Mua chó Samoyed bao nhiêu tiền, ở đâu tốt nhất?

Mua chó Samoyed bao nhiêu tiền và mua ở đâu tốt nhất là những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Cùng với Alaska và Husky, Samoyed là một trong những giống chó tuyết đẹp nhất thế giới. Đây là giống chó trung thành, sức khỏe dẻo dai và có một bộ lông quyến rũ. Vì vậy mà có nhiều người tìm cách mua giống chó này mặc dù giá tiền khá cao so với mặt bằng chung các giống chó khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn xác định giá chuẩn của chó Samoyed trên thị trường cũng như mua ở đâu là tốt nhất

Những yếu tố nào quyết định giá tiền của chó Samoyed?

Mua chó Samoyed bao nhiêu tiền? Mua chó Samoyed ở đâu tốt nhất?
Các yếu tố quyết định giá cả của chó Samoyed

Nguồn gốc

Những chú chó Samoyed ở Việt Nam xuất xứ từ 3 nguồn chính là: Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Những em Samoyed nhập từ các nước châu Âu, Mỹ và Nga là những nguồn chó cao cấp, và dĩ nhiên giá thành cũng sẽ khá cao, gấp vài lần của những em Samoyed trước.

Màu lông

Lông của Samoyed có màu kem, vàng nhạt, hoặc hung vàng. Tuy nhiên lông chó Samoyed thuần chủng ban đầu chỉ có màu trắng tuyết những loại về sau là đã lai tạo. Màu trắng tuyết vẫn được ưa chuộng và có giá cao nhất.

Độ thuần chủng

Độ thuần chủng của Samoyed được đánh giá thông qua bố và mẹ hoặc đặc điểm ngoại hình của chúng. Về ngoại hình, giống chó Samoyed chuẩn phải có mũi đen hoặc nâu, mắt đen, sâu và mõm nhọn với bộ hàm khỏe, chắc chắn. Tai của chúng có kích thước vừa phải, hơi tròn hai bên, nhọn ở đỉnh đầu và dựng đứng. Đuôi xù cuộn tròn hoặc để thẳng trên lưng. Lông của chúng rất dày. Chó bộ mẹ Samoyed cũng phải có những đặc điểm trên để được coi là thuần chủng.

Giá chó Samoyed con và trưởng thành không có nhiều khác biệt nên người nuôi chó có xu hướng nuôi chó con, vì đặc tính của Samoyed rất trug thành với 1 chủ, nên nếu mua chó đã trưởng thành sẽ khó huấn luyện. Trừ những chú chó trưởng thành rất đẹp được mua để làm chó giống.

Mua chó Samoyed giá bao nhiêu hợp lý?

Giá của chó Samoyed trên thị trường

Dựa vào các yếu tố trên, giá chó Samoyed được phân thành các mức khác nhau như sau:

Mua chó Samoyed giá từ 8 đến 10 triệu: Chó được sinh ra tại Việt Nam. Những em được sinh tại Việt Nam rất được ưa chuộng vì giá cả phù hợp với túi tiền, quan trọng là qua nhiều thế hệ đã dần thích nghi được với khí hậu nhiệt đới, nên rất dễ nuôi.

Còn từ 10 đến 20 triệu là những em Samoyed được nhập từ Thái Lan về. Đây cũng là một trong những nguồn chất lượng. Những em Samoyed Thái có giá phổ biến từ 10 đến 15 triệu. Các trại chó ở Việt Nam cũng mua chó Samoyed Thái về để gây giống với giá 20 triệu.

Từ 20 triệu trở lên là những em xuất xứ từ Âu, Mỹ, Nga. Nhưng thực tế, rất khó tìm được 1 em Samoyed ở những khu vực này có giá khoảng 22 triệu. Những em chó ở đây thường có giá từ 1500 đến 2000$. Tuy nhiên những em Sam này đều ở khí hậu ôn đới, nên khi đưa về Việt Nam chưa thể thích nghi được, dễ mắc bệnh nguy hiểm. Vì vậy các trang trại chó thường chỉ mua chúng để gây giống.

Địa chỉ mua chó Samoyed ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội

Mua chó Samoyed ở TP HCM

Đầu tiên bạn có thể đến shop Lazy Dog. Đây là shop nổi tiếng cung cấp các giống chó cảnh chất lượng cao, trong đó có các giống chó tuyết Alaska, Husky và Samoyed. Mua những em Samoyed tại đây được đảm bảo thuần chủng 100%, sức khỏe tốt cũng như có những chính sách bảo hành các loại bệnh phổ biến. Những em chó Samoyed luôn được tiêm phòng, sổ lãi, tẩy giun đầy đủ trước khi giao đến người mua.

Trong trường bạn hết thời gian bảo hành, shop Lazy Dog cũng sẽ hỗ trợ chăm sóc và tư vấn những em Samoyed có vấn đề về sức khỏe. Những em bán ở đây chủ yếu là Samoyed con, tuy nhiên shop cũng cung cấp những em trưởng thành.

Nếu mua chó Samoyed ở TP HCM , bạn phải đến là SC Dog Shop.  Đây cũng là một trong những địa điểm uy tín cung cấp nhiều giống chó cảnh. Fanpage của shop rất nổi tiếng trong giới yêu chó, được cập nhật những bài viết hướng dẫn chăm sóc rất thường xuyên.

SC Dog Shop

Ngoài ra shop cũng cung cấp các phụ kiện đi kèm chẳng hạn như quần áo chó mèo, đồ ăn, vòng cổ, dây, sữa tắm,..dịch vụ tỉa lông, làm đẹp..

Mua chó Samoyed ở Hà Nội

Mua chó Samoyed ở Hà Nội bạn có thể đến Việt Pet Shop. Shop nằm trên đường Giải Phóng nên rất dễ tìm. Shop này cung cấp các dòng chó tuyết, bao gồm Samoyed. Việt Pet những em Samoyed vô cùng chất lượng, khỏe mạnh, được tiêm phòng và tẩy giun đầy đủ cũng như có chính sách bảo hành tốt.

Ngoài ra cũng có những địa chỉ mua bán chó Samoyed online, chẳng hạn như Chotot.com và Vietnamplus. Đây là những trang rao bán lớn nhất Việt Nam, rao bán mọi thứ, mỗi ngày đều có rất nhiều tin rao bán các em chó tuyết. Giá cả các em Samoyed cũng rất đa dạng. Bạn có thể trả giá thoải mái, nếu thấy hợp lý thì đón em Samoyed về nhà thôi.

Mua Samoyed online trên trang chotot.com

Bài viết trên đây có lẽ đã trả lời cho câu hỏi mua chó Samoyed bao nhiêu tiền và nên mua ở đâu. Chúc các bạn tìm mua cho mình một em chó Samoyed xinh đẹp, thông minh, trung thành với giá cả hợp lý.

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim