Chó Husky không chịu ăn? Nguyên nhân và cách khắc phục

Chó Husky không chịu ăn là nỗi lo lắng của nhiều người chủ nuôi giống chó này. Ai cũng biết, giống chó Husky là giống chó cực kỳ dễ thương, có những biểu hiện ngáo đá nhưng vô cùng đáng yêu. Đây cũng là một nguyên nhân lớn giúp nhiều người nhận nuôi giống chó này. Biểu hiện chó Husky không chịu ăn là vì sao, cách khắc phục vấn để này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết này.

Nguyên nhân chó Husky không chịu ăn

Chó Husky không chịu ăn là một trong những biểu hiện bệnh của giống chó này. Thông thường nếu chó Husky bỏ bữa thì bạn hãy xem xét kỹ hai nguyên nhân như sau:

Bệnh

Chó Husky là loài chó dễ thương, tuy nhiên, bỗng một ngày nọ chú chó của bạn ít ăn hơn và tình trạng này liên tiếp diễn ra thì ắc hẳn chú chó của bạn đang bị ốm, cảm cúm hoặc bị mắc một căn bệnh nào đó.

Chó Husky không chịu ăn? Nguyên nhân và cách khắc phục
Nguyên nhân chó Husky không chịu ăn

Thông thường, bệnh cảm cúm là bệnh thường gặp nhất ở chó Husky có sức đề kháng kém. Nguyên nhân cảm cúm có thể là do chỗ ở ẩm thấp, không được sạch sẽ, hoặc cũng có thể là do sự thay đổi nhanh chóng của thời tiết. Chính vì những điều này đã khiến cho chú chó của bạn bị ốm. Nếu bạn cảm nhận được chú chó của bạn đang bị ốm, bạn có thể dùng cặp đo thân nhiệt để kiểm tra nhiệt độ của chú chó của bạn, nhiệt độ cơ thể có thể tăng, chú chó rơi vào trạng thái uể oải, mệt mỏi, vẻ mặt lúc nào cũng buồn rười rượi, chú chó ít vận động hơn bình thường và thường xuyên nằm lì một chỗ, mà có khi lúc nào cũng rên hừ hừ ra đó.

Tiêu hóa cũng là một căn bệnh thường gặp ở dòng chó Husky, khi đường tiêu hóa bị bệnh, chú chó sẽ biếng ăn, và thậm chí là không thèm ăn. Nguyên nhân của bệnh ở đường tiêu hóa là do không có cách nuôi đúng cách, chế độ dinh dưỡng cho chó chưa phù hợp hoặc chó ăn phải thức ăn bẩn nên bị tiêu hóa.

Bệnh răng miệng cũng là một nguyên nhân khiến cho chó Husky không chịu ăn. Những căn bệnh liên quan đến răng miệng như viêm nướu, sâu răng. Những bệnh này sẽ làm cho chó có cảm giác đau, khó nhai và có khi là bỏ ăn. Để xác định được bệnh của chó Husky, bạn có thể kiểm tra bằng cách quan sát trực tiếp vào miệng của chó hoặc kiểm tra mùi hôi phát ra từ hơi thở của chó.

Những căn bệnh thường gặp khiến chó Husky không chịu ăn khác cũng có thể được nhắc nhiều đến như bệnh táo bón, bệnh giun, rụng lông do rối loạn nội tiết hoặc những căn bệnh có mức độ nguy hiểm hơn, khiến ảnh hưởng đến sức khỏe của giống chó này. Khi đó, người nuôi chó Husky cần phải đưa em đến ngay phòng khám để kiểm tra sức khỏe của em.

Tạo thói quen xấu

Husky là giống chó nghe lời, nếu như một ngày nào đó mà giống chó này không chịu ăn thì có thể là do người chủ quá cưng chiều Husky, bạn không huấn luyện chó Husky một cách đúng cách. Nếu người chủ chỉ cho chúng ăn đồ ăn ngon, chiều theo ý chúng, cho chúng ăn những món chúng thích trong một thời gian khá dài thì chú chó này lập tức sẽ từ chối những loại đồ ăn khác. Một ngày nào đó nếu như bạn không cho chúng ăn đồ ăn ngon nữa, chúng sẽ đâm ra biếng ăn, thậm chí là không ăn những thức ăn quá dỡ đối với chúng.

Chó Husky không chịu ăn? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách điều trị chó Husky không chịu ăn

Chó Husky không chịu ăn là một căn bệnh, người chủ chó cần phải có những biện pháp cực mạnh trong việc nuôi giống chó này. Nếu như phát hiện giống chó Husky biếng ăn do bệnh thì phải đưa đến phòng khám ngay lập tức để kiểm tra và điều trị bệnh. Còn nếu bác sĩ đã kiểm tra xong rồi thì hãy kiểm tra tình trạng biếng ăn của chúng thường xuyên.

Nếu là do tật xấu của chúng mà chúng biếng ăn thì bạn có thể tự sửa ở nhà cho chúng. Một số phương pháp thường làm có thể là:

Vào buổi thứ nhất bạn nên cho một lượng nhỏ thức ăn và cho ăn như theo bữa bình thường, nếu như qua bữa rồi mà chúng vẫn không chịu ăn thì bạn hãy mang đồ ăn đi và không dụ dỗ hay trách phạt gì nó cả.

Chó Husky không chịu ăn? Nguyên nhân và cách khắc phục
Cách điều trị chó Husky không chịu ăn

Trường hợp hai, bạn có thể lấy lượng đồ ăn bằng một nửa của buổi 1 mang cho chó ăn tiếp. Bạn có thể chờ tiếp và quan sát chú chó ăn. Nếu như chú chó này đói và ăn ngon lành thì sau đó cho ăn bình thường, còn nếu chú chó của bạn vẫn chê đồ ăn thì buổi sau bạn tiếp tục giảm đi một nửa lượng đồ ăn. Chú chó Husky lúc này sẽ cảm thấy không ăn đúng bữa sẽ bị bỏ đói thì chúng sẽ ăn lại và không còn biếng ăn nữa.

Một số phương pháp mua men tiêu hóa cho chó uống hoặc mang bé đi tiêm thuốc kích thích ăn uống để tạo cảm giác thèm ăn trở lại. Việc huấn luyện chú chó Husky ăn uống đầy đủ và đúng bữa là cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, cần bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cún khỏe mạnh.

Đừng nên cho chú chó Husky của bạn ăn đồ thừa qua ngày, đồ ôi thiu bẩn, hết hạn sử dụng, những loại đồ ăn này không tốt cho sức khỏe của chó Husky.

Và nên nhớ, nên đánh răng cho chó định kỳ, mua đồ chơi gặm hoặc xương gặm cho chó Husky để tự vệ sinh răng miệng sau bữa ăn của chúng.

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim