Giá chó Border Collie bao nhiêu tiền

Giá chó Border Collie bao nhiêu tiền một con? Bạn đang thắc mắc chó Border Collie giá bao nhiêu ở Việt nam bao nhiêu? Là giống chó chăn gia súc, có nguồn gốc xuất xứ từ biên giới Scotland và nước Anh. là giống chó vô cùng thông minh, có chỉ số IQ cao nhất trên thế giới, chúng rất dễ để dạy dỗ và tiếp thu mệnh lệnh rất nhanh từ chủ. Hiện nay, giá chó Border Collie cũng không quá mắc để ban có thể sở hữu chú chó thông minh này. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn về giá chó Border Collie đang được bán trên thị trường Việt nam hiện nay.

Giá chó Border Collie phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Bất kể là loài nào, hay giống chó nào, thì giá thành cao hay thấp phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như sau:

+ Nguồn gốc thuần chủng, gia phả để sinh ra chú Border Collie như thế nào, ba mẹ chúng có thuần chủng không? có rõ nguồn gốc hay giấy tờ gia phả hay không? Bố mẹ chúng có đạt các giải cao ở dogshow hay không? Những yếu tố như vậy ảnh hưởng rất lớn tới giá của chú chó. Với những người có kinh nghiệm lâu năm, họ nhìn vào hình dáng ba mẹ chúng, có thể đoán được chú chó sau này lớn lên sẽ như thế nào, rồi họ mới định giá để sở hữu chú chó Border Collie con này.

Giá chó Border Collie bao nhiêu tiền
Một số yêu tố quyết định giá cho Border Collie
+ Những chú chó nhập khẩu, với chú chó có xuất xứ từ các trại nổi tiếng ở nước ngoài như: Mỹ, Anh,.. thường có giá đắt hơn nhiều so với chó được sinh ra và lớn lên ở trong nước. Những chú chó Border Collie được nuôi dưỡng tốt nhất ở các trang trại thuộc biên giới nước Anh, nơi đây có khí hậu, nguồn gốc xuất xứ từ ban đầu, nên giá thành xuất trại của những chú chó này rất cao, những chú chó ở đây rất đẹp và được rất nhiều người nuôi ưa chuộng.

+ Tùy thuộc vào thời điểm, giá cả của chú chó thường biến động theo xu hướng, thú nuôi chó theo phong trào của người Việt trẻ luôn xảy ra và rất bất định. Giá những chú chó Border Collie lông ngắn được sinh ra tại Việt nam, từ khoảng 6 – 8 triệu/ con, giá đó cũng chỉ tham khảo theo từng thời điểm mua.

Giá chó Border Collie bao nhiêu?

Chó Border Collie thích hợp với không khí lạnh, những chú chó được sinh ra, nuôi và chăm sóc ở Việt Nam cũng khá là khó khăn. Vì vậy giá chó Border Collie ở Việt Nam hiện còn khá là cao, giá dao động từ 7 – 10 triệu / em. Còn với những chú chó con có gia phả, được sinh ra bởi chú ba mẹ thuần chủng và có đăng ký đầy đủ giấy tờ có giá khoảng từ  14 – 18 triệu/ em, nhưng số lượng này cũng rất hạn chế,những cũng không có nhiều để bán. Chó Border Collie thuần chủng ở Việt Nam hiện đến chủ yếu từ 2 nguồn, có xuất xứ Trung Quốc hoặc là sinh ra ở trong nước. Tuy nhiên những chú chó con được sinh ra trong nước thì đa phần chó bố mẹ hay ông bà cũng có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Với những chú chó Border Collie được nhập từ châu Âu là cực kỳ hiếm hoi, do quá trình vận chuyển khó khăn, phức tạp và giá thành mỗi chú cún quá đắt, có giá từ 1000 – 1500$ / em. Vì vậy chó Border Collie được nhập từ Thái là nguồn thay thế phổ biến ở nước ta, do nó giá thành rẻ, chất lượng khá tốt, có đầy đủ giấy tờ và gia phả và quá trình vận chuyển cũng dễ dàng hơn. Chó Border Collie xuất xứ Thái Lan thường có giá dao động từ 15 – 25 triệu / em, để sở hữu cho mình chú chó thì bạn phải order trước từ 3 – 4 tuần ở những trang trại chó ở Thái Lan. Ngoài ra có những nguồn chó khác nữa: Singapore và Indonesia, nhưng thường không được phổ biến, do chất lượng và giá cả chó Thái Lan nhập khẩu khá hợp lý.

Giá chó Border Collie ở Hà Nội và TPHCM

Giá chó Border Collie ở Hà Nội và TPHCM

Hiện nay, ở Viêt Nam không có nhiều trại chó hay cửa hàng chuyên bán chó Border Collie, chó Border Collie chủ yếu đến từ xách tay từ các trại chó nước ngoài hoặc những hộ gia đình nuôi rồi tự cho nhân giống và sinh sản.

Nếu bạn đang sinh sống ở Hà Nội thì có thể đến và tham khảo trại chó VietNamAnh Kennel, có địa chỉ tại Số 7 Thạch Cầu – Long Biên – Hà Nội. Đây là trại chó Border Collie đầu tiên ở Việt Nam, nơi đây chuyên nhân giống từ các dòng chó bố mẹ Border Collie thuần chủng, có gia phả, giấy tờ đầy đủ, xuất xứ từ Châu âu. Đôi khi, nhiều chú chó Border Collie tại trại này còn được xuất sang thị trường nước ngoài như: Mỹ, Anh,… Mỗi năm VietNamAnh Kennel cho ra đời khoảng 90 – 100 chú chó Border Collie và nhận được rất nhiều sự tin tưởng của dân chơi chó Border Collie. Giá chó Border Collie xuất trại hơi cao hơn so với mặt bằng chung của thị trường, giá khoảng tầm 15 – 20 triệu / em chó, nhưng luôn được đảm bảo chất lượng, giấy tờ và gia phả đầy đủ. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại trang web riêng của VietNamAnh Kennel.

Trên đây là bài viết về giá chó Border Collie ở Việt Nam cho các bạn tham khảo, tùy vào sở thích, yêu cầu của mỗi người, hy vọng các bạn có thể tìm cho mình được những chú cún Border Collie phù hợp!

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim