Nuôi chó Husky có khó không?

Chó Husky là một loài giống chó tuyết, đây là loài chó thích hợp khi sống ở những nơi giá lạnh. Vì vậy rất nhiều người phân vân không biết nuôi chó Husky có khó không? Làm sao nuôi được giống chó này và cần phải làm gì để nuôi được chó Husky. Hãy theo dõi kỹ bài viết này vì chúng tôi sẽ đi lý giải giúp bạn nuôi chó Husky có khó không?

Về khí hậu

Khí hậu trái ngược nhau chính là những điều khiến nhiều người lo lắng khi nhân nuôi một chú chó Husky. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải mua chó vào mùa lạnh hoặc thời tiết bắt đầu dễ chịu. Sau khi đem em về, bạn không nên để em ở ngoài trời nắng nóng 30 độ, vì có thể những em Husky quá nhỏ sẽ không thể nào chống chọi được cái nắng nóng của thời tiết mà chết. Nếu bạn đang phân vân nuôi chó Husky có khó không thì bạn cần chú ý đến vấn đề thời tiết đầu tiên.

Tập thể dục

Nuôi chó Husky có khó không?
Tập thể dục cho chó Husky

Tập thể dục là một vấn đề khá quan trọng đối với giống chó Husky. Đây là những loài chó hết sức thông minh, lanh lẹ, nó là bật thầy của việc đào tẩu. Khi nuôi chó Husky, bạn cần phải cho chúng ra ngoài sân vườn rộng để chúng được chạy nhảy. Nếu như suốt ngày nhốt chúng trong phòng thì có thể chúng sẽ nổi loạn, đập phá đồ, cắn xé quần áo của bạn. Husky rất dễ bị tăng động nếu như bị giam giữ một chỗ. Học cách nuôi chó Husky và cho chúng tập thể dục thường xuyên là điều cần thiết nếu như bạn đang muốn biết nuôi chó Husky có khó không?

Chó Husky ăn gì?

Chế độ ăn an toàn cho Husky

Chó Husky ăn gì cũng là một chủ đề được khá nhiều người quan tâm. Về cơ bản, đây là giống chó hiền lành nhưng ăn khá ít. Khi học cách nuôi chó Husky, bạn nên nấu ăn cho chúng tại nhà để đảm bảo dinh dưỡng cho chúng thật tốt. Đừng nên lạm dụng các loại thức ăn ngoài siêu thị vì những loại thức ăn này hoàn toàn không tốt cho chúng. Loài chó cũng giống người, nếu như ăn đồ hộp quá lâu sẽ không có dinh dưỡng và dần dần bị ốm yếu dần.

Cách huấn luyện chó Husky

Cách huấn luyện chó Husky

Đây cũng là một mục khá quan trọng đối với những người hay muốn biết nuôi chó Husky có khó không. Thông thường, những người chủ sẽ dạy cho chó Husky tự đi vệ sinh, tập ngồi, nằm, bò cho chúng. Đây là giống chó thông minh vì vậy chúng học rất nhanh, hiểu rất lẹ. Bạn chỉ cần kèm theo phần thưởng mỗi lần chúng làm tốt bổn phận của chúng thì sẽ trở thành thói quen. Cũng có một số trường hợp giống chó này biết bạn ra tín hiệu đó để làm gì nhưng chúng không nghe theo, lý do vì loài chó này không chỉ thông minh, hiền lành mà chúng còn là một loài chó độc lập, cá tính, có cách suy nghĩ riêng. Bạn không nên áp đặt cho chúng quá nhiều vì như vậy sẽ khiến chúng cảm thấy ngột ngạt.

Cách làm vệ sinh và lông cho chó Husky

Cách làm vệ sinh và lông cho chó Husky

Những loài chó Husky rất dễ chăm sóc, chúng có bộ lông tương đối dày vì chúng xuất phát từ miền đất lạnh giá. Vì lông dày nên cũng dễ rụng theo mùa, bạn chỉ cần chải lông cho chúng từ 2-3 lần mỗi tuần, thường xuyên sử dụng bình xịt hơi nước xịt sơ qua rồi chải lông cho giống chó xinh đẹp này là bộ lông của chúng sẽ mượt mà và óng ả.

Loài chó này khá ưa sạch sẽ vì vậy mà chúng sẽ không tự làm dơ mình, bạn không cần phải tắm gội cho chúng thường xuyên vì bộ lông của chúng khá dày rồi, tắm chỉ khiến bạn mất thêm thời gian hơn mà thôi. Trong một tháng, bạn chỉ cần tắm cho giống chó này 1-2 lần là đủ. Tắm quá nhiều sẽ khiến cho lông của chúng bị rụng nhanh và dễ phát sinh ra nhiều căn bệnh không đáng.

Trong khi học cách nuôi chó Husky bạn nên nhớ cần phải giữ khô ráo cho bộ lông của chúng, tránh sư ẩm ướt thường xuyên vì như vậy có thể làm rụng lông của chó Husky. Vào buổi sáng, bạn nên dưỡng lông và phơi nắng nhẹ nó một chút để lông được khô.

Khi tắm cho chó Husky, bạn nên chọn dầu tắm có độ PH thấp để dưỡng lông được tốt hơn và mượt hơn.

Nuôi chó Husky có khó không?

Với tất cả những điều như trên bạn sẽ biết nuôi chó không hề đơn giản. Chó Husky là giống chó đẹp, dũng mãnh và hiền lành, việc nuôi một em Husky nhỏ cần phải cân nhắc đến nhiều vấn đề khác nhau để bé luôn được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất.

Nuôi chó Husky không quá khó nhưng cũng không phải dễ, nắm được những điều như trên là bạn đã có thể nuôi được một em Husky to khỏe và đẹp trai rồi.

Chúc bạn sở hữu được một em Husky mạnh khỏe và xinh đẹp nhé!

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim