Kinh nghiệm mua chó Phú Quốc thuần chủng mà bạn cần biết

Kinh nghiệm mua chó Phú Quốc thuần chủng? Việc nuôi chó Phú Quốc để hiểu rõ hơn về những tính cách cũng như những đặc điểm nổi trội của loài chó thuần chủng Việt Nam là điều đáng khuyến khích, tuy nhiên bạn cần tìm hiểu về cách nuôi chó Phú Quốc, đặc tính, và khả năng thích nghi của chúng đối với gia đình bạn là như thế nào để cân nhắc trước khi đưa em nó về nhà và tránh được những việc làm không tốt đối với chúng.

Kinh nghiệm mua chó Phú Quốc từ những người chơi chó lâu năm

Chó Phú Quốc có nguồn gốc xuất xứ ở đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), nhưng ngày nay chúng được nuôi giống và sinh sản khắp cả nước, vì thế việc mua và chọn giống để nuôi, làm kiểng là hết sức quan trọng. Với những người chơi chó lâu năm, đặc biệt là những người ưa thích giống chó Phú Quốc, khả năng nhìn nhận một chú chó Phú Quốc tốt là điều không thể bàn cãi. Qua đây, tôi xin chia sẻ những bí quyết của những người chuyên chơi chó cảnh tại TP.HCM.

Top những kinh nghiệm mua chó Phú Quốc thuần chủng
Kinh nghiệm mua chó Phú Quốc thuần chủng

Hợp tính với chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc thông minh, nhanh nhặn, hiếu động và vô cùng ranh mãnh. Với những người có tính cách điềm đạm, tĩnh lặng thì việc nuôi chó hoàn toàn không phù hợp, bạn không thể nào nuôi một chú chó suốt ngày cứ la ó và chạy nhảy khắp nơi, không bao giờ chịu ở yên một chổ. Việc nuôi chó Phú Quốc cần một người chủ có tính cách mạnh mẽ, cứng rắn, một phần là để có thể phát huy được tất cả những thế mạnh của chó Phú Quốc, thứ hai là để cho nó biết được ai là chủ nhân đích thực của chúng.

Phải thực sự đam mê giống chó Phú Quốc này.

Hiện nay, ngoài mục đích kinh doanh và thương mại, những người chơi chó Phú Quốc nuôi chúng với mục đích bảo tồn giống chó đặc biệt quý hiểm của Việt Nam, đưa giống chó Phú Quốc đến mọi người biết đến (không chỉ là người Việt Nam mà đến với cả bạn bè quốc tế). Người nuôi chó Phú Quốc phải có đam mê và tình yêu mãnh liệt đối với loài chó này, yêu thương chúng và xem chúng như một phần không thế thiếu trong cuộc sống.

Kinh nghiệm mua chó Phú Quốc cần phải biết

Nếu bạn thật sự yêu thương, quý mến và khao khát muốn sở hữu giống chó Phú Quốc này, trước hết bạn hãy xem những điều dưới đây để có quyết định mua em nó hay không nhé:

Kinh nghiệm mua chó Phú Quốc cần phải biết

Tìm hiểu điều kiện nuôi

Nhiều người với ý nghĩ thích là mua, đơn giản vì chúng đẹp lạ và trông bắt mắt hoặc nuôi theo phong trào, biếu quà mà không biết được điều kiện tối thiểu để nuôi chó Phú Quốc là như thế nào? Chó Phú Quốc thích hợp với những nơi có không gian tương đối rộng rãi, những đặc tính nổi trội của chúng cũng được phát huy mạnh mẽ. Một không gian chật hẹp trong những căn hộ ở thành phố, ăn rồi lại nằm không khác gì nuôi heo, không những chó không phát triển bình thường mà làm chúng có thể béo phì lúc nào không hay, những nơi như thế này thì hoàn toàn không hợp với chó Phú Quốc chút nào.

Chung quy lại: Nuôi chó Phú Quốc chứ không phải “nuôi gia súc”

Xem chó Phú Quốc như một thứ đồ chơi

Chó Phú Quốc cũng như mọi con vật khác, chúng cần được yêu thương, chăm sóc, nuôi dưỡng và cần rèn luyện để có thể hòa đồng với tất cả các thành viên trong gia đình. Đừng sở hữu chúng nếu bạn không có thời gian chăm sóc chúng, mua chúng chỉ để cho con nhỏ trong nhà xem như một thứ đồ chơi vô tri vô giác, đừng mua chúng nếu bạn có một cái thích sắt đánh, hay chỉ một câu gợi ý bất ngờ.

Chung quy lại: “Có thời gian” thì hãy mua chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc cần có sự quan tâm và yêu thương từ người chủ

Nhà có những thú cưng nhỏ khác

Bạn muốn sở hữu chó Phú Quốc để thêm sự đa dạng trong đàn thú cưng của mình. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng: Chó Phú Quốc không thích hợp với những loại thú cưng có thân hình nhỏ nhắn như hamster, sóc, mèo, thậm chí là chó có thân hình nhỏ như phốc sóc, Chihuahua, nếu không có sự hiện diện của con người, thú cưng của bạn có thể bị nguy hiểm với bản tính có phần hoang dã của chó Phú Quốc.

Chung quy lại: Nuôi chó Phú Quốc chứ không phải “nuôi sóc”

Kinh nghiệm mua chó Phú Quốc và sai lầm trong việc chọn chó Phú Quốc

Một số sai lầm khi chọn mua chó Phú Quốc

Mua chó không rõ nguồn gốc

Để nuôi chó Phú Quốc khỏe mạnh, gắn bó lâu dài thì việc thông tin chó Phú Quốc đến từ đâu, được sinh ra từ bố mẹ như thế nào và tiền sử bệnh tật ra sao là rất quan trọng. Để tránh được điều này, tuyệt đối không mua chó qua mạng, không nên mua chó từ những lời mời qua điện thoại, mà cần đến những trung tâm nuôi chó Phú Quốc uy tín, gặp trực tiếp và thấy được điều kiện nuôi giống chó Phú Quốc, yêu cầu cũng cấp đầy đủ thông tin về cún, có sổ khám bệnh rõ ràng.

Không có kinh nghiệm nuôi chó Phú Quốc

Việc nuôi chó Phú Quốc tương đối khác biệt so với nhiều giống chó khác, từ ăn uống, cách chăm sóc cho đến cách huấn luyện chó Phú Quốc. Vì thể bạn cần trang bị những kiến thức cần thiết để nuôi chó Phú Quốc.

Dù là giống chó thuần chủng và có rất nhiều ở Việt Nam, thì kinh nghiệm mua chó Phú Quốc và giá chó Phú Quốc đúng cách là hoàn toàn cần thiết.

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim