Đặc điểm chó Becgie Đức là gì? Lịch sử hình thành của chó Becgie như thế nào?

Đặc điểm chó Becgie Đức là gì? Chúng có lịch sử hình thành như thế nào. Nếu bạn đang muốn mua một chú chó Becgie giống Đức thì đừng bỏ qua bài viết này vì chúng tôi đang hướng dẫn cho bạn tất tần tật thông tin về giống chó Becgie Đức!

Lịch sử hình thành của chó Becgie Đức

Chó Becgie là loài chó xuất hiện vào những năm 1899, đây là chú chó có nguồn gốc từ Đức. Đầu tiên, một đại ủy của Đức muốn đào tạo một loại chó ưu tú, vì vậy mà ông đã cố gắng cho ra đời giống chó Becgie Đức. Sau nhiều năm tìm tòi và nghiên cứu, ông vẫn không mày mò ra được giống chó này.

Chú chó Becgie đầu tiên trên thế giới được tạo ra bởi ông Horand v Grafeth, ông này tạo ra giống chó này chỉ với mục đích chăn cừu, tuy nhiên sau một thời gian thử thì mục đích này không cần thiết, t hay vào đó, ông cho chú chó này phục vụ trong lực lượng quân đội.

Lịch sử ra đời của chó Becgie

Chính ông này đã thuyết phục chính phủ Đức dùng giống chó này để tác nghiệp, trong thế chiến I, giống chó này đã cứu hộ rất nhiều binh lính và bảo vệ nơi nó canh gác cực an toàn.

Sau đó, giống chó Becgie được đưa đến Mỹ vào đầu thế kỷ 19, Tại đây nó tham gia vào chiến đấu ở châu âu và thực hiện cứu hộ trong thế chiến I. Trong thời kỳ này, các phe liên minh không mấy thân thiện với Đức, vì vậy những giống chó Becgie Đức bị kỳ thị. Tên chó Becgie Đức được thay bằng tên Mỹ là Shepherd.

Tại Việt Nam, vào những năm 1950, chó Becgie được đưa từ Pháp qua để phục vụ cho cuộc chiến tranh tại đây, những chú chó bắt đầu phổ biến tại Việt Nam.

Xét về mặc thân hình, chó Becgie có thân hình to khỏe, cơ bắp mạnh mẽ và nhìn rất thanh thoát.

Đặc điểm chó Becgie Đức là gì?

Đặc điểm chó Becgie Đức là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nếu bạn muốn nuôi chó Becgie Đức, bạn cần nhớ, một chú chó Becgie Đức hoàn hảo là chú chó như sau:

  • Chiều cao của chó dao động từ 55 đến 65 cm, đây là chiều cao lý tưởng của chó, tuy nhiên, giống chó đực trưởng thành thường có chiều cao là 63cm, những chú chó cái là 60cm. Tiêu chuẩn cân nặng của Becgie là 22 đến 40kg.
  • Đối với thân hình, những chú chó Becgie Đức thường có đầu tròn và mặt của chúng thì có lông khá ngắn. Mõm của chó Becgie thường rất dài, mũi của chúng to và thường rất đen.Đ ôi mắt của chó Becgie có kích thước trung bình, thường có màu nâu sẫm và tai của chúng thường rất lớn.
Thân hình chó Becgie Đức
  • Xét về mặc thân hình, chó Becgie có thân hình to khỏe, cơ bắp mạnh mẽ và nhìn rất thanh thoát. Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy cổ của chúng khá dài, khi đứng vài đi lại thường nghểnh cao, chúng chạy thì hạ xuống thấp để giảm ma sát trong không khí.
  • Màu lông của chó Becgie: Về đặc điểm của chó Becgie, màu lông của chúng thường có nhiều màu và phổ biến nhất là màu sẫm hoặc đỏ và đen. Nếu bạn bất chợt nhìn thấy một chú chó Becgie có màu chồn đen hoặc đen tuyền, trắng tuyền, màu gan hoặc lam thì đây là những màu sắc rất hiếm thấy. Những chú chó có màu trắng tuyền thường không phải giống chó becgie đạt chuẩn vì vậy nếu đi đo tiêu chuẩn của chó Becgie, màu lông này thường bị loại ra ngay từ đầu.
  • Tính cách: Thông minh chính là đặc điểm khá quan trọng của giống chó này, giống chó này được coi là giống chó thông minh thứ 3 trong tất cả các giống chó chỉ đứng sau Border Collie và Poodle. Đây là những giống chó khá dễ huấn luyện, chúng rất trung thành với chủ và xem đó như một mệnh lệnh mà chúng phải làm hằng ngày. Bên cạnh sự hùng hỗ trong tính cách, những chú chó Becgie Đức thường được coi là chú chó trung thành, có tình nhất. Chúng là giống chó lao động vì vậy rất thích chạy nhảy, ưa hoạt động và nhiều khi, nếu bạn giam giữ chúng quá lâu, chó Becgie Đức sẽ dễ bị tăng động, cào bới trong nhà vì không được bảo vệ lalnhx thổ của chúng.
Chó Becgie Đức thường được coi là chú chó trung thành

Đặc điểm chó Becgie Đức là do cách đánh giá của Hiệp hội chó AKC. Nếu là giống chó thuần chủng, bạn có thể đánh giá chúng qua những đặc điểm như trên, tuy nhiên tất cả đều không chính xác nếu như chú chó của ban có nguồn gốc từ Châu Á, là chó lai, không thuần chủng.

Thông minh chính là đặc điểm khá quan trọng của giống chó này

Trên đây là lịch sử hình thành của giống chó Becgie Đức và những đặc điểm của chó Becgie Đức mà bạn cần quan tâm. Nếu bạn đang quan tâm đến câu hỏi nên mua chó Becgie Đức ở đâu thì hãy xem kỹ những đặc điểm như trên trước khi quyết định mua một chú chó Becgie Đức thật sự nhé!. Hiện nay, tại Hà Nội và TPHCM xuất hiện rất nhiều giống chó Becgie Đức, những giống chó này thuần chủng có, lai có, trước khi đi mua, bạn nên đọc nhiều tài liệu để chắc chắn rằng mình sẽ mua đúng một em chó Becgie Đức tốt nhất nhé!

Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích!

Chúc bạn sớm có một em chó Becgie mạnh mẽ bảo vệ cho cả gia đình của bạn!

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim