Cách huấn luyện chó Bắc kinh lai nhật

Huấn luyện chó Bắc kinh lai nhật các động tác cơ bản ban đầu, khi em nó mới về nhà mới, mới thay đổi môi trường có ý nghĩa hết sức quan trọng. Nhằm rèn luyện cho chó có kỷ luật cao và tăng thêm mối quan hệ thân thiết giữa chủ và chó. Chó Bắc kinh là giống chó quý tộc, thường được nuôi cùng vua chú thời xưa, chúng khá bướng bỉnh, nhạy cảm và độc lập. Chó Bắc kinh lai nhật có thông minh không khi chỉ dạy cho chúng các động tác cơ bản như: ngồi, nằm, đi vệ sinh….

Huấn luyện chó Bắc kinh lai nhật các động tác cơ bản

Huấn luyện chó Bắc kinh lai nhật động tác đi theo

Động tác đi theo giúp cho chú cún nghe theo khẩu lệnh, hay ra dấu hiệu tay của mình, động tác có tính kỷ luật cao, chú chó luôn đi bên cạnh chủ và không chạy ra xa vòng kiểm soát của chủ.

  1. Phương pháp huấn luyện: Tay phải bạn cầm dây đeo cổ và dần dần tiến lên, đồng thời vừa đi vừa hô khẩu hiệu “theo”. Nêú chó đi ngang với bạn thì hãy khen nó, nếu chó đi vượt lên thì giật khẽ cương hô “chậm”; nếu chó đi tụt xuống, giật nhẹ dây đeo hô “theo”. Cứ tập đi tập lại nhiều lần như vậy hằng ngày, khi chó đã quen dần, hãy ra bãi đất rộng để huấn luyện. Dắt chó ra bãi tập cho làm quen bãi, sau đó bạn thả dây đeo ra, cho chú chó thoải mãi, rồi hô khẩu lện, nếu thấy chó vẫn giữ được vị trí chính xác khi nghe hiệu lệnh, thì bạn hãy khen và cho chúng 1 ít đồ ăn. Bạn hãy tập nhiều lần để chú chó chấp hành lệnh theo đúng hiệu lệnh.
  2. Uốn nắn sai sót: Trong quá trình huấn luyện nếu thấy chó có hiện tượng chạy vượt lên, hoặc bỏ vị trí, thì cần phải sửa ngay lúc đó, và khen chúng khi chúng thực hiện tốt bằng cách cầm 1 ít thức ăn ở tay khen thưởng cho chó, kết hợp vuốt ve xoa đầu nó

Huấn luyện chó Bắc kinh lai nhật ngồi

Huấn luyện chó Bắc kinh lai nhật ngồi
  1. Phương pháp huấn luyện: Ðể chó đứng phía trước bạn, tay trái nắm dây đeo kéo cổ chó ngẩng lên, tay phải cầm miếng thức ăn nhử chúng và hô “ngồi”, khi chó ngẩng tự động nó sẽ ngồi xuống, hãy thưởng cho nó và cứ luyện tập nhiều lần cho thành thục. Hằng ngày khi cho chó ăn, bạn hãy giơ cao khay thức ăn, chú chó sẽ nhảy chồm chồm liên tiếp, sau đó bạn giơ ngang mặt của chúng và hô”ngồi”, khi chú chó ngồi thì hãy vuốt ve và cho chú ăn.
  2. Uốn nắn sai sót: Có đôi lúc chú chó ngồi vẹo mông, hoặc chân sau thò ra ngoài, bạn cần phải sửa để tránh chú chó quen tính xấu. bạn hãy tay khẽ gạt chân chó vào, hoặc bấm vào chân chó, nó sẽ co lại, bạn nên để chó ngồi sát tường để cho chó có tập quán ngồi chính xác hơn. Trong lục tập luyên bạn cần khen và vuốt ve chúng thường xuyên, tránh nạt to tiếng chó hoăc đánh đâp.

Huấn luyện chó Bắc kinh lai nhật nằm

Huấn luyện chó Bắc kinh lai nhật nằm
  1. Phương pháp huấn luyện: Bạn hãy ngồi bên trái hoặc trước mặt chú chó, tay trái nắm dây đai, tay phải cầm thức ăn nhử cho chó nhìn thấy, dần dần hạ tay xuống đất trước mặt chú cún, tay trái nhấn chú cún nằm xuống và đồng thời hô khẩu lệnh “nằm”. Nếu chó nằm xuống thì hãy cho nó ăn và khen “giỏi”, hãy tập luyện nhiều lần như vậy trong các buổi ăn hằng ngày.

2. Uốn nắn sai sót: Khi mới tập luyện, chú chó thường sẽ nằm xiêu vẹo hoặc nằm ngửa giơ 4 chân lên đùa nghịch, trường hợp này bạn hãy la nhẹ chúng, bạn hãy lấy bờ tường để huấn luyện. Có đôi lúc chú chó khi nằm soài, mõm để sát đất và đầu không ngẩng lên, bạn hãy chú yế để ra lệnh cho chó ngóc đầu lên nhìn phía trước.

Huấn luyện chó Bắc kinh lai nhật đi vệ sinh đúng chỗ

Để huấn luyện chó Bắc kinh lai nhật đi vệ sinh đúng chỗ theo ý mình thì mình thực hiện theo các bước như sau:

+ Xác định địa điểm muốn để cún đi vệ sinh. Có thể ở 1 khu vực kín, hoặc là trong nhà vệ sinh hoặc cũng có thể là ngoài đường.

+ Lập thời gian biểu các bữa ăn của chó, bạn cần kiểm soát được lượng thức ăn và lượng nước uống bạn cung cấp cho chú cún và thời điểm cún đi vệ sinh.

+ Bạn hãy gi chú thói quen và quy luật đi vệ sinh của chó từ khi mua chúng từ chủ cũ như: thời gian cún đi vệ sinh, thời gian cún đi vệ sinh tính từ khi cún ăn và uống bữa gần nhất, thời gian đi vệ sinh tính từ khi chú cún ngủ dậy..

+ Tiến hành huấn luyện chó bắc kinh lai nhật phải đúng giờ, đúng vị trí vệ sinh trong 7 ngày liên tục, và theo những người chơi chó Bắc Kinh lai Nhật Hà Nội thì lịch trình như sau:

– 6:30: Thức dậy, bạn hãy dẫn chó ra vị trí muốn nó đi vệ sinh

– 6:30 – 7:00: Cho cún chơi đùa tự do, và huấn luyện cho chúng các động tác cơ bản

– 7:15: Chuẩn bị cho cún ăn và uống nước, sau đó bạn cất ngay đồ ăn và nước uống đi sau khi cún ăn xong.

– 7:40: Bạn đưa cún ra vị trí muốn nó đi vệ sinh

– 8:00: Cho cún chơi đùa tự do và huấn luyện cho chúng các động tác cơ bản

– 8:30: Nhốt chú cún vào chuồng

– 12:00: cho cún ăn, sau đó bạn cất ngay đồ ăn và nước uống đi sau khi cún ăn xong

– 12:30: Đưa cún ra vị trí muốn nó đi vệ sinh

– 12:45: Cho cún chơi đùa tự do và huấn luyện cho chúng các động tác cơ bản

– 13:15: Nhốt chú cún vào chuồng

– 17:00: Cho cún ăn và uống (cất ngay đồ ăn và nước uống đi sau khi cho cún dùng xong)

– 17:30: Đưa cún ra vị trí muốn nó đi vệ sinh

– 18:15: Nhốt vào chuồng

– 20:00: Cho chú cún uống nước (cất ngay sau khi cún uống xong)

– 20:15: Đưa cún ra vị trí muốn nó đi vệ sinh

– 20:30: Dẫn chú đi dạo và chạy bộ.

– 21:00: Nhốt vào chuồng

– 23:00: Bạn đưa chú cún ra vị trí muốn nó đi vệ sinh. Sau đó nhốt vào chuồng đến sang.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về huấn luyện chó Bắc kinh lai nhật tại nhà, với tính cách khá hiếu động, trong quá trình huấn luyện đòi hỏi bạn phải kiên trì và dạy dỗ chú cún 1 cách từ từ. Một chú chó thông minh và hoạt bát phụ thuộc rất nhiều vào khả năng huấn luyện của bạn!

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim