Chó Poodle ăn cơm bị bạc lông không?

Chó Poodle ăn cơm bị bạc lông, đó là một triệu chứng ở chó Poodle được các chủ chó tranh cãi nhiều nhất trên mạng xã hội hiện nay. Liệu điều đó có đúng không? Nếu bạn cũng đang nuôi một chú chó Poodle thì đây là bài viết dành cho bạn.

Chó Poodle ăn cơm bị bạc lông không?

Cho đến thời điểm hiện tại có rất nhiều tranh cãi trên các diễn đàn. Người ta bàn về việc chó Poodle ăn cơm bị bạc lông. Cũng không hẳn là người ta tung tin đồn, phải có điều gì đó xảy ra với một chú chó poodle thì mới có thông tin như vậy. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giả thuyết, tới thời điểm hiện nay, chưa có thông tin nào chính xác cho thông tin này.

Chó Poodle ăn cơm bị bạc lông không?
Có rất nhiều nguyên nhân khiên lông chó không khỏe mạnh.

Việc chế độ ăn uống sẽ khiến cho chú chó bị bạc lông dường như không đúng. Bởi vì, người ta đã dự đoán ra rằng, có lẽ chú chó bị bệnh viêm da hoặc thừa hưởng gen từ bố mẹ nên vấn đề chú chó Poodle ăn cơm bị bạc lông là điều không chính xác.

Nguyên nhân chó Poodle bị bạc lông

Thật ra thì, có rất nhiều nguyên nhân khiến chú chó Poodle bị bạc lông. Sau đây là 4 nguyên nhân chính dẫn đến chú chó của bạn bị bạc lông:

  • Do môi trường: Bạn biết đó, màu lông của chú chó hoàn toàn có thể biến thành màu lông bạc hoặc bị biến từ màu đỏ sang vàng. Nếu như một chú chó thường phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì môi trường bụi bặm đó sẽ khiến cho chú chó của bạn bị bạc lông. Điều này rất thường gặp ở Việt Nam khi mà đường phố quá bụi bặm, khói bếp hoặc ô nhiễm không khí.
  • Do sự tăng trưởng và phát triển: Trong quá trình này, chú chó sẽ có 3 giai đoạn là tăng trưởng, nghỉ ngơi và giải phóng. Lúc này, phần lông chó Poodle sẽ liên tục thay đổi. Nếu như bạn tinh mắt thì có thể thấy, trong lúc này những chú chó sẽ liên tục thay đổi màu lông và như vậy có khi lông của chúng cũng bị bạc màu.
  • Do di truyền: Việc gen sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu lông của chó. Một số chú chó càng lớn lên sẽ thay đổi màu lông cực nhanh, có thể do gen di truyền.
  • Do cách chăm sóc: Việc chăm sóc cực kỳ quan trọng cho một chú chó. Nếu như chăm sóc mà sửa dụng sai sửa tắm thì nó hoàn toàn khiến cho màu lông của chú chó của bạn dễ bị thay đổi.
Sữa tắm dởm cũng là nguyên nhân khiến lông của cún cưng bị bạc

Cách khắc phục lỗi bị bạc lông cho chó Poodle

Dựa trên nguyên nhân, chúng ta có thể đi tìm đến cách khắc phục lỗi bị bạc lông của một chú chó Poodle.

Để một chú chó Poodle không bị bạc lông, bạn cần phải có cách chăm sóc tỉ mỉ hơn. Bạn đừng nên xích chó vào những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào quá nhiều, như vậy chú chó của bạn sẽ bị bạc lông. Nếu phải xích khi cần xích, bạn nên chọn những nơi thoáng mắt, đỡ phải nhìn thấy ánh nắng mặt trời là tốt nhất.

Không chỉ thế, bạn nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp cho các bé chó Poodle của bạn. Một chú chó sẽ luôn vui vẻ, luôn là người bạn trung thành của bạn nếu được chăm sóc một cách tỉ mỉ. Điều đó thể hiện trong chế độ ăn uống. Nên cho chó ăn đủ các loại thức ăn bao gồm thịt và cả rau củ quả. Đặc biệt đừng cho chó ăn hoặc uống các loại thức uống có ga không tốt cho bé chó của bạn. Việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé chó sẽ giúp cho bé chó phát triển khỏe mạnh, điều đó sẽ khiến cho bé chó của bạn lớn nhất mà không bị vấn đề thay đổi.

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp lông của cún Poodle chắc khỏe và có màu đẹp hơn.

Một số chú chó là do gen của bố mẹ quy định, vì vậy vấn đề gen sẽ không thể nào giải quyết được. Khi chọn lai Poodle, nên lựa chọn đúng đối tượng, đừng nên lai bậy Poodle vì nó sẽ làm cho quá trình sinh ra và phát triển của Poodle trở nên khó khăn.

Việc vệ sinh và tắm rửa cho một chú chó Poodle là điều đặc biệt quan trọng. Bạn biết đó, một chú chó sẽ được vệ sinh sạch sẽ, tắm rửa mát mẻ sẽ không bao giờ bị bay mất màu lông. Trường hợp khi phải sử dụng sữa tắm, bạn nên lựa chọn sữa tắm phù hợp với bé. Trường hợp chọn sai sữa tắm sẽ khiến cho chú chó Poodle bị bạc lông, tình trạng đó mà kéo dài sẽ gây không tốt cho sức khỏe của bé chó.

Như vậy, chúng ta đi kết luận rằng việc chó Poodle ăn cơm bị bạc lông là điều không đúng. Bởi vì những hạt gạo không thể nào có khả năng làm thay đổi màu lông của một chú chó mà nó do những nhân tố khác quyết định vị dụ như nơi ở, chế độ dinh dưỡng, sữa tắm, phần vệ sinh và những thứ mà chú chó tiếp xúc. Việc chăm sóc một chú chó Poodle bị bạc lông cần nhiều thời gian, vì vậy người chăm sóc nên có sự cẩn trọng, tỉ mỉ trong từng bước làm, để chú chó của bạn trở thành một chú chó hạnh phúc nhất khi được ở ngôi nhà của bạn.

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim