4 nguyên tắc về kinh nghiệm chăm sóc chó hiệu quả

Kinh nghiệm chăm sóc chó là yếu tố quyết định đến việc huấn luyện chó thành công và sở hữu được loài chó thông minh, biết nghe lời chủ và thực hiện tốt các kỹ năng được huấn luyện một cách nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích về kinh nghiệm chăm sóc chó tốt nhất. Hãy cũng chúng tôi tham khảo bạn nhé!

Kinh nghiệm chăm sóc chó

Kinh nghiệm chăm sóc chó khi bạn nắm vững là điều kiện đầu tiên để bạn có thể bắt đầu nuôi loài chó thông minh như chó Cocker. Để có thể chăm sóc cũng như huấn luyện chó Cocker một cách tốt nhất và điều khiển chúng tuân thủ theo ý của bạn, rất đơn giản chỉ cần bạn nắm bắt và thực hiện theo những kinh nghiệm chăm sóc chó của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn dưới đây.

4 nguyên tắc về kinh nghiệm chăm sóc chó hiệu quả
Kinh nghiệm chăm sóc chó

1. Về chế độ ăn uống

Chó Cocker là một trong các giống chó rất ham ăn và chúng có thể ăn được nhiều thứ. Đây là một đặc điểm giúp bạn nuôi chúng trở nên dễ dàng hơn. Khi chó Cocker còn bá thì những thực phẩm như hải sản, những món ăn có vị tanh thì bạn hạn chế cho chó Cocker con ăn, chỉ có thể cho chúng thử ít để dần làm quen với huơng vị đồ ăn thôi bạn nhé. Vì có thể chúng sẽ làm cho hệ thống tiêu hoá của chó Cocker con gặp khó khăn.

Chế độ ăn uống cho Chó Cocker
Chế độ ăn uống cho Chó Cocker

1. Đối với sức khoẻ

Đối với sức khoẻ bạn cần chú ý một số điểm sau:

– Tiêm phòng: Bạn nên tiêm phòng cho chó Cocker con theo đúng định kỳ là từ 35-45 ngày tuổi bạn bắt đầu tiêm mũi thứ nhất. Tiếp tục sau 20 ngày đến 1 tháng sau thì bạn cho chó Cocker con tiêm mũi thứ hai. Cuối cùng sau một năm bạn tiếp tục tiêm mũi thứ 3 cho chúng

– Tẩy giun

Chó Cocker con được 2 tuần tuổi thì bạn mới tiền hành tẩy dun cho chúng. Sau đó tiêm theo định kỳ lúc 4, 6 và 8 tuần tuổi mỗi giai đoạn tẩy giun một lần. Sau đó cứ 1 tháng bạn thì bạn tẩy giun 1 lần cho đến khi chó được 6 tháng tuổi thì cứ 3 tháng bạn tẩy giun một lần. Cuối cung chó Cocker được 1 tuổi thì 1 năm bạn tẩy giun cho chúng một lần.

3. Cách vệ sinh và chăm sóc bộ lông

Vệ sinh và chăm sóc bộ lông cho chó Coocker
Vệ sinh và chăm sóc bộ lông cho chó Coocker

Với đặc điểm của chó Cocker có tai dài và bộ lông dày nên thường dễ có mùi hôi nếu như bạn không vệ sinh cho chó Cocker sạch sẽ. Vệ sinh cho chó Cocker thường xuyên là điều bạn nên làm vì có thể giúp chúng khoẻ mạnh và đảm bảo vệ sinh cho ngôi nhà của bạn. Lưu ý, mỗi lần tắm cho chó Cocker bạn nên xoa dầu tắm đều khắp toàn thân chó, đặc biệt là 2 tai và xả lại bằng nước sạch.  Bạn cũng đừng quên phải rửa mồm cho chúng và tráng lại bằng nước chè sẽ giúp mồm chúng được sạch hơn. Đối với tai của chó Cocker, khi vệ sinh bạn cũng có thể dùng khăn ước để lâu sạch các khoanh tai cho chúng.

Bạn nên sắm cho chú chó Cocker cưng của bạn một chiếc bàn chải chuyên dụng và thường xuyên chải lông cho chúng giúp tránh tình trạng rối lông gây mất thẩm mỹ và có nguy cơ bị rụng lông nhiều. Công dụng của bàn chải chuyên dụng chải lông cho chó sẽ giúp thú cưng chó kiểng của bạn sẽ không bị đau và chải lông được mượt hơn.

 Huấn luyện chó Cocker

Huấn luyện chó Cocker
Huấn luyện chó Cocker

Bản chất của chó Cocker là rất thông mình và việc học các kỹ năng rất nhanh. Tuy nhiên bạn cần phải tỏ thái độ nghiêm khắc, nhất quán từ đầu trong việc dạy dỗ chó Cocker. Tránh tình trạng nuông chiều quá mức sẽ gây nên việc chó Cocker phá phách, nghịch ngợm và không tuân thủ mệnh lệnh của mình. Bạn cũng không nên quá bực mình nếu như gặp tình trạng trên, tính kiên nhẫn của bạn cần được áp dụng khi huấn luyện chó Cocker bởi theo thời gian thì giống chó thông minh này sẽ dần nhận ra các tật xấu của mình và nghe theo lời của chủ. Vậy nên chó Cocker xứng đáng được yêu thương và là người bạn đồng hành của chúng ta trong cuộc sống.

Tính cách chó cocker

Bản tính hiền lành và tình cảm, biết thân thiện với mọi người, đặc biệt Cocker rất thích làm bạn với những đứa trẻ vậy nên chúng trở thành con vật yêu quý của nhiều gia đình. Chúng rất niềm nở và dễ gần với loài người và thường được mệnh danh là “ loài chó vui vẻ”. Tuy nhiên bạn cũng nên có biện pháp chăm sóc và huấn luyện chúng nhẹ nhàng bởi tính mẫn cảm của chúng rất dễ bị tổn thương.

Tính cách chó cocker hiền lành và tình cảm
Tính cách chó cocker hiền lành và tình cảm

Với vẻ bề ngoài thấp bé nhưng Cocker lại vô cùng mạnh mẽ, chúng luôn có tâm thế sẳn sàng chiến đấu để bảo vệ bản thân và chủ nhân của mình. Vì vậy ngày nay chúng được sử dụng vừa là loài chó kiểng dễ thương vừa là bảo vệ trông coi gia đình người chủ của mình.

Tính cách chó Cocker khá nhạy cảm nên đôi lúc chúng thường tỏ ra rất e dè, sợ sệt. Vậy nên khi bị kích động chúng có thể tè dầm là chuyện bình thường nên bạn đừng quá ngạc nhiên về đều đó.

Chó Cocker đặc biệt cũng rất thích sủa nên bạn cần chúng mệnh lệnh “im lặng khi cần thiết”.

Hướng dẫn cách tắm chó

Hướng dẫn cách tắm chó
Hướng dẫn cách tắm chó

Cách tắm chó nhiều bạn cho rằng rất đơn giản. Tuy nhiên không đơn thuần như bạn nghĩ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung hướng dẫn cách tắm chó sau đây:

– Đối với nước tắm cho chó bạn nên tắm nước sạch trong nhà và sử dụng nước ấm trong mùa đông.

– Dầu tắm có rất nhiều loại khác nhau tuy nhiên bạn cần sử dụng loại có đổ ẩm cho da tốt kèm theo vào đó là công dụng trị ve, rận, nấm,..đặc biệt bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú ý bạn nhé.

– Trong khi tắm bạn không được nước hoặc xà phòng vào tai, mắt chó, xấy khô bộ lông cho chó sau khi tắm xong và vệ sinh tai cho chó sạch sẽ. Không để chó ở tư thế nằm ngửa khi tắm.

Chúc các bạn có những kiến thức bổ ích từ bài viết ”4 nguyên tắc về kinh nghiệm chăm sóc chó hiệu quả” trong việc nuôi chó Cocker một cách hiệu quả nhất!

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim