Tiêu chuẩn chó Poodle đáng để mua

Tiêu chuẩn chó Poodle là gì? Nếu bạn đang có ý định nôi một chú cún cưng để làm bạn, thì việc lựa chọn một chú poodle đáng yêu để bầu bạn là một trong những lựa chọn khá tuyệt vời. Tuy nhiên, có quá nhiều giống chó Poodle, vậy làm sao lựa chọn được một chú chó phù hợp cho bạn? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức cần thiết về chó poodle để giúp bạn có thể chọn được một chú poodle ưng ý, xinh xắn nhất!

Các chủng loại của chó Poodle

Dựa vào tiêu chuẩn chó Poodle, Poodle hiện nay  gồm có 4 dòng chính, đó là:

  • Dòng Standard Poodle: có chiều cao từ 45-60 cm, Cân nặng là 20-32 kg
  • Dòng Mini Poodle: có chiều cao 28-38 cm, Cân nặng là 7-8 kg.
  • Dòng Toy Poodle: có chiều cao 24 – 28 cm, Cân nặng tương ứng là 3-4kg
  • Dòng TinyPoodle, Teacup Poodle với kích thước và trọng lượng nhỏ hơn cả Toypoodle. Chiều cao là dưới 22 cm, Cân nặng: dưới 3 kg.

Theo tiêu chuẩn chó Poodle về kích thước của AKC cho biết, một chú chó poodle chuẩn sẽ có kích thước 25.4 cm. Giống poodle được xác định bởi chiều cao, chứ không phải bởi trọng lượng. Poodle Toy có kích thước 10 inch hoặc nhỏ tính từ điểm cao nhất của vai.

Tiêu chuẩn chó Poodle đáng để mua
Tiêu chuẩn đánh giá Poodle đẹp

Các dòng Toy, Mine, Teacup Poodle khi còn nhỏ rất khó phân biệt, nên việc mua cần có lựa chọn nơi có uy tín, xem xét cẩn thận.

Vì có kích thước nhỏ nên phù hợp với việc nuôi ở những nơi có diện tích nhỏ. Tuy nhiên 2 dòng này khá hiếm nên giá cả khá cao và dao động rất lớn so với các dòng Poodle còn lại.

Những điều kiện để có thể nuôi 1 chú chó poodle đảm bảo

Những điều kiện để có thể nuôi 1 chú chó poodle đảm bảo

Khi tìm cách nuôi chó Poodle, có một số tiêu chuẩn chó Poodle bạn cần phải nằm lòng như sau:

Sức khỏe

Poodle là một trong những giống chó có tuổi thọ khá cao nếu được chăm sóc thật cản thận và chu đáo. Tuy vậy có khá nhiều bệnh di truyền, hay bị dị ứng và các bệnh ngoài da. Không chịu được lạnh và rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

Màu sắc

Bao gồm đen, xanh, bạc, xám, kem, mai, đỏ, trắng, nâu, hay màu cafe sữa.

Điều kiện sống

Thích hợp với nhưng căn nhà có diện tích nhỏ như căn hộ. Poodle là giống chó khá ưa sự vận động vì vậy nó sẽ rất thích hợp để bạn có thể dắt nó đi tập thể dúc hay đi dạo mỗi chiều nhé.
Luyện tập

Mặc dù những chú cún poodle rất thích chạy nhảy vui chơi,  thế nhưng bạn cũng không nên cho chúng vận động quá nhiều để tránh bị tổn thương đến các bộ phận xương của poodle. Bạn có thể lựa những địa điểm thật an toàn và phù hợp để poodle của bạn có không gian vui chơi giải trí và hết sức an toàn nhé. Đây là giống chó thích hoạt động, nên chúng cần được đi bộ hàng ngày . Các trò chơi sẽ hỗ trợ rất nhiều cho nhu cầu tập thể dục của chúng.
Chúng cũng sẽ thích thú hơn khi được chơi đùa một không gian tốt, có rào chắn an toàn.

Tuổi thọ

Chó Poodle có tuổi thọ từ 12 đến 15 năm. Nếu bạn chăm sóc thật cẩn thận và chu đáo, thì chúng sẽ gắn bó được với bạn trong thời gian khá lâu.
Chăm sóc lông

Rất cần sự chăm sóc đều đặn cho bộ lông. Cần chải và cắt tỉa lông cho chúng 1lần/ 1 tháng hoặc có thể lâu hơn nếu vào mùa lạnh, để không làm chúng lạnh dẫn đến dễ bị ốm.

Ưu điểm của chó Poodle

  • Chúng có trí thông minh xếp hạng 2/ 400 giống chó thuần chủng trên thế giới. Điều này khá dễ dàng trong việc bạn huấn luyện chúng theo ý mình.
  • Chúng có bộ lông xù, mềm, mịn… đặc biệt là không rụng, không hôi nên rất sạch sẽ, phù hợp nuôi trong các căn hộ, nhà phố. Đây chính là điểm cộng nổi bật của poodle.
  • Hiền hòa, vui vẻ và hoạt bát là ưu điểm nổi bật nữa của Poodle, chúng thích được ở cùng và quan tâm với mọi người.
  • Huấn luyện chúng dễ dàng và tuyệt đối không nên quá chiều chuộng chúng. Nếu một người không phải là chủ của chúng, chúng có thể cắn nếu bị họ chọc giận.
  • Đối với những loài vật khác, chú chó Toy poodle rất tốt với vật nuôi khác và những chú chó khác. Trên thực tế, những chú chó Poodle cũng có thể chơi cùng với trẻ em, tuy nhiên từ 5 tuổi trở lên là tốt nhất. Trừ những thứ mà người chủ cấm và không được phép để, những thứ còn lại dễ dàng bị chúng gặm nhắm. Chúng thường cảnh giác với những người lạ, có thể chúng sẽ chồm lên, cào cấu, hay gầm gừ, nhưng nếu chúng được dạy dỗ sớm thì chúng sẽ thân thiện hơn.
Ưu điểm của việc nuôi chó Poodle

Trên đây là tiêu chuẩn chó Poodle, đây là tiêu chuẩn rất phù hợp với những người chuẩn bị đi mua chó Poodle. Tuy nhiên, khi đi mua, nhiều người vẫn thích dựa vào đôi mắt biết nhìn của mình hơn nên các tiêu chuẩn chó Poodle cũng chỉ mang tính tương đối.

Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin cực kỳ bổ ích về chó Poodle. Để sở hữu một em chó Poodle thông minh và xinh xắn, bạn có thể liên hệ các trang trại bán chó Poodle ở TPHCM bán chó Poodle ở Hà Nội.

Chúc bạn sớm sở hữu được một chú chó poodle ưng ý nhất nhé!

Giới thiệu: Long Trần

Long Trần là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim