Có nên nuôi chó Poodle hay không?

Có nên nuôi chó Poodle khi mà có quá nhiều giống chó giống Poodle nhưng dễ tính hơn? Có lẽ ngày nay việc sở hữu một chú cún con để làm thú cưng đã không còn xa lạ gì với tất cả mọi người trong chúng ta rồi. Khi bạn sở hữu bên mình một chú cún cưng xinh xắn, nó không chỉ đơn giản là thú cưng mà nó còn là người bạn gắn bó rất trung thành với bạn.  Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích để lí giải cho câu hỏi có nên nuôi  chó poodle hay không?

Có nên nuôi chó Poodle?

Lí do thứ nhất: Chó poodle rất xinh xắn và đáng yêu

Nếu lần đầu khi bạn tiếp xúc hay đã chạm mắt vào chó poodle thì chúng tôi tin chắc hẳn rằng bạn sẽ không thể rời mắt khỏi chú cún xinh xắn và đáng yêu này được.

Sở hữu một thân hình nhỏ nhắn, dễ thương cùng với bộ lông dày dặn, xoăn, đủ màu sắc và kích cỡ để giúp bạn cách lựa chọn Poodle ưng ý mình.

Những chú chó poodle là loài rất ưa vận động, tinh nghịch, năng động và rất thích chơi đùa, chúng sẽ biết cách làm cho bạn vui vẻ hơn, giảm những căng thẳng khi bạn phải trải qua một ngày làm việc mệt nhoài bên ngoài. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của bạn tươi đẹp và có ý nghĩa hơn khi chú cún poodle đáng yêu này quấn quýt và chạy nhảy quanh bạn.

Có nên nuôi chó Poodle hay không?
Chó poodle xinh xắn và đáng yêu

Lí do thứ 2: Cách chăm sóc chó poodle vô cùng đơn giản

Bạn bận bịu với công việc, nhưng vẫn muốn sở hữu một chú cúng cưng để bầu bạn bên mình thì chọn chó poodle là một lựa chọn vô cùng hợp lí. Bởi bạn sẽ không phải mất thời gian vào cách nuôi chó poodle vô cùng đơn giản. Thức ăn của chó poodle bạn có thể tìm thấy ở bất cứ cửa hàng nào bán thức ăn dành cho thú cưng, bên cạnh đó, lông của chó poodle tuy rất dày nhưng lại rất ít rụng lông, bạn sẽ không phải mất thời gian để dọn lông của chúng, tuy poodle là loài dễ mắc các bệnh ngoài da và hô hấp nhưng nếu bạn chăm sóc cẩn thận và đúng chế độ thì chú chó poodle sẽ khỏe mạnh và vui vẻ nô đùa cùng bạn mà thôi.

Chăm sóc chó poodle đơn giản

Lí do thứ ba: Chó Poodle cực kì thông minh và rất trung thành

Chó poodle được đánh giá là một trong những loài chó có trí thông minh xếp thứ hạng cao trong các loài chó. Điều bày chính là một ưu điểm vô cùng to lớn để giúp bạn có thể dễ dàng huấn luyện chú chó poodle theo ý mình hơn. Ngoài ra, chó poodle trung thành với chủ, rất thích quấn quýt và vui chơi cùng chủ và dường như khi nuôi chú chó này, bạn sẽ cảm thấy tình cảm của bản thân dành cho nó ngày càng tăng và không thể thiếu nó trong cuộc sống hằng ngày của mình.

Chó Poodle cực kì thông minh và rất trung thành

Lí do thứ tư: Chó poodle có tuổi thọ khá cao

Việc này thì không thể bàn cãi gì nữa rồi, chó poodle là loài thú cưng có tuổi thọ khá lâu( 12-15 năm) nếu được chăm sóc chu đáo. Bạn hãy thử nghĩ xem, nếu bạn nuôi một chú cún cưng để làm bạn thì một ngày nào đó bạn phải rời xa chúng cảm giác của bạn như thế nào? Vì vậy, không gì có thể tuyệt vời hơn nếu bạn có thể sở hữu một chú cún con có thể làm bạn với mình trong suốt khoảng thời gian dài gắn bó đúng không nào?

Chó poodle có tuổi thọ khá cao

Lí do thứ năm: Bạn có thể giảm các căng thẳng và mệt mỏi

Có nên nuôi chó Poodle không? Như đã nói ở trên, chó poodle là loài chó rất thích quấn quýt bên chủ, ham chạy nhảy và vui đùa. Nếu sau một ngày vất vả và mệt nhoài bên ngoài trở về nhà, còn gì tuyệt vời hơn khi có một người bạn luôn chờ đợi bạn ở nhà nào, chúng sẽ quấn quyết bên chân bạn không thôi. Bạn sẽ dễ bị cái vẻ ngoài xinh xắn và đáng yêu của em ấy làm cho siêu long và nhẹ nhàng với những phiền muộn và âu lo. Ngoài ra, lúc chơi đùa cùng chú cún con poodle này, bạn còn có thể giải tỏa được những căng thẳng hàng ngày của mình.

Bạn có thể giảm các căng thẳng và mệt mỏi khi bên cạnh Poodle

Lí do thứ sáu: Có những mối quan hệ bạn bè mới

Khi bạn nuôi chó poodle, bạn sẽ có khả năng kết bạn được thêm với rất nhiều người có cùng đam mê với bạn như ở các câu lạc bộ thú cưng, các quán cà phê thú cưng, hay các hội cùng chăm sóc và yêu thích chó poodle như bạn. Bên cạnh đấy,  như bạn đã biết chú chó poodle dường như rất ham vận động và vui đùa đúng không nào? Sẽ không còn gì lí tưởng hơn khi cho chúng được vui chơi cùng những chú chó poodle khác, còn bạn thì có thể nói chuyện, cà phê cùng bạn bè hay làm việc mà mình thích.

Có thêm mối quan hệ mới với những người đam mê Poodle

Với những lý do được nêu ra ở  trên thì tại sao chúng ta không nên đi tìm mua cho mình một chú poodle đúng không nào, sở hữu một em cún cưng xin xắn và trung thành thì còn điều gì tuyệt vời bằng. Và với câu hỏi ” có nên nuôi chó Poodle?” tôi nghĩ bạn đã tìm ra được câu trả cho mình rồi. Chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy thật thú vị và cuộc sống của mình thật ý nghĩa hơn nếu sở hữu một chú Poodle. Tin tôi đi, các bạn sẽ không bao giờ phải hối hận với quyết định mà mình đưa ra.

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim