Chó Husky có dữ không? Chính là câu hỏi được nhiều người đang nuôi chó Husky hoặc những người chuẩn bị nuôi giống chó này quan tâm. Nuôi một em Husky đã khó khăn rồi, lỡ đâu nuôi trúng chó dữ thì rất cam go khốc liệt. Chó Husky có dữ không?

Chó Husky là giống chó thông minh

Husky là giống chó thông minh, giống chó này thích chơi đùa, dễ hòa nhập, có thể nuôi được. Bề ngoài của chú chó này khá to khiến nhiều người sợ.

Husky là giống chó rất thông minh và thân thiện

Về độ thông minh, có thể nói, trong những dòng chó sói, chó Husky là loài chó thông minh nhất. Chúng luôn là loài chó đi gây gổ với những con vật khác, luôn cắn phá mọi thứ trong nhà để thể hiện cá tính. Và đặc biệt, chúng không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ mà luôn nhảy rào đi chơi.

Chó Husky có dữ không?

Husky có vẻ ngoài gần giống như chó sói, tuy nhiên, bạn lại vô cùng ngạc nhiên bởi giống chó này có tính cách hiền lành, đôi khi là tăng động nhưng lại biết nghe lời chủ của nó. Đây là giống chó rất tình cảm, chúng yêu trẻ con, tuy nhiên, chúng không tiếp xúc với người lạ. Chó Husky có dữ không? Khi mà chúng chỉ thích chơi đùa chứ không hề cắn người? chó Husky vốn yêu thích vận động, vì vậy mà sự vận động nhiều của nó nhiều khi khiến cho nhiều người ở bên ngoài cảm thấy sợ hãi.

Khi giận dữ lên, chó Husky có cắn người không? Bình thường, bạn luôn nhìn thấy chúng ở trong trạng thái ngoan hiền, có thể ôm hoặc bế nó như nó còn nhỏ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc không biết, nếu nó giận dữ lên nó có cắn người không?

Tính cách của Husky phụ thuộc vào người chủ nuôi dạy

Chó Husky có dữ không? Thật ra thì nó vốn có nguồn gốc từ giống chó sói, vì vậy mà nếu làm gì quá khích thì bản năng của nó sẽ trỗi dậy, nó sẽ tức giận và quay qua cắn bạn.

Tuy nhiên, đây là do người chủ chó không có sự huấn luyện đối với chó ngay từ khi còn nhỏ, còn nếu như ngay từ nhỏ mà đã được huấn luyện bài bản, chó Husky sẽ không cắn người.

Chó Husky có dữ không hẳn bạn đã biết rồi, vậy để phòng trường hợp chúng không cắn người, chủ chó cần phải có những biện pháp kịp thời để phòng.

Biện pháp để chó Husky không cắn người

Biện pháp để chó Husky không cắn người

Chó Husky có dữ không? Thật ra thì chúng vẫn dữ nếu như đối phương tấn công nó. Tuy nhiên, bạn là chủ chó, bạn cần giữ những nguyên tắc sau:

  • Nên thường xuyên đưa chú chó của bạn đi chơi, tạo cảm giác vui vẻ, thoải mái, thân thiện cho chúng.
  • Đừng nên đùa giỡn quá trớn với chú chó Husky, chúng sẽ giận dữ, và mỗi lần giận dữ, là chúng sẽ cắn lại bạn.
  • Bạn nên chú ý khi nó đang chơi với trẻ con, tránh để Husky nhảy lên người trẻ bởi vì Husky có thân hình to khỏe, lớn, vì vậy dễ làm cho trẻ nhỏ bị tổn thương nếu như có cử chỉ quá mạnh bạo.
  • Nếu thực sự yêu thương chú chó này, nên để chúng sống trong môi trường mát mẻ, bởi vì khí hậu ở Việt Nam rất nóng, khí hậu sẽ tác động đến tính cách của chú chó Husky, làm cho chú chó này có tính cách nóng nảy theo.

Một số điểm yếu của chú chó Husky mà bạn cần biết

Chó Husky cũng có những điểm yếu đáng để lưu ý. Bạn có thể thấy:

  • Chó Husky rất thích chạy: Bản tính thích chạy sẽ gây khó khăn cho việc đi chơi ngoài công viên, chúng sẽ nhảy lên những vật cao, những chướng ngại vật gây khó khăn cho chủ chó.
  • Chúng rất tự lập: Việc huấn luyện một chú chó như Husky là rất khó khăn, bởi vì loài chó này quá thông minh, chúng nghe và hiểu bạn muốn gì nhưng chúng không cần thiết thì chúng sẽ không nghe theo lời bạn. Chúng tự lập, chúng cũng có cá tính riêng của chúng.
  • Chúng cần có bạn đồng hành: Chó Husky luôn cần một người chủ bên cạnh nó, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của nó, nếu không nó sẽ tỏ ra buồn bã, có những biểu hiện bất thường mà bạn không thể nào hiểu nỗi.
Chó Husky có dữ không?
Một số điểm yếu của chú chó Husky
  • Chúng gần với giống sói, nên chúng dễ săn đuổi những con mồi nhỏ, nếu như bạn không quan tâm chúng rồi thì hàng xóm sẽ máng vốn nhà bạn một cách bạo lực đấy
  • Chúng rất thích đào bới: Việc đào bới của chúng là hàng ngày, giống như giống chó Lạp Xưởng, chúng thích đào hang và bất kể thứ gì có thể đào được

Chó Husky có dữ không? Như vậy bạn đã biết câu trả lời rồi chứ? Một giống chó Husky là một giống chó đặc biệt. Việc nuôi chó Husky không chỉ cần tài chính vững chắc mà bạn cần phải là một người chủ ấm áp, biết quan tâm chú chó của mình một cách cẩn thận Nếu như không có đủ những điều trên thì đừng nên nuôi giống chó Husky làm gì, rồi bạn sẽ cảm thấy không cần thiết đâu. Tuy nhiên, nếu như thực sự muốn sở hữu một chú chó Husky thì bạn nên nhớ, chúng chính là người bạn thân nhất của bạn đấy vì đôi khi chúng sẽ làm cho bạn cảm nham nhở mà không biết lý do gì.