Chó Poodle 2 tháng tuổi uống sữa gì?

Chó Poodle 2 tháng tuổi uống sữa gì khi mà trên thị trường có quá nhiều loại sữa dành riêng cho dòng chó Poodle. Tuy nhiên, không phải dòng sữa nào cũng phù hợp cho chó Poodle. Là người chủ của một chú chó đáng yêu và đôi khi có phần sang chảnh, bạn nên biết cách lựa chọn sữa đúng cách cho bé. Bài viết này sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp nhất cho chú chó Poodle của mình.

Tầm quan trọng của sữa trong cuộc sống của một chú chó

Không phải chỉ con người mới cần sữa, khi sinh ra những chú chó con cũng cần lắm những bình sữa tươi để nuôi sống cơ thể. Khi bước vào giai đoạn 2 tháng tuổi, những chú chó Poodle con có thể bắt đầu ăn những loại thực phẩm nhiều hơn so với thời gian trước. Thời điểm này, chúng ăn nhiều hơn, nên nếu bạn có nấu cháo thì hãy xay nhuyễn cùng với thịt hoặc các loại rau củ quả cho chúng ăn. Những bữa ăn đầy dinh dưỡng ấy cũng cần cung cấp thêm nguồn sữa để đảm bảo chất dinh dưỡng cho những chú chó đáng yêu của bạn.

Chó Poodle 2 tháng tuổi uống sữa gì?
Chó Poodle nhỏ tuổi

Khoa học đã chứng minh rằng, sữa mẹ hoặc các loại sữa có công thức đặc biệt nhất sẽ giúp cho chú chó của bạn có đầy đủ dinh dưỡng, các loại chất được bổ sung dinh dưỡng như protein, canxi, chất béo…Chính những điều này sẽ khiến cho chúng trở nên khỏe mạnh hơn, phát triển hoàn thiện hơn. Vậy chó Poodle 2 tháng tuổi uống sữa gì?

Sữa mẹ là tốt nhất dành cho cún con Poodle

Chó Poodle 2 tháng tuổi uống sữa gì?

Chó Poodle 2 tháng tuổi uống sữa gì? Nếu đi siêu thị, bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều loại sữa cho chú chó của bạn. Mỗi loại sữa đều có một tính năng đặc biệt riêng, trước khi mua sữa cho chó Poodle 2 tháng tuổi, bạn cần phải có sự tham khảo thông tin từ bác sĩ để chọn ra công thức sữa phù hợp nhất cho chú chó của bạn cũng như cho cơ địa của chú chó.

Sữa bột cho chó Bio Milk là một gợi ý

Trên thực tế, khi đi vào thực tiễn, một số chủ chó cảm thấy chú chó của mình không thể nào uống được sữa bởi khả năng hấp thụ Lactose khó khăn, và trong quá trình cho chó uống sữa bạn lại phải pha làm sao đúng tiêu chuẩn  đủ liều lượng theo quy định. Đừng nên cho chó uống quá nhiều sữa kẻo bụng của chú chó của bạn đi vào thời kỳ không ổn định.

Muốn vậy, những người chủ chó cần phải dành nhiều thời gian để đọc các thông tin liên quan đến các loại sữa cho chó, trước khi cho chúng uống những thứ thức uống ở bên ngoài.

Chó Poodle uống sữa tươi được không? Có một điều cấm kỵ là bạn không nên cho chú chó của bạn uống sữa tươi hoặc sữa đậu nành. Sữa cho chó Poodle là phải có sự lựa chọn cẩn thận,  bởi vì đây là giống chó sang chảnh, việc ăn uống rất khó nếu như gặp phải loại sữa tươi hoặc sữa đậu nành. Điều này cũng có thể khiến cho chú chó của bạn bị mắc bệnh tiêu chảy hoặc đau bụng suốt cả một buổi chiều.

Có nên cho chó uống sữa bò không?

Sữa bò là một loại dưỡng chất mà chắc chắn ai ai cũng muốn cho con mình uống. giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể, lại giúp con người khỏe mạnh. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia nghiên cứu, việc cho cún con uống sữa bò sẽ không bao giờ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Thật vậy, tổ chức ASPCA đã cảnh báo rằng, không được cho cún con uống sữa bò bởi điều này sẽ khiến cho dạ dày của cún bị khó chịu, gây hại không nhỏ đến dạ dày của chó. Khi uống sữa bò rồi, chú cún con có thể bị ra phân lỏng và đau bụng đến kinh khủng.

Không chỉ có cún con, những chú chó trưởng thành cũng không hề phù hợp với dòng sữa bò. Cơ thể chó rất khác với con người, việc uống sữa bò sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng và gây ra nhiều sự nguy hiểm cho các em cún của bạn.

Không nên cho cún con Poodle uống sữa bò

Nắm rõ được việc nên và không nên cho uống các loại sữa ở chó sẽ giúp bạn bảo vệ được chú cún yêu của mình. Có một thực tế rằng, nếu nuôi chó mà không có kiến thức thì sẽ gây ra nhiều oái ăm, sự khó khăn cho người nuôi cún. Đối với các tỉnh miền núi, việc nuôi chó là quá dễ dàng, cứ thả rong và nó muốn ăn gì ăn nấy. Tuy nhiên, sống ở thành thị, bạn lại cưng chiều chú cún con của mình như thế thì đừng cho cún yêu ăn những thứ đồ tạp, như vậy sẽ làm hỏng dạ dày của chúng đấy.

Chó Poodle 2 tháng tuổi uống sữa gì? Câu trả lời chắc bạn đã rõ rồi chứ? Trên thực tế, không có loại sữa nào có thể tốt bằng loại sữa mẹ của một chú cún con. Tuy nhiên, không phải lúc nào cún mẹ cũng có nhiều sữa cho cún con. Vậy nên, nếu bạn đang có những em cún con Poodle trên tay đang trong thời gian bú sữa mẹ thì có lẽ đó là khoảng thời gian bạn thật sự hạnh phúc, hãy chăm sóc kỹ cún mẹ để đàn con của chúng có nhiều sữa mà uống. Hoặc nếu như bạn xin chú cún Poodle từ một nơi khác về thì hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về sữa cho cún con nếu không chú cún của bạn sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều đó.

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim