Làm gì khi chó Poodle không chịu ăn?

Chó Poodle không chịu ăn khiến cho nhiều chủ chó cảm thấy nản, không biết làm thế nào cho bé cún của mình ham ăn, muốn ăn. Với những người chưa có kinh nghiệm nuôi chó Poodle việc này càng khó khăn và nhiều thách thức. Vậy chúng ta sẽ làm gì khi chó Poodle không chịu ăn?

Nguyên nhân khiến chó Poodle không chịu ăn

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu về loài chó Poodle cho biết, những loài chó Poodle đôi khi tính cách cũng thay đổi. Chính vì thế mà chúng lại dỡ chứng thất thường, một trong số đó chính là việc chó Poodle không chịu ăn. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho chủ chó chán nản, và chú chó thì sụt giảm cân. Có rất nhiều nguyên nhân khiến chó Poodle không chịu ăn.

Nguyên nhân khiến chó Poodle không chịu ăn

Chú chó của bạn không cảm thấy đói

Điều đầu tiên bạn nên liên tưởng đến là vì chú chó của bạn cảm thấy không đói. Những loại thức ăn hạt cho chó mà bạn cho chúng ăn khiến chúng cảm thấy không hề có sự hứng thú chút nào. Đó là do nguyên nhân chúng không cảm thấy đói. Bạn hãy thử liên tưởng đến con người đi, không phải lúc nào bạn cũng đói, và không phải lúc nào bạn cũng sẳn sàng cho mớ thức ăn vào trong bụng khi bụng bạn đã đầy hoặc không muốn ăn.

Việc chó Poodle không chịu ăn lúc này là chuyện bình thường, không có gì quá to tát cả, cái bạn làm là đừng quá lo lắng cho việc của chúng nữa.

Poodle không cảm thấy đói

Thức ăn bị biến chất

Thật vậy, việc chó Poodle không chịu ăn có thể do thức ăn của chúng bị biến chất, chất lượng thức ăn không được như trước nữa. Bạn có thể kiểm chứng bằng việc kiểm tra phần thức ăn của chúng xem có bị hết hạn chưa, thức ăn có mùi thối hoặc thối rữa chưa. Nếu như chú cún bị cảm thấy có mùi khó chịu thì chúng sẽ không ăn, đó cũng là một điều rất bình thường của một chú chó.

Thức ăn không hợp khẩu vị

Chó cũng như người, cũng có sự chọn lọc khi ăn. Chúng ăn những thức ăn ngon và hợp hẩu vị. Nếu như chủ nhân chọn những loại thức ăn phù hợp với cơ thể của chó thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy chúng ăn rất nhiều.

Thức ăn không hợp khẩu vị với chó Poodle

Những chú chó Poodle 2 tháng tuổi thì nên lựa chọn những loại thức ăn ướt. Vì sao vậy, bởi vì những chú chó này chỉ ăn được những thức ăn ướt và mềm, độ tuổi này cần như vậy. Nếu như là thức ăn khô có khi chúng không chịu ăn.

Gặp vấn đề về đường tiêu hóa

Chó Poodle không ăn cũng có thể do đường tiêu hóa của chúng đang gặp vấn đề lớn. Có thể chú chó của bạn đang bệnh, và căn bệnh đó cũng có thể là viêm dạ dạy ruột hoặc bệnh liên quan đến triệu chứng thức ăn. Nếu như chú chó của bạn bị bệnh như thế này thì hãy đưa chú chó đến thăm thú y, thú y sẽ chẩn đoán bệnh, kê đơn thuốc cho chú chó yêu quý của bạn uống. Khi đã uống thuốc và khỏi bệnh, đảm bảo chúng sẽ ăn như bình thường trở lại.

Poodle gặp vấn đề về hệ tiêu hóa

Làm gì khi chó Poodle không chịu ăn?

Cách khắc phục Poodle không chịu ăn

Đã tìm được nguyên nhân, bây giờ bạn hãy đi giải quyết từng nguyên nhân một. Nếu như chó Poodle không chịu ăn, bạn có thể làm những việc như sau:

  • Đừng nên đổi thực đơn của chú chó của bạn, nên nghe theo lời hướng dẫn của chủ củ về cách ăn uống của chúng, như vậy sẽ giúp cho chú cún của bạn cảm thấy gần gũi và ăn nhiều hơn.
  • Bạn nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày của một chú cún nhỏ trong nhiều lần, làm như vậy sẽ khiến chú chó của bạn cảm thấy thèm ăn, hoặc không bị ngán bởi thức ăn.
  • Đừng nên cho chúng ăn vặt nhiều trước bữa ăn, tạo thói quen sống với môi trường tốt, nếu như cho đồ ăn vặt bạn chỉ nên cho khi chúng đang luyện tập thể dục nhằm khuyến khích tuổi lớn của chúng.
  • Là người chủ chó, bạn nên vuốt ve, thủ thỉ nhiều hơn với chú chó của bạn. Đừng để chú chó của bạn buồn phiền, không muốn chơi đùa, như vậy chú sẽ cảm thấy rất cô đơn và buồn chán.
  • Cần lưu ý, các khoảng thời gian giữa các bữa ăn nên để xa nhau để tăng cường cảm giác thèm ăn cho bé cún. Nếu trong trường hợp bạn muốn đổi thực đơn thì đổi một cách từ từ, từng món một, đừng thay đổi quá đột ngột, làm như vậy chú chó của bạn cảm thấy chưa thích nghi được môi trường mới và sẽ ngán thức ăn.

Chó Poodle không chịu ăn có rất nhiều nguyên nhân, vậy nên hãy tìm ra nguyên nhân chó Poodle không ăn thì bạn mới giúp chú chó của mình được. Nếu như thấy chúng không chịu ăn mà bỏ mặc thì thật bạn quá tàn nhẫn. Cần phải quan tâm, vuốt ve và thể hiện tình cảm nồng nhiệt đối với chú chó của bạn. Trên thực tế, nếu như chú chó ngán ăn mà được bạn cưng chiều hoặc cho nũng nịu thì chú chó của bạn cũng cảm thấy mình được quan tâm mà ăn trở lại. Nói chung có nhiều cách, là người nuôi chó tận tâm, bạn nên để ý từng sự thay đổi của chú chó của mình để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho chú chó của mình.

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim