Chó Poodle màu nào đẹp?

Chó Poodle màu nào đẹp khi mà giống chó Poodle lại có vô số màu khác nhau và người ta lại tạo cho nó nhiều kiểu khác nhau. Một chú chó Poodle chính là một người bạn thân giúp bạn có thể bầu bạn tâm sự. Vậy nếu đang muốn chọn một chú chó Poodle thì nên chọn chó màu gì?

Chó Poodle màu nào đẹp?

Bộ lông chính là thứ khiến nhiều người thích một chó chú Poodle, chó Poodle màu nào đẹp? thường thì chó Poodle sẽ có 2 màu lông nhất định: lông xoăn và lông dạng thường. Nếu là hai dạng lông này sẽ có những đặc điểm và kết cấu khác nhau, tuy nhiên chúng lại rất đẹp.

 • Nếu là loại chó Poodle dạng lông xoăn: Những chú chó này kết cấu đẹp thì lông phải dài, dày và các sợi lông tách biệt nhau. Thường những chú chó như thế này có lông rất xoăn. Như vậy thì, một chú chó Poodle đẹp và chuẩn sẽ được đánh giá là một chú chó có lông càng xoăn càng tốt.
 • Lông dạng thường: Nếu là chú chó dạng này, thì kết cấu lông của chú chó này phải là lông chặt, xoăn xù và dày đặc, bện với nhau để tạo thành những mảng lông với kích thước và độ dài ít nhất là 20cm.

Một chú chó Poodle có bộ lông đẹp là một chú chó Poodle có bộ lông mềm mại và xoăn xù. Thông thường những em cún bị rụng lông hoặc lông xơ xác sẽ bị xem là những chú chó có bộ lông không được đẹp lắm.

Chó Poodle màu nào đẹp?
Poodle là giống chó đa dạng nhiều màu lông

Chó Poodle màu nào đẹp? thông thường thì chó Poodle sẽ có dạng đơn sắc hoặc đa sắc. Nếu là chó đơn sắc thì sẽ có một màu rõ rệt như đen, trắng, nâu, kem vàng, nâu đỏ. Còn nếu như là màu hiếm thì có thể là màu bò sữa hoặc socola hoặc màu xám tro. Những chú chó có màu lông hiếm gặp thì giá của nó càng cao, còn những chú chó lông bình thường thì mức giá trung bình.

Những chú chó được xếp vào tiêu chuẩn đẹp là những chú chó có phần mắt, môi, da, khoang miệng phải có sắc tố tương đồng với màu lông. Nếu như màu lông khác với những phần còn lại thì được đánh giá không phải là loại chó Poodle đẹp.

Những tiêu chuẩn khác để đánh giá cái đẹp của một chú chó Poodle

Ngoài chó Poodle có màu nào đẹp thì những tiêu chuẩn khác được xem là đánh giá một chú chó đẹp có thể kể đến như thuộc dòng nào và kích thước của chúng. Thông qua nghiên cứu, người ta có thể đoán biết được một con chó Poodle như thế nào là đẹp:

 • Nếu là dòng Standard Poodle: Dòng này nếu muốn đẹp thì phải đạt chuẩn chiều cao 45-60cm, có thể vượt ra ngoài tiêu chuẩn nhưng mà không được vượt quá 2cm. Thông thường cân nặng của dòng này là 20-32kg, và nếu như kích thước lớn thì càng đẹp.
Chó Poodle màu nào đẹp?
Giống chó Standard Poodle
 • Nếu là dòng Mini Poodle: Dòng này có chiều cao thường là 28-38cm, cân nặng dao động từ 7-8kg. Kích thước của dòng này thường nhỏ nên nó gọi là mini.
Giống chó Mini Poodle
 • Nếu là dòng Toy Poodle: Dòng này kích thước chuẩn chiều cao là 24-28cm, cân nặng là 3-4kg và thường sẽ cao chứ không lùn, dòng này mà lùn thì không đẹp.
Giống chó Toy Poodle
Giống chó Toy Poodle
 • Nếu như là Tiny Poodle và Teacup Poodle: thì kích thước lại siêu nhỏ và trọng lượng cũng tương tự. Phần chiều cao của nó buộc phải đạt được là 22cm hoặc cân nặng thường nhỏ hơn 3kg. Nếu một bé Teacup Poodle thì thường chúng sẽ nằm gọn được trong một tách trà.
Chó Tiny Poodle
Chó Tiny Poodle
Giống chó Teacup Poodle
Giống chó Teacup Poodle

Thông thường, một bé Poodle được xem là được là một bé Poodle xác định bởi chiều cao chứ không phải là cân nặng, và chiều cao chỉ được xê dịch trong khoảng tiêu chuẩn từ 1-2cm thì được gọi là đẹp. Nếu như một bé Poodle bị lùn thì bị coi là chó xấu.

Phần đầu cũng là phần để xác định được một chú chó Poodle gọi là đẹp hay không đẹp.

Phần đầu của chó Poodle
Phần đầu của chó Poodle
 • Nếu như mõm của chú dài và nhọn phải bằng 9/10 chiều dài hộp sọ thì được đánh giá là chó đẹp
 • Nếu như phần mũi có hình tam gaics, phần mũi to và đen còn chó trắng sẽ có màu xám, lông sáng như cam, vàng, mơ, kem, nâu đỏ thì mũi sẽ có màu nâu và đen.
 • Nếu như mắt có hình oval, tròn và đen láy như 2 hòn bi hoặc kiểu thông thường là đen hoặc nâu thì được xem là đẹp. Một số dạng mắt có màu hổ phách sẫm là dạng đặc biệt, loại này thường có giá rất cao.
 • Nếu như tai dài hoặc buông dọc theo má, bản tai rộng và bản to, tròn  được bao phủ bởi lông thì được xem là chó đẹp.
 • Môi của chó Poodle đẹp phải là môi mỏng và khép chặt, màu môi giống như màu mũi và góc môi.

Xét đến phần thân, nếu như phần thân của chó Poodle được như thế này thì gọi là đẹp:

Một chú chó Poodle thuần chủng thì phần thân phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau
Một chú chó Poodle thuần chủng thì phần thân phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau
 • Nếu như cơ thể của bé có tỷ lệ cân đối, chiều dài nhỉnh hơn chiều cao một chú thì đẹp
 • Nếu như phần cổ hơi cong, tỷ lệ cân đối hài hòa giữa phần đầu và cả phần cơ thể thì đẹp. Đặc biệt thì phần bụng phải nhỏ và hóp sâu.
 • Nếu như phần ngực có chiều rộng 2/3 chiều sâu của ngực thì ổn thỏa
 • Nếu phần đuôi nằm ở vị trí cao gần thắt lưng, độ dài đuôi có thể tự nhiên hoặc ngắn 1/3 hay là ½ khi chú chó Poodle 3 ngày tuổi thì đẹp.

Cuối cùng, xét về phần chân cũng khá ấn tượng. Sau đây là tiêu chuẩn cái đẹp của một chú chó Poodle về phần chân:

Tiêu chuẩn 4 chân chó Poodle
Tiêu chuẩn 4 chân chó Poodle
 • Nếu như là hai chân trước: Dài và song song nhau, có hình trụ và thẳng đứng. Phần chiều cao hai chân trước được xấp xỉ ½ chiều cao cơ thể tính từ vai trở lên.
 • Hai chân sau: Thú cưng Poodle sẽ đẹp nếu hai chân sau to, song song nhau. Phần cơ đùi phát triển và khá săn chắc. Phần khuỷu chân sẽ cong và gập khúc hoặc thấp hơn khủy chân trước.
 • Bàn chân: Những chú chó Poodle đẹp thường có bàn chân nhỏ, có hình oval, ngón chân cong khép, chặt khít. Phần đệm chân cứng và dày hơn. Móng chân thường có màu đen ở những chú Poodle lông tối, nếu như màu sáng thfi móng chân sẽ có thể từ nâu đến sẫm rồi đen.
 • Dáng đi: giống như con người, một chú chó Poodle có dáng đi nhẹ nhàng, thanh thoát, có phần nhún nhảy. Những bé kiểu như chân bị tất hoặc xiên xọe thì không đạt.
 • Phần da: Phần da sẽ có tính mềm mại, đàn hồi và có sắc tố. Phần màu da của bé thường tương đồng với màu lông. Nếu như chó có màu trắng thì phần da sẽ có màu trắng, nếu như chó màu đen thì da sẽ có màu đen.

Chó Poodle màu nào đẹp? bạn đã biết rồi phải không? Chúng tôi vừa đưa ra những tiêu chuẩn cực đặc biệt cho một chú chó Poodle đẹp. Đó là những phần kết cấu, màu ông, màu da, phần kích thước, cơ thể, dáng vẻ và cả việc đi đứng. Đây là bài viết tổng hợp chi tiết nhất về dòng chó Poodle, điều này sẽ giúp cho bạn chọn được một chú chó Poodle ưng ý nhất. Không chỉ thế, nhờ có tiêu chuẩn như trên, mà bạn mới biết bạn cần làm gì cho chú chó Poodle của mình. Nếu như bé chưa có những tiêu chuẩn như trên thì có thể là do gen di truyền, còn nếu không phải là gen di truyền thì chắc chắn là do cách chăm sóc thú cưng của bạn chưa được chu đáo. Người chăm sóc thú cưng cần phải cẩn thận trong từng bước. Không chỉ thế, bạn còn lên các group về thú cưng, chó kiểng để tìm hiểu về dòng chó này, có chế độ dinh dưỡng cho các bé thật hợp lý. Làm được như vậy, thú cưng của bạn mới lớn lên từng ngày, không bị suy dinh dưỡng mà ngược lại còn trở thành “hoa hậu” của dòng chó Poodle. Chúc bạn nuôi tốt em cún Poodle củamình nhé!

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim