Đặc điểm nổi bật của giống chó Bullmastiff mà những người nuôi giống chó này nên biết

Chó Bullmastiff còn có một cái tên khác là chó Nga Bull, đây là giống chó có sự kết hợp giữa chú chó Bulldog và Mastiff. Sự kết hợp này đã tạo ra một chú chó Bullmastiff mạnh mẽ, nhanh nhẹn và đầy trí thông minh, năng động. Giống chó này khá tình cảm, trung thành và luôn là người bạn đáng tin cậy của chủ nhà. Cùng xem qua những đặc điểm nổi bật của giống chó này để có cách nuôi hợp lý hơn nhé.

Nguồn gốc xuất xứ của giống chó Bullmastiff

Vào những năm 1800, các nhà lai tạo đã tạo ra một giống chó đủ mạnh mẽ nhằm mục đích săn những kẻ trộm đã trộm cướp trong thời kỳ bấy giờ. Các nhà lai tạo đã tạo ra giống chó Bullmastiff bằng sự kết hợp tuyệt vời giữa cái to lớn của chú chó Bulldog và cái mạnh mẽ, nhanh nhẹn của chú chó Ngao Mastiff.

Đặc điểm nổi bật của giống chó Bullmastiff mà những người nuôi giống chó này nên biết
Nguồn gốc xuất xứ của giống chó Bullmastiff là từ trong quân đội

Kể từ khi được lai tạo, giống chó này được chọn để làm việc trong quân đội, chúng hoạt động giống như một lính gác bảo vệ quân đội, canh giữ những kẻ săn trộm và săn những loài động vật khác.

Mãi đến năm 1924, giống chó Bullmastiff được Hiệp hội giống chó của Anh Quốc công nhận nguồn gốc và được Hiệp hội giống chó Mỹ đăng ký vào sanh sách chó giống vào năm 1933.

Cho đến ngày hôm nay, giống chó này trở thành một người bạn, người đồng hành tin cậy, là lính canh gác trong gia đình.

Ngoại hình của chó Bullmastiff

Về ngoại hình, chó Bullmastiff là sự kết hợp hoàn hảo giữa em chó Bulldog và chó Mastiff. Những chú chó Bullmastiff vì vậy mà chúng có vẻ ngoài khá cao lớn, mạnh mẽ và chay với tốc độ khá nhanh. Thân hình của chó Bullmastiff có vẻ khác so với những giống chó khác, chúng có một khối vuông vững chắc, nhìn có vẻ chậm chạp nhưng kỳ thực giống chó Bullmastiff là giống chó chạy cực kỳ nhanh, chiều cao trung bình của một em chó Bullmastiff là 61-69cm, cân nặng của chúng là 45-60kg.

Nếu nhìn kỹ đầu của những em chó này, bạn sẽ thấy chúng có chiếc đầu rộng, vuông, mũi của giống chó này khá to lớn và có màu tối. Toàn bộ khuôn mặt của một em chó Bullmastiff có những nếp nhăn rõ rệt, khiến cho người nhìn vào không biết chúng đang vui hay là đang buồn. Đôi tai của em chó này có hình chữ V và thường rũ xuống và áp sát đầu.

Đặc điểm nổi bật của giống chó Bullmastiff mà những người nuôi giống chó này nên biết
Chó Bullmastiff có vẻ ngoài khá mạnh mẽ và cao lớn

Hàm răng dưới của những em chó Bullmastiff sẽ thường chìa ra nên thoạt nhìn giống như chúng có ý định muốn nuốt trọng bạn, tuy nhiên đây chỉ là đặc điểm ngoại hình của một em chó Bullmastiff mà thôi.

Thông thường, lông của giống chó này khá ngắn, dày, các màu lông thường gặp của một em chó Bullmastiff là màu đốm, màu vệt sáng và màu đen, nâu vàng, nâu đỏ.

Tính cách của giống chó Bullmastiff

Những em chó Bullmastiff có tính cách khá đáng yêu, chúng điềm tĩnh, nhe nhàng với những người trong gia đình. Đây là giống chó khá mạnh mẽ, dũng cảm và tuyệt đối trung thành với chủ của mình. chó Bullmastiff luôn là con vật bảo vệ tận tụy, là người bạn đồng hành tình cảm và thân thiện đối với mỗi gia đình.

Đây là giống chó khó bị khuất phục bởi ai, bởi vì nó có tính cách khá độc lập, thường rất dữ với những con vật lạ và người lạ. Khi huấn luyện giống chó này, những người chủ cần phải biết cách điều khiển hành vi của chúng sao cho hợp lý, tuyệt đối phải thật khéo léo trong cách điều khiển chúng để chúng nghe lời.

Tính cách của giống chó Bullmastiff đáng yêu thân thiện

Cách chăm sóc giống chó Bullmastiff

Vì bộ lông của chúng khá ngắn và thường ít rụng,vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng về việc chăm sóc lông cho chúng. Cái cần khi chăm sóc cho chú chó Bullmastiff là bạn nên để ý đến chế độ ăn uống của em, đừng nên cho em ăn nhiều vì em sẽ dễ dàng bị tăng trọng lượng, không tốt cho sức khỏe của em.

Hãy luôn quan tâm chăm sóc chó Bullmastiff ngay từ khi còn nhỏ

Một em chó Bullmastiff sẽ sống rất tốt trong một căn hộ nếu thường xuyên được vận động, em chó này không hề thích thời tiết ẩm ướt và quá nóng, vì vậy bạn nên xây dựng không gian thật thoáng đãng để em được vui chơi và thoải mái giải trí.

Giống chó này có tuổi thọ trung bình là 10 năm, nếu mắt bệnh, các em thường dễ bị bệnh u, bệnh mắt, hệ tiêu hóa và dạ dày. Một căn bệnh khác cũng thường gặp phổ biến đối với một em chó Bullmastiff là chúng rất dễ bị béo phì, vì vậy mà bạn nên chia nhỏ bữa ăn, không nên cho  chúng ăn quá nhiều kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe của nó.

Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin thực sự bổ ích về giống chó Bullmastiff. So với tổ tiên của nó, giờ đây giống chó Bullmastiff đã được thuần phục, giống chó này sẽ trở thành một người bạn rất tốt trong gia đình của bạn nếu như bạn biết cách chăm sóc chúng một cách cẩn thị. Nếu bạn nhận chăm sóc một em chó này, những đặc điểm nổi bật của giống chó Bullmastiff sẽ là những điều bạn đang cần!

Chúc bạn sớm sở hữu một em chó Bullmastiff đẹp!

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim