Cách huấn luyện chó Boxer mà bạn cần biết

Huấn luyện chó Boxer một cách hiệu quả là điều mà bất cứ ai đang sở hữu một chú Boxer mong muốn, sẽ rất là tuyệt vời nếu như Boxer của bạn nghe lệnh của bạn và làm theo ngay lập tức mà không một chút do dự đúng không nào? Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để huấn luyện chó Boxer, vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến cách huấn luyện  chó Boxer một cách hiệu quả nhất.

Huấn luyện chó Boxer: Khi nào thì nên bắt đầu quá trình huấn luyện

Tôi thường nghe câu: “Bạn không thể huấn luyện chó Boxer trưởng thành những thủ thuật mới” tuy nhiên với những kinh nghiệm  huấn luyên chó boxer tôi có thể khẳng đinh rằng điều này là sai sự thật.

Huấn luyện chó Boxer

Không quan trọng chú Boxer của bạn bao nhiêu tuổi, bạn vẫn có thể dạy cho nó những thủ thuật mới và sửa chửa bất kỳ thối quen xấu nào của nó mà bạn cảm thấy không thích.

Tất nhiên, tốt hơn là bạn nên bắt đầu quá trình huấn luyện chú chó của bạn càng sớm càng tốt, ngay khi chú chó của bạn chỉ mới bắt đầu phát triển các hành vi và thói quen để bạn có thể dễ dàng dạy cho nó những thủ thuật mới và sửa chửa bất kì thói quen nào của nó trước khi vấn đề trở nên nghiêm trọng.

Vậy bạn nên bắt đầu huấn luyên chó boxer của bạn khi nào?

Các phương pháp huấn luyện chó tốt nhất  đều nói rằng bạn không nên chờ đợi khi huấn luyện chó Boxer. Boxer của bạn luôn tìm kiếm một người có thể lãnh đạo chúng trong gia đình và việc huấn luyện chúng là cách tốt nhất để chứng minh bạn là người lãnh đạo và chúng chỉ việc nghe lời theo bạn.

Vì thế hãy bắt tay vào công việc huấn luyện chó Boxer của bạn ngay bây giờ, đừng chậm trễ một phút giây nào cả. Huấn luyện chó Boxer từ lúc sơ sinh dễ dàng hơn huấn luyện chó Boxer đã trưởng thành rất nhiều.

Huấn luyện chó Boxer: Những sai lầm trong quá trình huấn luyện

Những sai lầm trong quá trình huấn luyện chó Boxer

Rất nhiều người thường huấn luyện Boxer của mình một cách rất tiêu cực bằng cách đem mọi thứ bạn nghe về “sửa chửa” hành vi của những chú chó bằng cách tát chúng, hét vào mặt chúng, đánh đập nó thậm tệ hoặc buộc chúng làm một điều mà chúng không muốn làm và quên đi hoàn toàn nó!

Cách tiếp cận đó không có hiệu quả đối với những chú chó boxer. Chúng phản ứng tiêu cực với bất kỳ những điều đó và bạn sẽ chỉ làm hỏng mối quan hệ và sự tin tưởng giữa bạn và con chó của bạn.

Tôi không nói rằng bạn không nên quát mắng Boxer của bạn khi nó làm việc không tốt, điều đó sẽ chỉ giúp đẩy nhanh quá trình huấn luyện. Những gì tôi đang nói là không làm điều đó một cách tiêu cực.

Nếu bạn bắt gặp chú Boxer đang gặm chiếc gối của bạn, đừng bắt đầu la hét và tát nó vì nó sẽ không hiểu và nghe lời bạn. Thay vào đó hãy đưa nó ra khỏi ghế, với một giọng nói rõ ràng và tự tin nói với nó rằng “Không!” và chấm dứt hành động của nó ngay lúc đó. Đó là tất cả những gì bạn cần làm để thể hiện quan điểm của bạn rõ ràng với nó rằng hành vi như vậy là không thể dung thứ.

Nếu bạn chạy vào phòng hét lên và đánh con chó của bạn chỉ làm cho nó rối bời. Nó sẽ không biết tại sao bạn làm việc đó và sẽ cho rằng bạn đang trở nên đáng ghét và thù địch với nó.

Huấn luyện chó Boxer: Những điều nên làm khi huấn luyện

Những điều nên làm khi huấn luyện chó Boxer

Những chú chó Boxer phản ứng tốt với những điều tích cực vì vậy tăng cường những hành động huấn luyện tích cực là điều nên làm đối với chú chó của bạn.

Hãy thường xuyên khen ngợi khi Boxer của bạn làm những điều đúng đắn chẳng hạn như khi nó mang lại cho bạn quả bóng sau khi bạn nói với nó lấy quả bóng cho bạn.

Điều này sẽ cho chú chó của bạn biết rằng những điều nó làm là chính xác những gì bạn muốn nó làm và bạn hài lòng với hành động của nó (hãy lưu giữ những bức ảnh khi Boxer làm cho bạn vui vẻ, hạnh phúc).

Bạn cũng có thể sử dụng những phần thưởng để luyện tập cho Boxer của bạn, bằng cách chỉ cho chúng những món ăn chúng thích khi chũng nghe lời của bạn để chúng cảm thấy xứng đáng với những hành vi đó. Và khi quen rồi thỉnh thoảng phần thưởng bạn dành cho nó chỉ cần một lời khen hoặc một cử chỉ âu yếm nào đó.

Huấn luyện chó Boxer: Hãy khen thưởng cho Boxer của bạn đúng cách

Hãy khen thưởng cho Boxer của bạn đúng cách

Có một sự khác biệt giữa hối lộ con chó của bạn và khen thưởng nó trong lúc huấn luyện chó boxer vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn biết khi nào cần để khen thưởng cho chú chó của bạn. Dưới đây là một ví dụ về một cách chính xác của việc khen thưởng khi huấn luyện chó Boxer:

Boxer của bạn đang ngồi nhìn quả bóng trong tay bạn và chờ đợi bạn ra lệnh cho nó. Bạn ném quả bóng và nói Boxer của bạn “tìm nó”. Boxer của bạn chạy ngay sau khi quả bóng được ném ra và đưa nó trở lại ngay cho bạn và ngay khi nó đưa quả bóng cho bạn, bạn cho nó một lời khen ngợi.

Bây giờ là một ví dụ về hối lộ:

Bạn trở về nhà và thấy Boxer của bạn đang gặm nhấm chiếc gối của bạn, bạn bảo nó rời xa chiếc gối nhưng nó không nghe lời tuy nhiên khi bạn cho nó một mảnh bánh nhỏ nó thích thì nó nghe lời bạn ngay.

Bạn có thấy sự khác biệt ở đây?

Trong ví dụ đầu tiên, Boxer biết mình cần phải hành động để được khen thưởngvà đang chờ lệnh để có thể kiếm được nó. Trong ví dụ thứ hai con chó bỏ qua mệnh lệnh của chủ và chỉ thả chiếc gối khi được hối lộ.

Hãy sử dụng các món ăn như các công cụ trong khi huấn luyện chó Boxer, chứ không phải là một cách để hối lộ nó làm một cái gì đó.

Như vậy bạn vừa được tìm hiểu cách huấn luyện chó boxer một cách tốt nhất, nếu bạn chưa sở hữu một chú Boxer nào, bạn muốn biết về cách chăm sóc chó Boxer thì bạn có thể tìm đến bài viết “Giá chó Boxer bao nhiêu một con?” để sở hữu ngay cho mình một chú Boxer thật dễ thương nhé!

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim