Chó Samoyed có hôi không? Nguyên nhân và cách khắc phục

Chó Samoyed có hôi không? Khi mà nàng bạch tuyết xinh đẹp của bạn là bông hoa giữa rừng xanh ngát. Sẽ thật là lúng túng nếu như bông hoa đó phát ra một mùi khó chịu từ trên người. Đây là bài viết dành cho những người chuẩn bị và đang nuôi chó Samoyed tham khảo. Bài viết không thừa đâu, tin chúng tôi đi.

Chó Samoyed có hôi không?

Chú chó Samoyed được xem là nàng bạch tuyết xinh đẹp của xứ sở ôn đới. Tuy nhiên, không phải vì chúng xinh đẹp mà chúng không có mùi hôi. Nếu như bạn đang ôm ấp một chú chó Samoyed và rồi bạn bỗng dung người thấy mùi gì đó là lạ, chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ lắm đây. Bởi vì nhìn chó Samoyed trắng như tuyết và xinh như hoa thế kia cơ mà. Chó Samoyed có hôi không? Câu trả lời là có nhé!

Chó Samoyed có hôi không?
Chó Samoyed lông trắng đẹp như bạch tuyết

Nguyên nhân khiến cho chó Samoyed bị hôi

Chó Samoyed có hôi không? Có nhé, nhưng hôi cũng do nhiều nguyên nhân, chứ không hẳn là không có nguyên nhân. Chúng tôi đã tập hợp ra được rất nhiều nguyên nhân chó Samoyed bị hôi.

Lông ẩm

Lông ẩm chính là nguyên nhân khiến cho chó Samoyed bị hôi, chú chó này thường xuyên chơi đùa nghịch ngợm, điều đó khiến cho phần lông của chúng bị ẩm đi một phần. Việc này sẽ khiến cho các loại vi khuẩn, vi rus có điều kiện bám víu vào chú cún của bạn, và gây ra nhiều căn bệnh khó chữa trị được. Tốt hơn hết là bạn nên giữ cho bộ lông của chú cún trở nên khô ráo và không bị lông ẩm.

Samoyed lông bị ẩm sẽ tạo ra mùi hôi

Samoyed bị hôi miệng

Thật vậy, bạn phát hiện ra chú chó của mình bị hôi miệng, điều này có thể là do chó bị sâu răng hoặc bị nhiễm trùng, tiểu đường. Những giai đoạn này kéo dài rất lâu khiến cho phần cơ thể của chú chó có mùi hôi khó chịu.

Samoyed bị hôi miệng

Chó Samoyed mắc bệnh về da

Chó Samoyed có hôi không? Nếu như chú mắc bệnh về da thì chắc chắn bị hôi nhé. Những căn bệnh như ghẻ lỡ, hoặc bệnh dị ứng, ẩm ướt, rối loạn nội tiếp hoặc mò bao lông sẽ khiến cho chú mắc bệnh về da. Những căn bệnh này sẽ tạo ra một mùi cơ thể khó chịu cho chú chó của bạn. Từ đó khiến chú chó Samoyed bị hôi.

Chó Samoyed bị nhiễm trùng tai

Việc bị nhiễm trùng tai sẽ tạo ra một mùi hôi rất khó chịu trên người của chú chó Samoyed. Khi phát hiện bị nhiễm trùng tai, bạn nên đưa chú chó của bạn đến gặp thú y ngay lập tức nếu không sẽ bị bệnh nặng.

Chó Samoyed bị nhiễm trùng tai

Tuyến mồ hôi

Phần tuyến mồ hôi cũng là nguyên nhân khiến cho chú chó Samoyed bị hôi. Những tuyến mồ hôi quanh hậu môn hoặc do cọ sát xuống đất khiến chất mồ hôi chảy ra ngoài khiến cho chúng bị hôi.

Cách khắc phục mùi hôi cho chó Samoyed

Mùi hôi của Samoyed là một mùi rất khó chịu. Vì vậy bạn cần có những biện pháp cứng rắn để loại bỏ mùi hôi đó lên cơ thể của chú cún con.

  • Tắm cho chó: Bạn nên tắm cho chó thường xuyên, 1-2 lần/ tuần là tốt nhất. Việc tắm táp thường xuyên sẽ giúp cho chó thoát khỏi những mùi hôi kinh khủng, làm cho cơ thể của bé thơm tho, bộ lông sạch sẽ. Bạn nên dùng nước ấm rồi rửa sạch bằng dầu gội trên bộ lông cho chúng, cần dùng sữa tắm sạch sẽ để làm sạch bộ lông cho chúng. Nếu như dùng dấu xả thì bạn có thể lặp lại các bước cho bộ lông của chó được sạch sẽ.
Sữa tắm SOS giúp cún sạch sẽ thơm mát
  • Chải răng cho cún: Chó cũng cần được chải răng thì mới sạch sẽ được, bạn nên chải răng cho chúng để tránh những mùi hôi không cần thiết. Cần tìm những bàn chải răng có kích thước vừa với khuôn miệng của bé, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Đặc biệt, khi chải bạn cần phỉa nhẹ nhàng ở đầu môi cho chú chó của bạn, đánh toàn bộ răng cho chúng trong vòng 1 phút, cần đảm bảo rằng, răng ở hai mặt đều đã được chải kỹ. ở người cũng cần hải răng thì chó tại sao không cơ chứ?
  • Tuyến hậu môn: Chó bị mùi hôi do tuyến hậu môn, vì vậy bạn có thể đưa chú chó của bạn đến gặp bác sĩ thú y ngay lập tức, điều đó sẽ giúp cho chú chó của bạn tránh khỏi những bệnh truyền nhiễm, không bị hôi cơ thể quá nhiều.
  • Vệ sinh tai: Sauk hi tắm cho cún xong, bạn nên vệ sinh tai cho chúng, việc này sẽ giúp cho chú cún của bạn khỏi bị nhiễm trùng tai, rồi tránh tạo ra các mùi hôi đáng kinh ngạc. Bạn biết đó, đây là vấn đề thường xuyên gặp ở các chú cún hiện nay, và dấu hiệu nhiễm trùng sẽ khiến cho cơ thể của bé bị chảy mủ, sung, tạo ra những mùi hôi khó chịu nhất.

Chúng tôi vừa giúp bạn hiểu ra một vấn đề rằng chó Samoyed có hôi không? Đây là bài viết dựa trên sự tổng hợp nhiều tư liệu, hi vọng rằng nó có thể mang đến cho bạn những thông tin hiệu quả nhất. Một mặc, giúp cún cưng của bạn ngày càng xinh đẹp. Là người chủ cún, hãy biết cách quan tâm đến cún cưng của mình nhiều hơn, để chú chó của bạn có thể có được sức khỏe tốt, trở thành người bạn đồng hành cùng bạn trên những chặng đường sắp tới nhé!

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim