Cách huấn luyện giống chó Miniature Schnauzer nghe theo lời chủ

Cách huấn luyện giống chó Miniature Schnauzer đôi khi rất khó khăn vì giống chó Miniature Schnauzer là một trong những dòng chó cảnh và chó sục, chúng có nguồn gốc từ nước Đức. Sở dĩ dòng chó này lại đặc biệt hơn so với những dòng chó khác là bởi vì lông mặt khá dài, bao bọc xung quanh mõm giống hệt một cái rọ, người ta vẫn gọi đó là rọ mõm. Nếu bạn đang chăm bổng một em Miniature Schnauzer thì hãy xem qua cách huấn luyện giống chó Miniature Schnauzer sao cho em nó ngoan ngoãn nghe lời chủ nhé!

Nguồn gốc của giống chó Miniature Schnauzer

Vào thế kỷ 19, giống chó Miniature Schnauzer được nhân giống và bắt đầu phổ biến. giống chó này có nguồn gốc từ Đức. Sự ra đời của Miniature Schnauzer thực chất là bắt nguồn từ việc lai tạo giữa những chú chó Affenpinschers-Poodles với Schnamzers thuần chủng nhỏ.

Làm sao để huấn luyện giống chó Miniature Schnauzer ngoan ngoãn nghe theo lời chủ?
Nguồn gốc của giống chó Miniature Schnauzer từ nước Đức

Đến năm 1933, tổ chức KCA đã tách biệt Miniature Schnauzer thành một giống chó riêng biệt, trong thế chiến thứ II, những chú chó Miniature Schnauzer trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn để nuôi.

Đặc điểm của giống chó Miniature Schnauzer

Nếu phân biệt giống chó này với những chú chó khác, người ta hay chú ý đến bộ lông của chú chó Miniature Schnauzer.Những chú chó Miniature Schnauzer thường có bộ lông khá dày rậm, chân ngắn và khá thẳng. phần bụng, cổ và các chân lông của Miniature Schnauzer khá dài có màu đen, muối tiêu hoặc trắng.

Làm sao để huấn luyện giống chó Miniature Schnauzer ngoan ngoãn nghe theo lời chủ?
Đặc điểm của giống chó Miniature Schnauzer

Cân nặng trung bình của giống chó Miniature Schnauzer là 5-9kg cho con đực và từ 5-8kg cho con cái. Chiều cao trung bình của chúng thường là từ 30-48cm, giống chó này sở hữu bộ lông cực kỳ đẹp vì vậy đây chính là vẻ đẹp ngoại hình của giống chó này.

Tính cách của giống chó Miniature Schnauzer

Miniature Schnauzer là những chú chó cực kỳ thông minh và hoạt bát

Các em Miniature Schnauzer thường tỏ ra khá năng động, hay thích chơi đùa và tò mò về những thứ xung quanh mình. Y hệt như những đứa trẻ mới lớn, những chú chó Miniature Schnauzer thường khá hiếu động.Tuy nhiên, đó chỉ là tính cách của những chú chó Miniature Schnauzer khi ở chung với gia đình, đối với những người xa lạ, chú chó Miniature Schnauzer hay cảnh giác, không hiếu chiến và không nóng tính nên chúng giữ nhà rất giỏi, thông thường đây là giống chó giỏi trong việc canh nhà vì chúng rất dễ phát hiện ra tiếng động từ ở bất kỳ xó xỉnh nào trong nhà.

Miniature Schnauzer là những chú chó cực kỳ thông minh, nếu như được đào tạo tốt thì chúng sẽ trở thành những chú Miniature Schnauzer hoạt bát, có sức chiến đấu lâu dài và bền bỉ.

Cách huấn luyện giống chó Miniature Schnauzer

Để huấn luyện một chú chó Miniature Schnauzer ngoan ngoãn nghe theo lời chủ, bạn cần phải thiết kế riêng một chương trình cho các em. Nên cứng rắn với những chú chó Miniature Schnauzer ngay từ khi các em còn nhỏ, hãy dạy cho các em cách để sinh tồn, người chủ cần trở thành người có trái tim sắt đá, không được mềm lòng nếu như bé “than mệt” khi huấn luyện.

Khi cho bé tham gia vào các trò huấn luyện, hãy cho phần thưởng nếu như bé hoàn thành tốt phần chơi của mình. Phần thưởng đó có thể là đồ ăn, thức uống hoặc thường xuyên mát xa cho bé để bé được kích thích tinh thần.

Cách nuôi giống chó Miniature Schnauzer

Khi nuôi giống chó Miniature Schnauzer, bạn cần phải chú ý trong khi cho chó đi vệ sinh. Người chủ nên nhớ, hãy chọn nơi bài tiết thực sự thích hợp cho giống chó này, cần chỉ định trước và xác định đó là nơi bài tiết nếu không bé sẽ dễ ị lung tung trong nhà. Khi chú chó Miniature Schnauzer tỏ ra muốn tiểu tiện, bạn hãy dẫn bé đi vào những nơi bạn đã chuẩn bị sẳn, cần rèn luyện thói quen này để hình thành trong đầu bé, từ đó bé biết cách làm theo.

Cách nuôi và huấn luyện giống chó Miniature Schnauzer cần thực hiện cùng lúc với nhau

Trong cách chăm sóc chó Miniature Schnauzer, bạn cần lưu ý, nên cho chúng ăn những loại thức ăn khô và hạn chế đồ quá lỏng. Đây là giống chó có thể sông được lên đến 14 năm, tuy nhiên nếu như môi trường sống không ổn định, sức khỏe bé sẽ kém và mắc các căn bệnh nhiễm trùng, dễ làm bé bị bệnh.

Cái khó khăn nhất khi chăm sóc giống chó này là bạn cần phải thường xuyên tỉa chiếc áo xinh xắn cho các em. Mỗi tuần cần phải chải lông, cắt tỉa để tạo ra một bộ lông đầy tính nghệ thuật.

Giống chó Miniature Schnauzer giá bao nhiêu tiền?

Gía bán của giống chó Miniature Schnauzer

Hiện nay, mức giá trung bình của giống chó Miniature Schnauzer trên thị trường là 15 triệu đồng. Mức giá này còn phụ thuộc vào các yếu tố như nguồn gốc, có giấy tờ hay không có giấy tờ, giống đực hay giống cái…thông thường những chú chó Miniature Schnauzer giống cái sẽ có mức giá đắt hơn giống chó đực khoảng 1 triệu đồng vì chúng còn làm chức năng sinh sản.

Trên đây là một số đặc điểm cũng như cách huấn luyện giống chó Miniature Schnauzer ngoan ngoãn, nghe theo lời chủ. Hiện nay để tìm mua giống chó này bạn có thể liên hệ với các chủ trang trại ở Việt Nam. Thông thường các chủ trang trại sẽ tập trung ở các thành phố lớn hơn vì vậy bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin trên Internet. Chúc bạn sớm sở  hữu được một em chó Miniature Schnauzer xinh đẹp!

 

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim