Chó Poodle ăn gì đẹp lông?

Chó Poodle ăn gì đẹp lông là một trong những câu hỏi được nhiều bạn quan tâm hiện nay. Chó Poodle là loại chó cảnh sang chảnh, bản thân nó cũng toát ra được cái vẻ thanh thoát, tự nhiên và có phần quý phái rồi. Bộ lông chính là phần tạo nên nét đẹp duyên dáng ấy của nó. Vậy chế độ dinh dưỡng như thế nào sẽ giúp cho bộ lông của một chú chó Poodle trông đẹp và duyên dáng hơn thường ngày?

Chó Poodle ăn gì đẹp lông?

Chó Poodle ăn gì đẹp lông? Khi mà có quá nhiều sự lựa chọn cho người đang làm chủ của một con boss Poodle, đây chính là câu hỏi nan giải. Loài chó sang chảnh này có nhiều bộ lông với màu sắc rực rỡ, đây cũng chính là giống chó đẹp nhất thế giới. Vậy nên, cần phải chăm sóc và chải chuốt lông thường xuyên cho chú chó này thì mới giữ được vẻ đẹp của chúng.

Chó Poodle ăn gì đẹp lông?
Bộ lông xoăn đặc trưng của chó Poodle

Chó Poodle ăn gì đẹp lông? Bên cạnh việc quan tâm, chải chuốt lông ra, bạn cần bổ sung dinh dưỡng cho những chú chó Poodle. Cụ thể, thực đơn như sau:

  • Lòng đỏ trứng gà: Bạn biết đó, khi một con Poodle trên 6 tháng tuổi được bổ sung nhiều lòng đỏ trứng gà thì bộ lông của chú chó này trông mượt mà hơn nhiều. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, lượng ăn cũng phải vừa phải thôi, nếu quá nhiều lòng đỏ trứng gà trong một bữa ăn sẽ khiến cho chú chó của bạn đầy bụng mà ngán cơm.
  • Trứng vịt lộn: Thật vậy, đây chính là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời dành cho chú chó Poodle. Bạn biết đó, một chú chó Poodle sẽ được bổ sung vitamin nhờ vào việc cho ăn nhiều trứng vịt lộn. Không chỉ thế mà bộ lông của chú chó của bạn còn trở nên mượt mà, óng ả hơn.
  • Dầu cá Omega 3: loại dầu cá này sẽ giúp cho đôi mắt của chú chó poodle của bạn trông sáng hơn, và chắc chắn bộ lông của chúng trông rất mượt mà, đẹp đẽ.

Lưu ý khi cho chó poodle ăn gì cho đẹp lông là bạn cần phải có khẩu phần ăn cho chó Poodle vừa phải. Không nên cho quá nhiều thức ăn vào trong khay thức ăn của bé mỗi ngày. Đặc biệt, bạn cũng nên thay đổi bữa ăn thường xuyên, không nên cho ăn 1 loại thực phẩm từ ngày này đến ngày khác, thứ nhất bé chó của bạn sẽ cảm thấy rất ngán thứ hai là nó sẽ cảm thấy không ngon và bỏ bữa và thứ 3 là nó sẽ bị một căn bệnh nào đó.

Cho chó ăn đúng giờ, ăn lượng vừa phải

Không nên cho chó poodle ăn gì?

Bên cạnh việc hiểu được chó Poodle ăn gì đẹp lông thì bạn cũng nên biết, trong khẩu phần ăn của chó Poodle, bạn không nên bỏ những loại thức ăn này vào kẻo gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé chó của bạn.

  • Phần thức ăn nóng lạnh: Đây là điều cấm kỵ, đừng nên cho chó Poodle ăn đồ nóng lạnh, hoặc đồ mặn, hoặc trứng sống, nội tạng động vật mà chưa nấu chín. Những thứ đồ đó rất nhiều ký sinh trùng sẽ bám vào da các bé và gây bệnh cho các bé, thứ hai là những thứ đồ này vốn không tốt cho dạ dày của một chú chó Poodle.
  • Những phần cá chưa được nấu: Thức ăn có nhiều cá sẽ giúp chó phát triển, tuy nhiên, đừng nên nấu cá chết chưa được nấu chín bỏ vào thức ăn cho chú chó Poodle, như vậy giun sáng sẽ bám vào da các bé và dễ lây bệnh truyền nhiễm.
  • Đừng nên cho chú Poodle của bạn ăn xương, bởi vì xương không tốt cho hệ tiêu hóa và đặc biệt có thể gây bệnh dạ dày, thủng ruột các bé. Cần lưu ý, chó Poodle là loài chó mỏng manh, dễ vỡ, bạn nên cẩn thận với những con vật sang chảnh này.
  • Những loại thức ăn quá cay như tiêu, tỏi, hành tây chính là những loại thức ăn không tốt cho sức khỏe của các bé. Bạn nên nhớ, những loại này sẽ khiến cho các bé bị bệnh nặng thêm.
  • Những thứ đồ ăn ngọt: Đồ ăn ngọt chính là những phần thức ăn tuyệt đối không cho bé ăn quá nhiều vì sẽ làm đầy bụng và làm xấu mắt của chó Poodle
  • Những loại thức ăn ôi thiu hoặc quá xử dụng đều là những nguồn thức ăn khiến bé dễ bị  bệnh
  • Khi cho chó Poodle ăn, bạn nên lưu ý, không nên cho chó ăn các loại hạt như hạt óc chó, hạt hướng dương, như vậy cơ thể các bé sẽ bị ảnh hưởng rất mạnh.

Những đồ ăn không nên cho Poodle ăn

Chó Poodle ăn gì lông đẹp? hẳn rằng bạn đã biết được câu trả lời rồi chứ? Trong thời đại này, những loại đồ ăn khô cho chó rất nhiều, và những loại đồ ăn tươi cũng không ít. Việc lựa chọn một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp các bé chó của bạn có được bộ lông đẹp và cơ thể khỏe mạnh. Bạn nên nhớ, chỉ cần sức khỏe của các bé tốt thì việc phát triển đều và đẹp là phần tất yếu. Vậy nên, là người nuôi chó Poodle, bạn nên giúp cho chú chó của bạn có một khẩu phần ăn hợp lý nhất để tránh khỏi những mối hiểm họa của bệnh tật.

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim