Tại sao phải cắt đuôi chó Rottweiler?

Tại sao phải cắt đuôi cho chó Rottweiler? Nếu không cát đuôi của chúng thì sẽ như thế nào? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Hôm nay, chúng tôi sẽ đi lý giải cho bạn biết được vì sao phải cắt đuôi Rottweiler nhé!

Tại sao phải cắt đuôi chó Rottweiler?

Tại sao phải cắt đuôi Rottweiler?
Nguyên nhân phải cắt đuôi Rottweiler

Nếu bạn đã từng đọc bài viết tất tần tật về chó Rottweiler thì bạn sẽ hiểu rằng những chú chó  Rottweiler khi sinh ra luôn có đuôi dài, nhưng người ta luôn cắt đuôi của nó. Sở dĩ con người làm như vậy là bởi vì những nguyên nhân như sau:

+ Lao động

Nguồn gốc của giống chó này là lao động và để bảo vệ, vì vậy mà người ta thường cắt đuôi của nó. Đuôi của chúng thường rũ xuống phía bên dưới và khá vướng, nếu làm việc thì nó sẽ gây trở ngại và bảo vệ sức khỏe của nó khi nó làm việc.

+ Thẩm mỹ

Ở Mỹ thường thích những giống chó Rottweiler bị cắt đuôi, vì vậy, những người Mỹ luôn muốn cắt đuôi chú chó của mình để nó đep hơn.

Thực ra, giống chó Rottweiler  ở Mỹ bị cắt đuôi một phần cũng là do người chủ của họ ra ngoài, thấy khá nhiều người cắt đuôi chú chó của mình nên về nhà và cắt đuôi chú chó của mình. Đây cũng là một trào lưu hiện nay.

+ Bảo vệ chính nó

Giống chó Rottweiler rất đắt đỏ, giá chó Rottweiler luôn rất cao vì vậy để sở hữu một chú chó Rottweiler thuần chủng thì phải bỏ ra hàng chục triệu đồng, thậm chí là hàng trăm triệu nếu như nhập từ nước ngoài vào. Đây là giống chó rất rất thông minh, lanh lợi, xinh đẹp vì vậy mà rất dễ bị ăn cướp. Lông của chó Rottweiler rất mượt, nếu như chúng không có đuôi thì những kẻ bắt chó rất khó tóm gọn nó. Để lý giải cho câu hỏi tại sao phải cắt đuôi Rottweiler thì cũng là để bảo vệ nó ra khỏi những kẻ trộm cướp chó, chuyên ăn thịt chó.

Khi nào nên cắt đuôi cho chó Rottweiler?

Thời điểm hợp lý để cắt đuôi Rottweiler

Thời điểm dễ cắt đuôi chó Rottweiler nhất là từ 1-3 ngày đầu tiên. Lúc này, những chú chó này rất hiền, chưa biết cuộc sống bên ngoài là gì, chưa biết cảm giác đau đớn là gì vì vậy rất phù hợp để cắt đuôi chó. Thần kinh của chúng chưa phát triển, chúng không cảm thấy đau đớn khi bị ai cắt mất đuôi.

Ai có thể cắt đuôi cho chó Rottweiler?

Hãy tìm đến bác sĩ thú y để cắt đuôi cho Rottweiler

Bạn đừng nên tự cắt đuôi cho chó Rottweiler, vì sao như vậy? Vì bạn không phải là dân chuyên nghiệp, khi bạn cắt đuôi đồng nghĩa với việc bạn dễ đụng chạm vào mạch máu và những dây thần kinh bên trong cơ thể của chú chó này. Nếu lỡ chạm vào những dây thần kinh quan trọng thì chú chó của bạn sẽ không thể nào sống nỗi sau ngày bị cắt đuôi.

Vì vậy, lời khuyên chân thành, bạn nên tìm đến bác sĩ thú y hoặc những người chuyên buôn bán chó Rottweiler ở các trang trại chó. Đây là những người có đầy đủ kinh nghiệm để cắt đuôi chó.

Sau khi cắt đuôi chó, có thể chú chó của bạn sẽ cảm thấy khá ốm yếu, điều bạn cần làm là để cho chúng ở yên với mẹ của chúng, mẹ của chó Rottweiler sẽ là người mẹ hoàn hảo, liếm và chăm sóc chó cực kỳ tốt mà bạn không thể nào thay thế được.

Nếu không muốn cắt đuôi thì nên để đuôi như thế nào là hợp lý?

Nên để đuôi như thế nào là hợp lý nhất nếu bạn không muốn làm chú chó của ban đau? Thực ra rất dễ. Đuôi tự nhiên của giống chó này được treo nhẹ xuống bên dưới lúc chúng nghỉ ngơi và có thể là thường lắc qua lắc lại nếu như chúng kích thích. Đuôi chuẩn là đuôi được hình thành một đường cong nhỏ, nếu bạn quan sát sẽ thấy, những chú chó Rottweiler không bao giờ chịu để đuôi của mình một chỗ, tuy nhiên, nếu được yêu cầu chụp ảnh, chúng sẽ vâng lời của bạn, tạo dáng sao cho đẹp đúng chuẩn.

Ba dáng đuôi chuẩn của chó Rottweiler

Hiện nay có 3 kiểu để đuôi cực đẹp cho chó Rottweiler.

  • Kiểu để đuôi ngắn, xà xuống phần chân
  • Kiểu đuôi ngắn nhưng nất lên một chút
  • Kiểu đuôi chổng lên trời và tạo thành hình vòng cung trông rất đẹp

Nếu như vô tình bạn thấy một chú chó Rottweiler có đuôi cong đến mức tròn trịa thì không đẹp lắm đâu, hãy chỉnh sao cho nó cực kỳ phù hợp với giống chó này nhé!

Như vậy, chúng tôi vừa giải thích cho bạn tại sao phải cắt đuôi Rottweiler một cách hợp lý nhất. Thực tế, hiện nay, một số người chủ không cắt đuôi chó, tuy nhiên, bạn cũng nên học cách làm sao để tạo ra một chú chó Rottweiler có cái đuôi cực đẹp nhé.

Có nên cắt đuôi chó Rottweiler không? Câu trả lời là tùy thuộc vào từng người một. Nếu bạn muốn chú chó của mình giống như bao chú chó khác, bạn có thể cắt đuôi, nhưng nhớ là hãy cắt lúc chú mới sinh ra, đừng để khi nào chú lớn mới cắt, như vậy rất nguy hiểm cho chú chó của bạn. Nếu bạn không muốn cắt mà muốn chú chó của mình an toàn, hoặc khi ban mua, chú chó của bạn đã lớn từ 2-5 tháng tuổi thì không cần cắt đuôi chó, hãy học cách tạo đuôi chó đẹp qua những cách tạo đuôi chó chuẩn như trên nhé!

Hi vọng với thông tin ở trên, bạn đã có thêm nhiều kiến thức về chó Rottweiler!

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim