Chó Lạp Xưởng có rụng lông không?

Chó Lạp Xưởng có rụng lông không? Chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi chuẩn bị nuôi chó Lạp Xưởng hoặc đã nuôi được vài tháng. Chó Lạp Xưởng là loài chó tương đối dễ thương, ngộ nghĩnh, loài chó này mang đến nhiều niềm vui cho người chủ nhờ dáng người khá xinh xắn. Khi nuôi chó Lạp Xưởng ai cũng lo lắng không biết nó có rụng lông không?

Tổng hợp 4 dòng chó ít rụng lông

Chó Lạp Xưởng có rụng lông không? Nếu như bạn tham khảo 4 dòng chó ít rụng lông này chắc chắn bạn sẽ hiểu được chúng.

Giống chó Labrador Retriever

Đây là dòng chó có tính cách thân thiện, hiền lành, được nuôi phổ biến nhất ở nước Anh, Mỹ và chúng có chiều cao khoảng 50-60cm. Phần cân nặng của dòng chó này thường là 25-35kg.

Đây là giống chó ít rụng lông trong tất cả các dòng chó. Bộ lông của dòng chó này ngắn, sát da và khá cứng tạo thành 2 lớp. Phần lớp bên ngoài sẽ thô cứng và phần lớp bên trong sẽ mềm mại và dày, chúng không thấm nước. Chó Labraodr là giống chó ít bị rụng lông và tắm cho chúng thì rất nhanh vì rất dễ tắm.

Giống chó Labrador Retriever

Chó Chihuahua

Giống chó Chihuahua lông ngắn là giống chó đáng yêu của gia đình, chúng thường chỉ cần tắm 1 lần trong tuần và lông của chúng rất ít khi rụng. Dòng chó này có nhiều màu lông như màu vàng cát, màu nâu hạt dẻ, màu bạc, màu xanh thép, màu nâu hạt. Dòng chó này đối với người lạ cực cảnh giác tuy nhiên đối với người nhà thì rất gần gũi. Chúng toát ra vẻ thông minh, nhanh nhẹn và phản xạ rất cao.

Chó Chihuahua

Chó Lạp Xưởng

Chó Lạp Xưởng có rụng lông không? Hãy đọc kỹ chỗ này nhé, giống chó này là giống chó đặc trưng giống như cây lạp xưởng, chú chó này có đôi tai to quá khổ và thường cụp, chú chó có chân rất ngắn giống như chú chó Corgi và bộ lông rất ngắn, mượt, cực kỳ bóng bẩy.

Khi nuôi chó Lạp Xưởng bạn sẽ nhận thấy, không cần phải tắm thường xuyên vì chó  này lông ngắn và mượt nhiều khi là bóng bẩy.

Tuy nhiên, dòng chó Lạp Xưởng vẫn có dòng chó lông dài, nên bạn cũng đừng nhầm lẫn khi chọn chó mà không để ý đến vấn đề này nhé. Việc nuôi một chú chó Lạp Xưởng sẽ dễ dàng hơn so với những dòng chó khác. Nắm được tập tính thích đào bới hoặc đi đây đi đó thì bạn có thể biết việc nuôi chúng rất dễ dàng.

Chó Lạp Xưởng

Dòng chó này do có tính cách hung dữ nên rất khó đoán được nó hiền hay không, nếu như đây là lần đầu tiên đưa nó ra ngoài bạn đừng nên cho nó tiếp xúc với trẻ con. Đặc biệt, dòng chó này không thể hòa hợp với những loài động vật khác như chim, hamster, sóc vì vậy bạn đừng nên nuôi dòng chó này nếu như có ý định nuôi những con khác.

Chó Poodle

Chó Poodle là giống chó có bộ lông xù xì, nhưng chúng lại rất ít rụng lông. Dòng chó này giống như mái tóc của con người vậy, bộ lông của chúng sẽ dài ra chứ không rụng và không thay lông như những con chó khác. Khi nuôi giống chó này bạn cần có thời gian chăm sóc và tỉa lông cho chúng để chúng đẹp hơn.

Chó Poodle

Cách chăm sóc lông cho chó Lạp Xưởng

Chó Lạp Xưởng có rụng lông không? Không nhế. Tuy nhiên, người chăm sóc cho chó Lạp Xưởng cũng nên nắm những nguyên tắc để bé có được bộ lông đẹp.

Cụ thể, một tuần bạn nên tắm cho chú chó của bạn một lần. Nguyên tắc để có được một bộ lông đẹp là bạn nên tắm cho chúng với sữa tắm tốt nhất, an toàn nhất. Nếu chưa biết là sữa tắm gì phù hợp thì bạn nên đi đến thú y để bác sĩ hướng dẫn.

Chó Lạp Xưởng có rụng lông không?
Cần vệ sinh tắm rửa chó lạp xưởng thường xuyên

Sau khi đã tắm cho chó Lạp Xưởng xong, bạn cần phải dùng khăn lâu sạch lông, sấy lông cho chú chó của bạn. Nên để chế độ êm ái khi sấy lông, tránh những tiếng ồn ào quá lố sẽ khiến bé chó của bạn giậc mình và thường xuyên bị mộng thấy.

Sau khi đã lâu sạch xong, bạn cần rỉa tai cho bé để bé không bị nhiễm khuẩn hoặc ký sinh trùng không có điều kiện bám víu vào. Chú chó Lạp Xưởng có bộ lông rất ngắn, vì vậy chúng sẽ không bị rụng lông trong thời gian dài, và chúng chỉ mọc ra giống như tóc con người thôi.

Tóm lại, chó Lạp Xưởng có rụng lông không? Câu trả lời là không nhé. Chó Lạp Xưởng rất ít rụng lông, tuy nhiên việc nuôi một em Lạp Xưởng là không hề dễ bởi vì tính cách của chúng có phần nặng động quá mức, việc chúng hay chạy nhảy để đào bới khắp đó đây khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi. Nhiều khi đi du lịch mà mang theo chó Lạp Xưởng rất dễ bị lạc vì chú chó của bạn hay đi tìm hang để đào – đây cũng chính là gốc gác của chúng. Việc huấn luyện chó Lạp Xưởng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong cách chăm sóc chó Lạp Xưởng. Nếu mà thực sự không huấn luyện được hãy đưa đến các trại huấn luyện để bé chó của bạn ngày càng thêm cứng cõi hơn nhé. Hi vọng bài viết đã mạng đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất từ dòng chó Lạp Xưởng!

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim