức ăn ôi thiu nhé!
  • Khối lượng thức ăn của các loại chó Husky sẽ tùy thuộc vào độ tuổi và cường độ hoat động của chúng hàng ngày. Nếu như chúng càng hoạt động mạnh thì càng cần bổ sung các loại dinh dưỡng vào người, từ đó bạn sẽ biết cân nhắc về khối lượng thức ăn vào cơ thể cho chúng.
Những điều bạn nên nhớ khi cho Husky ăn

Chắc hẳn, đối với các bạn đang muốn biết chó Husky ăn gì sẽ cảm thấy rất khó khăn khi xây dựng khẩu phần ăn cho loài chó này. Tuy nhiên, đây là loài chó ăn rất ít và khá dễ chịu đối với thức ăn, không kén ăn nên bạn cũng đừng quá lo lắng. Hi vọng qua bài viết này bạn đã xây dựng được môt khẩu phần ăn hợp lý cho loài chó Husky này rồi!

Chúc bạn sở hữu được một em Husky xinh đẹp!

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim