Giá chó Boxer bao nhiêu một con?

Giá chó Boxer bao nhiêu một con? Là câu hỏi mà khá nhiều người yêu thích chó đặt ra khi muốn sở hữu một chú Boxer, khi đã có một em Boxer trong tay nhiều người lại tò mò về cách chăm sóc chó Boxer. Vì vậy trong bài viết này sẽ giới thiệu về giá chó Boxer bao nhiêu một con và cách để chăm sóc chó Boxer hiệu quả.

Giá chó Boxer bao nhiêu một con? Rất có thể đó là miễn phí?

Nghe có vẻ hơi vô lý, nhưng đó rất có thể là sự thật nếu như bạn được ai đó tặng một chú chó boxer vào một dịp đặc biệt nào đó như là sinh nhật, ngày giáng sinh, ngày lễ tình nhân,…mà có khi  chẳng  phải là ngày nào đặc biệt cả chỉ đơn giản là cái người ấy cứ thích thì tặng cho bạn thôi. Hoặc cũng có thể là bạn của bạn nuôi rất nhiều Boxer và muốn cho bạn một con để nuôi cho vui chẳng hạn. Có rất nhiều lý do để chúng ta có được một chú Boxer miễn phí.

Các mức giá chó Boxer tại Việt Nam

Chó Boxer con

Giá chó boxer con sinh ra ở Việt Nam có giá vào khoảng 5-7 triệu/cún, tuy nhiên khi mua boxer con, rất dễ mua phải Boxer không thuần chủng nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn và dễ mua nhầm các em boxer lai với Bulldog hoặc Pitbull.

Giá chó Boxer bao nhiêu một con?
Chó Boxer con

Hiện nay vì mới xuất hiện Việt Nam chưa lâu nên Boxer còn khá hiếm nhiều người lựa chọn Boxer nhập. Giá Boxer con nhập về từ Thái Lan về thường cao hơn Boxer Việt một chút khoảng 8–10 triệu/cún.

Chó Boxer trưởng thành

Boxer trưởng thành có lợi thế hơn cún Boxer là dễ phân biệt được Boxer thuần chủng, thường được cắt đuôi và bấm tai sẵn và đã hoàn thiện về mặt hình dáng. Tuy nhiên khi mua Boxer trưởng thành thì thời gian làm quen với chủ mới lâu hơn và Boxer sẽ vẫn luôn nhớ về chủ cũ của nó dù thời gian đã qua rất lâu.

Giá chó Boxer bao nhiêu một con?
Chó Boxer trưởng thành

Giá Boxer trưởng thành Việt Nam hiện nay có giá từ 6-8 triệu/boxer trưởng thành tùy thuộc vào hình dáng, độ tuổi, màu lông,…Giá này đối với Boxer trưởng thành là khá hợp lý và vừa tầm đối với các bạn yêu chó.

Giá Boxer trưởng thành nhập từ nước ngoài về cũng cao hơn Boxer nội một chút dao động từ 10–15 triệu/boxer trưởng thành. Tuy nhiên khi mua Boxer nhập các bạn nên chú ý nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của các chú chó mình mua để tránh gặp phải các phiền toái không đáng có.

Đừng ham giá rẻ

Thỉnh thoảng bạn có thể tìm thấy quảng cáo trực tuyến cho các chú chó boxer  giá cực kỳ hạt dẻ, nhưng hãy cẩn thận đừng dễ tin ngay vào những quảng cáo này vì thường rẻ thường không đi đôi với chất lượng. Rất có thể những chú chó Boxer này có vấn đề, đây có thể là chó có nguồn gốc không rõ ràng: Không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, chó nhập lậu hoặc chó ăn trộm. Cũng có thể những con chó đó bị bệnh khi bạn mua về nuôi mới phát hiện ra.

Thỉnh thoảng bạn cũng có thể mua được nhưng chú chó cực rẻ mà lại hoàn toàn chất lượng vì bạn may mắn nhưng tốt nhất bạn chỉ nên mua của những nơi bán có uy tín không thì lại lâm vào cảnh tiền mất mà chó lại cũng không có để nuôi.

Giá chó Boxer bao nhiêu một con? Nuôi chó Boxer có khó?

Sau khi đã biết giá chó Boxer bao nhiêu một con và đã sở hữu cho mình những em cún Boxer xinh xắn thì việc tiếp theo của chúng ta là nuôi nấng và chăm sóc chúng. Có rất nhiều yếu tố cần phải kết hợp với nhau trong việc chăm sóc chúng và dưới đây là những hướng dẫn nuôi chó boxer và cách chắm sóc chó Boxer mà tất cả chủ của các em cún cần phải theo dõi.

Hãy chọn một chế độ ăn uống hợp lý

Việc cho Boxer ăn gì là cực kỳ quan trọng hãy luôn đảm bảo cho Boxer của bạn những thức ăn tốt nhất và hãy để ý đáp ứng đủ lượng nước sạch cho Boxer.

Thường xuyên cho Boxer tập thể dục

Cho Boxer tập thể dục thường xuyên

Cho Boxer đi bộ ít nhất 2 lần mỗi ngày. Đối với Boxer con mỗi lần đi bộ ít nhất 20 phút, đối với Boxer trưởng thành mỗi lần đi bộ ít nhất 30 phút. Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp Boxer của bạn hạnh phúc hơn và giúp nó giải phóng năng lượng bị dồn nén khi thường xuyên bị nhốt.

Vệ sinh cho Boxer thường xuyên

Hãy tắm cho Boxer của bạn sau mỗi 3 tuần, tắm quá thường xuyên có thể dẫn đến khô da mặc dù bạn sử dụng xà phòng tắm chất lượng, còn nếu quá lâu không tắm thì Boxer của bạn sẽ bốc mùi và dễ bị các bệnh ngoài da. Và chải lông cho Boxer thường xuyên để lông của chúng không bị rụng xuống sàn.

Kiểm tra định kỳ sức khỏe

Hãy mang những chó boxer của bạn đến bác sĩ thú y để chúng được kiểm tra sức khỏe  định kỳ.

Như vậy bài viết đã giới thiệu cho các bạn giá chó Boxer bao nhiêu tiền một con, hướng dẫn nuôi chó boxer và cách chăm sóc chó Boxer hiệu quả nhất chúc các bạn sẽ tìm cho mình được một chú Boxer đáng yêu và chăm sóc nó thật tốt.

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim