Nuôi chó Alaska có dễ không?

Nuôi chó Alaska có dễ không? Khi mà rất nhiều group chó mèo trên Facebook tung những video và cả những câu chuyện dỡ khóc dỡ cười của chú chó Alaska cho nhiều người xem. Giống chó này có cá tính rất đặc biệt và nhiều khi nếu không biết cách nuôi thì chắc chắn sẽ bị stress vì giống chó Alaska. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý về kinh nghiệm nuôi chó Alaska hợp lý nhất.

Những căn bệnh từ chủ chó Alaska có thể bị lây sang chó

Nuôi chó Alaska có dễ không?
Những căn bệnh từ chủ chó Alaska có thể bị lây sang chó

Nghe thì thật là buồn cười, nhưng mà chúng ta cần phải nắm rõ những đặc tính này trước khi quyết định nuôi giống chó Alaska. Và bạn cũng đừng nghi ngờ gì về luận điểm này chúng tôi đưa ra, bởi đây chính là kinh nghiệm nuôi chó Alaska của những bậc lão làng.

  • Bệnh làm nũng: Theo kinh nghiệm nuôi chó Alaska, nhiều người cho rằng, nếu như chủ là người làm nũng, hay õng ẹo, quá nuông chiều cún con thì sẽ làm cho nó thiếu tự tin, sống phụ thuộc. Thậm chí, bạn thường xuyên thấy chúng dỗi, nũng nịu đến nỗi bỏ luôn bữa ăn không thèm ăn. Căn bệnh này mà không chữa thì nó sẽ thành quen và gây khó khăn cho việc nuôi chó của bạn.
  • Bệnh lười: Nếu như bạn là một người bừa bãi, sống buông thả thì chú chó cũng sẽ bị lây đặc tính này. Chó sẽ không thể theo khuôn phép và không đi vệ sinh đúng như đã quy định, hoặc có khi chúng còn cắn xé phá phách đồ đạc trong nhà của bạn một cách không thương tiếc.

  • Bệnh hâm: Căn bệnh hâm của chó Alaska thì nhiều người biết rồi, thậm chí, là người ta nuôi giống chó này chỉ vì cái tính dỡ hâm của nó. Tính khí chó Alaska thất thường chú chó sẽ không thể nào trở nên hoạt bát và đi vào đường nếp được. Căn bệnh hâm không thể nào chữa sớm một sớm một chiều được.

  • Bệnh ở bẩn: nếu như chủ chó Alaska thuộc tuýp lười tắm gội vào ngày chủ nhật, lúc nào cũng bốc mùi khó chịu mà không chịu đi tắm rửa thì sẽ bị ghẻ lỡ, rồi khi ôm chó mèo cũng có thể lây căn bệnh này qua cho nó.
  • Bệnh ky bo: Nếu như chủ chó là người ky bo, không cho bạn bè mượn đồ đạt, hoặc cứ giữ khư khư cho mình thì tính cách này sẽ lây sang các bé chó. Khi chơi các đồ chơi trong nhà, chú chó của bạn có khi lại sủa hoặc gào lên nếu như một con chó nào khác dành đồ của nó. Hoặc chính bạn dành đồ của nó.

Nuôi chó Alaska có dễ không?

Với những căn bệnh từ chủ lây sang chó như trên bạn đã đoán ra được nuôi chó Alaska có dễ không? Câu trả lời là tùy vào từng người nhé. Nếu như bạn chịu khó tham khảo các thông tin trên mạng Internet về cách tiêm phòng, sinh hoạt, thức ăn cho chó thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản.

Những người nuôi chó Alaska cần phải rèn luyện được đức tính tỉ mỉ, cẩn thận. Bởi vì, nếu như bạn chỉ nuôi vì thấy chú chó Alaska dễ thương, hoặc muốn nuôi một con chó để bầu bạn tâm sự mà không để ý cách dạy chúng, không để ý tâm tư của chúng thì rất khó là nuôi đấy.

Nuôi chó Alaska có dễ không? Nếu như một ngày bạn mở mắt dậy hoặc một ngày đi làm về vất vả, bạn mở cửa phòng ra và thấy chiếc ghế bành của bạn đã bị con chó cắn cho tan tành. Bạn nạt nó, nó cũng chỉ biết đứng như trời trồng rồi nhìn bạn. Một số khác sẽ cụp đuôi và làm khuôn mặt như đáng thương lắm. Khi đó, nếu bạn giận dỗi lên rồi thì “phang” cho nó một trận. Và kể từ đó chú chó Alaska sẽ trở nên trầm tính, không tăng động như lúc đầu. Nhưng đó không phải là dấu hiệu tốt cho một người muốn nuôi chó Alaska.

Nuôi chó Alaska phải rèn luyện được đức tính tỉ mỉ, cẩn thận

Cách tốt nhất là bạn phải học cách sinh hoạt cùng chúng. Thường xuyên cho chó đi ra ngoài dạo chơi để giảm bớt stress, mệt mỏi, đặc biệt giảm bớt cái tính tăng động, muốn cắn đồ, ngứa răng của chúng.

Nên thường xuyên cho Alaska đi ra ngoài dạo chơi để giảm bớt stress

Nhiều người tỏ ra mệt mỏi khi lần đầu nhìn thấy bãi chiến trường được chú chó Alaska mình tạo ra. Những lúc thế này, bạn nên bình tĩnh lại, giống chó Alaska rất tăng động, nhưng chúng sẽ chịu nghe bạn nếu như bạn biết điều khiển chúng.

Vì vậy để cách nuôi chó Alaska tốt nhất chính là cùng chơi với bé, huấn luyện chó Alaska theo ý của bạn, nhưng vẫn tôn trọng sở thích cá tính của chúng. Không để nó toại nguyện làm những gì nó muốn giống như cắn toang cái ghế nhà bạn, kẻo một ngày, bạn đi làm về và thấy nhà bị sập đấy.

Trên đây là một số kinh nghiệm nuôi chó Alaska được truyền từ nhiều người chủ chó. Thật ra thì đây cũng là kinh nghiệm chung của nhiều người nuôi các giống chó. Chó Alaska là một loại chó năng động, hoạt bát. Là người nuôi chó Alaska, bạn nên hiểu tính cách của các bé và có ứng xử phù hợp nhất. Không chỉ cho ăn ngon, ngủ kỹ, mà còn phải huấn luyện bé để bé phát triển từng ngày.

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim