Giống chó Pitbull giá bao nhiêu? Sự thật thú vị đằng sau giống chó Pitbull American

Giống chó Pitbull giá bao nhiêu tiền? chính là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi mode nuôi giống chó này đang ngày càng nở rộ ở Việt Nam. Nếu bạn đang tìm hiểu về chú chó săn này thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những sự thật thú vị đằng sau giống chó này trong bài viết nhé!

Nguồn gốc của giống chó Pitbull

Pitbull là một giống chó khỏe mạnh được hình thành dựa trên sự lai tạo độc đáo giữa hai dòng chó bò và chó sục. Đây là giống chó săn vì vậy khi vừa mới ra đời chúng được sử dụng cho những cuộc chiến đẫm máu của những tần lớp giàu có và quyền lực. Mãi đến năm 1900, giống chó này bị cấm cho vào trường thi đấu, kể từ đó chú chó này được nuôi để làm ChóKiểng hay thực hiện những nhiệm vụ nhẹ nhàng trong nhà.

Giống chó Pitbull giá bao nhiêu? Sự thật thú vị đằng sau giống chó Pitbull American
Nguồn gốc của giống chó Pitbull

Đặc điểm của giống chó Pitbull American

Giống chó Pitbull là giống chó có ngoại hình vô cùng đặc biệt, không quá lớn như những chú chó khác nhưng cũng khiến những dòng chó khác phải khiếp sợ. Những chú chó Pitbull thường sở hữu một cơ bắp vô cùng mạnh mẽ, đầu của Pitbull to khỏe và những chiếc hàm răng vô cùng chắn chắn.

Đặc điểm của giống chó Pitbull American

Được xếp vào nhóm chó có lực cắn mạnh mẽ nhất, hàm răng của Pitbull là vũ khí làm đau người khác. Pitbull có bộ lông ngắn, thường có hai màu chủ yếu là màu vàng và đen.

Tính cách của giống chó Pitbull American

Giống như thân hình lực lưỡng của Pitbull, giống chó này cực kỳ dữ tợn. Dựa trên lịch sử tổ tiên của chúng, có thể thấy nếu ai sở hữu một chú chó Pitbull cũng cần phải biết cách chăm bổng đúng cách. Ngay từ khi bắt đầu nuôi nấng Pitbull, bạn cần phải đưa ra những quy định nghiêm ngặt, tuyệt đối không nên quá chìu chuộng Pitbull vì bé hoàn toàn có thể làm hại đến những người xung quanh nó. Nếu chịu khó nuôi bé, chăm bé nhiều thì dần dần Pitbull sẽ trở nên vui vẻ, hòa đồng, hòa nhập vào với cuộc sống của con người. Nuôi Pitbull phải xem em như một công dân, nếu không em sẽ cực kỳ ương bướng và hung dữ.

Bản chất giống Pitbull khá dữ tợn

Đây là loài chó không hiền, vì vậy khi dắt bé đi dạo, bạn cần phải đeo rọ mõm. Cho đến nay, việc đeo rọ mõm cho chó không còn là thú vui nữa, đeo rọ mõm đã trở thành một quy định bắt buộc của nhà nước ta. Vì vậy, để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra, hãy chuẩn bị một chiếc rõ mõm cho chú chó Pitbull của bạn nhé!

Cách nuôi chó Pitbull American

Như đã biết, Pitbull là loại chó hung dữ, vì vậy ngay từ khi mới nuôi bé, bạn cần phải học kỹ cách nuôi chó Pitbull sao cho hợp lý nhất.

Khi dạy Pitbull, người chủ cần dạy cách giao tiếp với các con vật khác, tạo cho Pitbull một cái tên và dạy chúng cư xử đúng mực. Khen ngợi Pitbull khi cần, nếu như Pitbull làm đúng theo lời chỉ thị của bạn thì hãy tán thưởng cho em ấy bằng một món quà. Trong trường hợp, nếu như Pitbull trở nên kích động, bạn hãy đưa em tránh xa những con vật khác, đợi khi nào em bình tĩnh trở lại thì hãy tương tác tiếp.

Cách nuôi chó Pitbull American

Pitbull có thể tự động lao vào đám đông với những chú chó khác, ban đầu đó chỉ là những trò đùa nghịch, tuy nhiên về lâu về dài đó có thể là hành động tấn công những chú chó nhỏ hơn. Vì vậy khi học cách nuôi chó Pitbull, bạn cần phải rèn luyện các em cách ứng xử đúng mực. Với hành động này, bạn hãy rèn luyện chúng để chúng chỉ đến đám đông khi có hiệu của bạn.

Pitbull khá hiếu động, vì vậy hãy dành một khu đất rộng để luyện tập thể dục thể thao cùng Pitbull. Mỗi buổi sáng, bạn nên đi bộ cùng em chó nhỏ này, nếu để một em Pitbull trong nhà quá lâu, em có thể bị tăng động trong nhà.

Khi nuôi giống chó Pitbull, bạn cần đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của chúng. Cụ thể, trong cách ăn uống, Pitbull hay bị dị ứng với thức ăn, khi chọn thức ăn, bạn cần tránh các loại ngũ cốc như cơm, ngô, khoai, nên bổ sung nhiều loại protein như thịt, trứng vịt lộn, thịt bò. Pitbull rất hay bị rối loạn sản sinh xương ở hông, chính vì vậy mà bạn chỉ nên cho em ăn ngày 3 bữa, tránh để thức ăn gần nó quá nhiều vì em đói em có thể ăn bất cứ lúc này, gây ra tình trạng thừa cần không tốt.

Giống chó Pitbull giá bao nhiêu?

Giá bán của giống chó Pitbill

Hiện nay, trên thị trường giống chó Pitbull giá bao nhiêu? Thực ra có rất nhiều giá khác nhau điều đó phụ thuộc vào nguồn gốc giống chó, màu sắc, giấy tờ hay không có giấy tờ. Vậy giống chó Pitbull giá bao nhiêu?

  • Dao động từ 1 – 3 triệu đồng: Những chú Pitbull này thường là những chú chó Pitbull con rất khó phân biệt được giữa chó lai hay chó thuần chủng, không có giấy tờ và không biết rõ nguồn gốc.
  • Dao động từ 6 – 9 triệu đồng: Những chú chó này là chó Pitbull thuần chủng, sinh tại Việt Nam có đầy đủ sức khỏe nhưng không có giấy tờ rõ ràng.
  • Dao động từ 10 – 20 triệu đồng: Những em Pitbull này được nhập từ trang trại chó ở Thái Lan, có đầy đủ giấy tờ, sổ tiêm phòng.
  • Trên 100 triệu đồng: Đây là những em Pitbull thuần chủng 100%, được nhập chủ yếu từ Mỹ, người ta hay gọi đây là giống chó Pitbull American. Những em chó này giá rất cao vì vậy được phục vụ vì mục đích kinh doanh, làm trang trại lớn và được lựa chọn bởi những đại gia lắm tiền nhiều của.

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim