Làm sao phân biệt được Husky và Alaska?

Làm sao phân biệt được HuskyAlaska khi hai chú chó này nhìn rất giống nhau. Nhiều người đi mua chó Husky mà vẫn nhầm tưởng là Alaska và ngược lại. Hãy đọc kỹ bài viết này vì chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt giữa Husky và Alaska chỉ trong tức khắc.

Nguồn gốc xuất xứ

Nếu đã quan tâm đến loại chó này, chắc chắn bạn đã biết được một số thông tin về giống chó này. Theo nhiều tài liệu nghiên cứu cho biết, giống chó Alaska có nguồn gốc từ Bắc Mỹ còn Husky thì bắt nguồn từ Siberia Nga. Tuy nhiên, trong thực tế, hai giống chó này lại cùng xuất phát từ một nơi là Siberia.

Làm sao phân biệt được Husky và Alaska?
Nguồn gốc xuất xứ của Alaska và Husky

Đã từ rất lâu, giống chó Alaska đã băng qua dải đất miền bắc để sống tại một làng thuộc bộ lạc Malemute. Trong khi đó, những chú chó Husky thì sống ở vùng Siberia lâu đời.

Do có sự vượt biên, nên hai giống chó này có nguồn gốc sống khác nhau, do đó mà chúng có sự thay đổi về ngoại hình, tính cách và vốn sống khác nhau. Để phân biệt rõ được 2 loại này, bạn bắt buộc phải nhìn kỹ từng giống chó.

Xét về mặt thân hình

So sánh thân hình của chó Alaska và Husky

Dựa vào mặt thân hình, bạn có thể biết, giống chó Alaska luôn có thân hình cao lớn và đồ sộ hơn giống chó Husky. Dòng chó Husky thì có thân hình thư sinh và thanh thoát hơn nhiều. Về chiều cao, giống chó Alaska có chiều cao cao hơn so với Husky khoảng 10cm và thường nặng hơn từ 5-15kg. Những chú chó Husky có dáng vẻ nhỏ nhắn hơn, thanh thoát và nhìn có vẻ đẹp hơn nhiều so với Alaska. Bạn có thể đọc kỹ bài viết tiêu chuẩn giống chó Alaska này để hiểu thêm.

Quay ngược lại quá khứ, 2 giống chó này có kích thước tương đương nhau nhưng do sự lạc đường của Alaska nên chúng có thân hình khác nhau là vậy.

Về phần lông

Alaska sở hữu bộ lông dày, dài và xù hơn

Về màu lông, đây là điểm khá giống nhau, bạn có thể nhìn thấy giống chó Alaska và Husky đều có màu lông đen – trắng, xám – trắng, nâu đỏ- trắng, hoặc chỉ trắng. Rất khó để phân biệt được màu lông của hai giống chó này, vì vậy nếu bạn không có con mắt tinh tường thì khó mà phân biệt được. Vậy nên, một cách khác là hãy nhìn kỹ phần độ dài và độ dầy của lông. Những chú chó Alaska thường có lông dài hơn, xù xì hơn còn những chú chó Husky thì có vẻ tinh tế hơn nhiều, lông của Husky thường ngắn hơn mỏng hơn nhưng rất mượt mà.

Về phần đuôi chó

Phần đuôi của chú chó Alaska thường luôn cuộn tròn hoặc chúng để thẳng trên lưng còn đuôi của Husky thường buông thỏng xuống khi di chuyển. Phần đuôi chó của Alaska thường có lông dày hơn và xù xì hơn đuôi chó của Husky. Nhìn về mặt tổng thể, những chú chó Husky có đuôi trông thẩm mỹ hơn, đẹp hơn, mượt mà hơn nhiều.

Đôi mắt

Phân biệt Alaska và Husky qua đôi mắt

Làm sao phân biệt được Husky và Alaska qua đôi mắt? màu mắt của giống chó Husky thường đa dạng, bạn có thể nhìn thấy chúng có màu xanh da trời hoặc màu nâu, màu hổ phách. Dòng chó Alaska có đôi mắt màu nâu hoặc đen. Trong khi phân biệt Husky và Alaska, bạn cần chú ý đến vấn đề này.

Chân

Làm sao phân biệt được Husky và Alaska qua đôi chân? Thông thường, giống chó Alaska có phần chân khá gân guốc, cơp bắp và gấp khuỷu, còn phần chân của Husky thì nhỏ nhắn, thanh thoát và đôi khi là thẳng tuột hơn so với Alaska.

Đầu và mặt

Phần đầu của Alaska và Husky

Đầu và mặt cũng chính là điểm để phân biệt chó Alaska và chó Husky. Đầu của chú chó Alaska thường to hơn và bành ra, lông của chú xù và bờm xung quanh cổ dày. Còn đầu của chú chó Husky thì có vẻ nhỏ hơn và gầy hơn, hai má của chúng tóp lại và mõm của chúng thì dài. Những chú chó Alaska thường rất dữ dằn.

Tính cách của 2 loại chó này

Những chú chó Alaska thường có tính cách dữ hơn so với chú chó Husky, tuy nhiên, xét về mặt dạy bảo thì dạy bảo Alaska lại dễ dàng hơn so với Husky. Alaska là giống chó tuyết, chó lao động, vì vậy mà chúng có thể kéo xe, ngoan ngoãn làm việc của mình còn những chú chó Husky thì ương ngạnh hơn, đanh đá hơn và thường khó huấn luyện hơn nhiều.

Tính cách của 2 loại chó này

Tính cách của 2 giống chó này khác nhau là do môi trường sống của chúng có phần khác nhau, giống chó Alaska sống trong môi trường khắc nghiệt nhưng được đào tạo để trở thành những người làm việc nên dễ dạy bảo, còn những chú chó Husky thì ít làm việc hơn nên thường có tính cách (công tử hay công chúa) hơn nhiều.

Đầu của chú chó Alaska thường to hơn và bành ra, lông của chú xù và bờm xung quanh cổ dày. Còn đầu của chú chó Husky thì có vẻ nhỏ hơn và gầy hơn

Giống chó Husky và Alaska là giống chó nhìn khá giống nhau, chính vì vậy mà nhiều người dễ nhầm lẫn hai giống chó này. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ thì hai chú chó này có điểm khác nhau. Nếu bạn đang phân vân không biết phân biệt Husky và Alaska như thế nào thì bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn giải quyết được một số thắc mắc. Tuy nhiên, trên đây chúng tôi hướng dẫn cho bạn nhận diện được hai loại chó này dựa vào một số đặc điểm của chúng, nếu bạn muốn phân biệt rõ, bạn có thể đến tận trang trại chó để hiểu kỹ hai loại chó này nhé.

Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích!

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim